Chồng đưa đơn ly hôn để cưới bồ, vợ hẹn 1 tuần suy nghĩ và màn gặp lại khiến gã chồng phản bội vừa tiếc vừa uất

Phạm Giang, Theo Helino

Anh ta cũng trố mắt ngắm cô. Đây đâu phải là cô vợ mà 1 tuần trước anh ta đưa đơn ly hôn. Mới xa nhau 1 tuần, cô lại có sự thay đổi nghiêng trời đến vậy.

"Cô kí vào đơn đi. Ở đời chuyện hợp - tan, tan - hợp là thường tình. Chúng ta đến với nhau tự nguyện, tôi hi vọng lúc này phân ly cũng trong hòa bình. Mong cô hiểu và nghĩ được thông suốt",chồng phản bội của cô lúc đưa đơn ly hôn cho cô đã nói như thế.

1 tháng trước, cô phát hiện chồng ngoại tình. Anh ta thẳng thắn thừa nhận trót dành tình cảm cho cô nàng kia. Cô trong lúc còn đang loay hoay không biết phải làm thế nào, thì anh ta đã chủ động viết đơn ly hôn, thành toàn cho tình yêu của mình với nhân tình.

phu-nu-2-1949-145746197

Ảnh minh họa

Cô ngẫm đi ngẫm lại, thấy anh ta nói đúng thật. Cô sẽ không níu kéo, càng chẳng làm ầm ĩ. Cô có lòng tự trọng và sự kiêu hãnh của bản thân mình. Nhưng cô vẫn hẹn anh ta 1 tuần để suy nghĩ. Anh ta đồng ý.

Hết 1 tuần, cô tự giác gọi cho anh ta, chả cần anh ta giục giã. Hẹn ở một quán cafe thơ mộng. Anh ta đến rõ sớm, uống một ngụm to cafe, liên tục nhìn đồng hồ. Cô đã muộn 5 phút. Lẽ nào cô định cố tình gây khó dễ cho anh ta ư. Anh ta bực bội, thầm chửi thề trong bụng.

Cuối cùng cô cũng xuất hiện. Cô hôm nay khiến anh ta suýt không nhận ra. Cô mặc một chiếc váy trắng kiểu cách dài tới đầu gối, bó sát vào vòng eo nhỏ. Tóc xoăn nhẹ buông xõa, cô trang điểm nhẹ nhàng, chân đi đôi giầy cao gót màu nude. Mỉm cười duyên dáng, ở cô toát lên sự xinh đẹp nhẹ nhàng mà thanh lịch. Cô xuất hiện, mấy gã đàn ông đang ngồi trong quán cafe lập tức phải ngước nhìn.

Anh ta cũng trố mắt ngắm cô. Đây đâu phải là cô vợ mà 1 tuần trước anh ta đưa đơn ly hôn. Mới xa nhau 1 tuần, cô lại có sự thay đổi nghiêng trời đến vậy.

"Đơn ly hôn, tôi đã kí rồi", cô cười nhẹ. Lúc ấy anh ta mới hoàn hồn.

Cô chậm rãi nói tiếp: "Thú thực, lúc đầu tôi khá buồn và sốc. Nhưng sau khi kí đơn xong, tôi bỗng thấy nhẹ cả người. Cảm giác được giải thoát. Thoát khỏi trách nhiệm làm vợ nặng nề, một người chồng đòi hỏi tôi phải hoàn hảo, trong khi thứ tôi nhận lại toàn sự vô tâm. Thoát khỏi những mối quan hệ nhà chồng mệt mỏi, mà tôi luôn phải nhún nhường, nhịn nhục. Tôi sẽ chẳng cần bận lòng nhiều chuyện nữa, chỉ cần lo cho bản thân, con gái và bố mẹ tôi thôi.

Anh thấy tôi bây giờ không, tôi đã có thời gian làm đẹp, trang điểm cho chính mình xinh tươi. Tôi có thể thảnh thơi uống một tách cafe và đọc những cuốn sách yêu thích mà chả ai cằn nhằn. Tôi ngủ nướng, tôi cho mình nghỉ ngơi một ngày, tôi đi du lịch, tôi tập gym, đi spa... rất nhiều việc hay ho tôi đã có thể làm mà nếu như chưa ly hôn tôi đừng mơ tới.

Giả dụ không ly hôn ư, tôi chả lợi thêm gì ngoài thêm 1 người chồng ngoại tình, vô tâm và gia đình chồng phiền phức.

Tôi thật lòng cảm ơn anh. Đã cho tôi được sống cho bản thân và những người thật sự yêu thương tôi. Cuộc sống mà đáng nhẽ tôi nên dũng cảm sống từ lâu rồi".

tinngan081907_883193740_88

Ảnh minh họa

Nói xong, cô đặt tờ đơn ly hôn đã kí lên bàn cho anh ta. Anh ta nhìn chằm chằm vào chữ kí xinh đẹp của cô, lại nhìn người phụ nữ đầu gối tay ấp với mình 6 năm qua và những lời cô vừa thốt ra, trong lòng chợt thấy hoảng hốt. Cô trước mắt anh ta lạ lẫm vô cùng, từ ngôn từ, cử chỉ và ngoại hình. Thoát khỏi anh ta, cô như rũ bỏ bao gánh nặng đè chặt, trở nên thu hút thế này sao? Bao gã đàn ông sẽ ngắm nhìn cô ao ước. Còn người tình của anh ta, liệu sau khi trở thành vợ có thể đối đãi với chồng lẫn gia đình chồng tốt như cô đã từng làm?

Mặc anh ta hoang mang, vừa tiếc nuối vừa uất hận, cô đã dứng dậy, mỉm cười quay lưng không hề ngoảnh lại. Một người chồng phản bội thôi mà, sao cô phải tiếc? Có điều, dù kí đơn vẫn phải làm một màn sao cho anh ta phải trầm trồ chứ!

Chia sẻ
Đọc thêm