Đọc vị suy nghĩ của đàn ông và hành động: Chỉ một dấu hiệu nhỏ, phụ nữ thông minh sẽ tự biết bản thân cần làm gì

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng cùng với thời gian, lời nói chẳng còn đủ ngọt để che giấu bản chất của hành động, thì đàn bà bắt đầu dùng một đôi mắt tỉnh táo để đọc vị suy nghĩ của đàn ông.

Người ta vẫn bảo nhau "đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt", bởi vậy nên đàn bà rất dễ bị thuyết phục và rơi vào lưới tình của đàn ông ngọt ngào. Nhưng cùng với thời gian, lời nói chẳng còn đủ ngọt để che giấu bản chất của hành động, thì đàn bà bắt đầu dùng một đôi mắt tỉnh táo để đọc vị suy nghĩ của đàn ông.

Khi yêu, đàn bà sẵn sàng cháy hết mình vì tình yêu, dành trọn tâm trí và thời gian cho người đàn ông của mình, nhưng đàn ông đừng tưởng đàn bà yêu là mê muội, không có điểm dừng. Nếu các anh đẩy cô ấy vào những khoảnh khắc này, chắc chắn sẽ nhận được lời chia tay đầy dứt khoát.

Anh ấy không muốn có một chút gia vị lãng mạn nào trong hành trình tình yêu

Đấy là lời chia sẻ đầy tâm trạng của N. vào một buổi sáng mưa gió, bên tách cafe đã nguội và một tiếng thở dài xen lẫn tiếc nuối.

N. thú nhận: "Thú thật là tôi đã rất kỳ vọng vào mối quan hệ ấy, rung động và thích người đàn ông ấy ngay lần đầu gặp, nhưng đời không như mơ. Không hiểu anh ấy muốn yêu hay đi tàu lượn siêu tốc khi ở bên tôi nữa. Anh ấy luôn chọn đến cùng một nhà hàng mỗi ngày hoặc đi đến cùng một nơi mỗi lần hẹn hò vì không muốn bước ra khỏi vùng thoải mái của mình. Tệ hơn, chúng tôi quen nhau 3 tháng mà anh ta chỉ chăm chăm đưa tôi vào nhà nghỉ và bày tỏ về mong muốn làm chuyện ấy". 

Tất nhiên, sau 3 tháng, N. đã quyết định nói lời tạm biệt. Vậy đấy, đàn ông thích siêu tốc với cô gái mới bắt đầu yêu đương thì cầm chắc là thất bại.

20170218-011111-13458547_348286998628581_413174622407474625_o_600x404

Ảnh minh họa

Anh ấy hủy bỏ cuộc hẹn với bạn để đi chơi với bạn bè và không nói rõ lý do thất hẹn

Chuyện của M. là cảnh chung của rất nhiều cô gái khi gã đàn ông không đàng hoàng bắt đầu "chán", đơn giản chỉ là thấy "chán" thôi nhé.

M. khẳng định: "Đừng ngạc nhiên khi người yêu bắt đầu lỡ những cuộc hẹn, trong khi trước đó anh ta dường như dành toàn bộ thời gian và hơi thở cho bạn, đấy là dấu hiệu cho thấy anh ta bắt đầu coi nhẹ mối quan hệ với bạn".

M. vốn là một người rất tinh tế, nhạy cảm và sâu sắc. Cô ấy nhận ra những biểu hiện xa dần khi bạn trai để cô ấy một mình vào cuối tuần, bỏ qua các cuộc gọi của cô ấy hoặc làm gián đoạn lịch trình của cô ấy theo các cách khác nhau vì những lý do không đâu. Cô ấy nhận ra ngay, người đàn ông này đã bắt đầu thấy cô không quan trọng nữa.

Trước khi anh ta thực sự phớt lờ những cuộc hẹn, M. đã chia tay khiến anh ta khá ngạc nhiên nhưng đón nhận một cách đầy nhẹ nhàng. Dừng lại đúng lúc một cuộc tình là cách tốt nhất để phụ nữ cân bằng lại cuộc sống của mình.

dung-buon-nhe-co-gai1

Ảnh minh họa

Anh ta so sánh bạn với người cũ bởi vì bạn không phải người khiến anh ta thực sự mê mẩn

Nghe H. - một người đàn ông đã từng yêu, chia tay một vài cô gái rồi lại quay lại với tình yêu cũ của mình và kết hôn với cô ấy thú nhận cảm xúc của đàn ông: "Nếu người yêu bạn luôn so sánh bạn với người cũ, tốt nhất là chia tay anh ta đi. Bởi vì đàn ông là những kẻ đã say mê ai thì chỉ dành tâm trí của mình cho cô ấy, nếu còn vương vấn người phụ nữ khác, chứng tỏ bạn chưa phải là tất cả.

Tệ hơn, thực sự là câu 'tình cũ không rủ cũng tới' không sai đâu, đàn ông chúng tôi còn tiếc nuối người cũ thì khi có cơ hội sẽ quay lại. Bạn gái của tôi nổi giận vì tôi hay nhắc đến thói quen của người cũ, tôi đã xin lỗi và chấp nhận lời chia tay của cô ấy.

Sau này, tôi đã gặp lại người cũ và yêu lại từ đầu, tôi mới hiểu vì sao tôi luôn nhớ về cô ấy khi tiếp xúc với những phụ nữ khác trên xung quanh mình".

Đàn bà ạ, dù lời nói của đàn ông ngọt ngào đến mức nào, hãy yêu bằng một trái tim nồng ấm vừa đủ và đôi khi dừng lại đánh giá mọi hành động của anh ta bằng lý trí. Nếu anh ta có những dấu hiệu như: thường xuyên bỏ qua ý kiến của bạn, không bao giờ ở bên khi bạn thực sự cần, kiểm soát bạn như một "bà mẹ" hoặc có hành động bí mật mờ ám, thì chính là lúc bạn cần đọc vị suy nghĩ thật của anh ta và chủ động với tình yêu của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm