Đọc vị cách dạy con của các bà mẹ thuộc 12 cung hoàng đạo chuẩn không cần chỉnh

Để đơn giản hóa việc lựa chọn phương pháp dạy con, nhiều bà mẹ trên thế giới đã quyết định dựa theo cung hoàng đạo để chọn cách dạy con phù hợp với mình và nhận lại được những kết quả mỹ mãn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cung hoàng đạo của mẹ và kiểu nuôi dạy con phù hợp với cung hoàng đạo đó. Các mẹ hãy đọc tham khảo nhé.

1. Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Nuôi dạy con kiểu dịch chuyển

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của lửa, được cai trị bởi sao Hỏa – biểu tượng của năng lượng và sự di chuyển tự do. 

Mẹ là người luôn có nhiều năng lượng nên phương pháp dạy con phù hợp với mẹ chính là cùng con dịch chuyển và vận động nhiều nhất có thể. Mẹ sẽ tập trung vào các hoạt động cho con, thông qua đó để dạy con bất cứ bài học nào trong cuộc sống. Mẹ cũng sẽ liên tục tổ chức những buổi dã ngoại gần nhà để con khám phá thiên nhiên và học kiến thức về mọi điều. Nếu con và mẹ phải ở trong nhà, những trò chơi vận động và trí tuệ từ thuở ấu thơ cũng sẽ được mẹ vận dụng triệt để khi nuôi dạy con. 

2. Cung Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Nuôi dạy con kiểu truyền thống

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của đất, được cai trị bởi sao Kim – biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc.

Mẹ là một người truyền thống nên kiểu dạy con phù hợp với mẹ chính là được cùng con thưởng thức cuộc sống yên bình ngay trong ngôi nhà mình. Mẹ sẽ tập trung vào các hoạt động như nấu nướng cho con những món ăn ngon, cùng con làm vườn, học những kiến thức từ sách vở. Nhưng mẹ cũng sẵn sàng học hỏi những điều mới nếu như mẹ cảm thấy điều đó thực sự tốt cho con và không ảnh hưởng đến những giá trị tốt đẹp đã xây dựng cho con. 

Đọc vị 12 kiểu dạy con theo cung hoàng đạo mà các bà mẹ trên thế giới đang đua nhau áp dụng - Ảnh 1.

3. Cung Song Tử (21/5 - 20/6)

Nuôi dạy con kiểu công nghệ

Đây là cung hoàng đạo mang dấu hiệu của không khí, được cai trị bởi sao Thủy – biểu tượng của truyền thông và công nghệ. 

Mẹ là người sẵn sàng áp dụng những điều mới nhất, tiên tiến nhất vào phong cách nuôi dạy con của mình. Mẹ cũng sẽ cho con tham gia những buổi khám phá các kiến thức khoa học công nghệ dành cho trẻ em hay đơn giản là cùng con tháo tung những món đồ công nghệ để giúp con hiểu được sự vận hành của chúng. 

4. Cung Cự Giải (21/6 - 22/7)

Nuôi dạy con kiểu tình cảm

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của nước, được cai trị bởi Mặt Trăng - biểu hiện của tình cảm, sự ủy mị và tình yêu thương sâu đậm. 

Mẹ luôn có lo lắng con chưa được bảo vệ đủ tốt, luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm tinh thần tuyệt nhất cho con như cách cùng con tỉ mẩn làm một chiếc thiệp tặng cô giáo hay thức đêm bên con khi chúng còn chưa làm bài tập xong. Mẹ sẽ giúp con có được chỉ số EQ rất cao nhờ sự tinh tế, chỉn chu và thấu cảm của mình, những bài học tình cảm của mẹ sẽ giúp ích cho con rất nhiều trong hành trình khôn lớn sau này. 

5. Cung Sư Tử (23/7 - 22/8)

Nuôi dạy con kiểu tích cực

Đây là cung hoàng đạo mang dấu hiệu của lửa, được cai trị bởi Mặt Trời - biểu tượng của sự tươi sáng, tích cực và vui vẻ. 

Mẹ luôn mang đến sự lạc quan tích cực trong cách nuôi dạy con của mình. Nếu như con làm sai, có những lần thất bại, mẹ sẽ luôn giúp con nhìn ra được mặt tốt của vấn đề, cùng con trải nghiệm và thoải mái với những điều không vui vừa xảy ra. Mẹ sẽ giúp con có chỉ số AQ (chỉ số vượt khó) cực kỳ vượt trội nhờ vào những bài học tự tin đã dạy con hàng ngày. 

Đọc vị 12 kiểu dạy con theo cung hoàng đạo mà các bà mẹ trên thế giới đang đua nhau áp dụng - Ảnh 2.

Bà mẹ cung Sư Tử luôn giúp con nhìn ra những điều tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

6. Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Nuôi dạy con kiểu bảo mẫu

Cung này mang dấu hiệu của đất, dù được cai trị bởi sao Thủy - biểu tượng của truyền thông, giao thông và công nghệ nhưng hoàn toàn không giống với cung Song Tử. 

Mẹ sẽ luôn thích kiểu nuôi dạy con có kế hoạch, lịch trình rõ ràng. Mẹ ghi nhớ những mốc phát triển theo độ tuổi của con, luôn có phương án dự phòng để giúp đỡ con. Mẹ cũng cố gắng thúc đẩy con phát triển theo một kế hoạch đã định sẵn, và những bài học dạy con về kế hoạch, sự chỉn chu và tỉ mẩn để hoàn thành xuất sắc những kế hoạch đó. Đây là tiền đề quan trọng cho sự thành công của con sau này.

7. Cung Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Nuôi dạy con kiểu lãng mạn

Cung này mang dấu hiệu của không khí, được cai trị bởi sao Kim - biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu và tiền bạc. 

Mẹ sẽ luôn bay bổng và tạo ra rất nhiều điều ngọt ngào khi nuôi con. Mẹ sẵn sàng đầu tư vào quần áo, phụ kiện, đồ dùng cho con thật đẹp đẽ, xinh xắn. Vì mẹ luôn thích con có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Mẹ sẽ dạy con những bài học về vẻ bên ngoài cần chỉn chu, dạy con những bài học về nụ cười để luôn cảm thấy yêu đời và thoải mái với cuộc sống của mình. 

8. Cung Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Nuôi dạy con kiểu kỷ luật

Đây là cung hoàng đạo mang dấu hiệu của nước, được cai trị bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương - biểu tượng của sự biến đổi, năng lượng và hành động.

Mẹ sẽ luôn lắng nghe nhu cầu của con nhưng cũng có những yêu cầu của riêng mình. Mẹ sẵn sàng giúp đỡ con nếu đó là cần thiết và cũng sẵn sàng kệ con nếu như con cần phải tự mình vượt qua tình huống đó. Mẹ thích những bài học về kỷ luật mềm và sử dụng chúng thường xuyên với con. Con sẽ được phát triển về tư duy cũng như khả năng tự lập từ rất sớm nhờ vào phương pháp này của mẹ.

Đọc vị 12 kiểu dạy con theo cung hoàng đạo mà các bà mẹ trên thế giới đang đua nhau áp dụng - Ảnh 3.

Mẹ cung Bọ Cạp ưa thích sử dụng kỷ luật mềm trong phương pháp dạy con của mình.

9. Cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Nuôi dạy con kiểu phiêu lưu

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của lửa, được cai trị bởi sao Mộc - biểu tượng của sự may mắn, rộng mở. 

Mẹ là người có tầm nhìn, ưa phiêu lưu và khám phá. Bởi vậy phong cách nuôi dạy con của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng bởi những yếu tố này. Mẹ sẽ luôn cho phép con được phiêu lưu để học hỏi mọi điều xung quanh. Không bao giờ giới hạn sự phiêu lưu của con dù đó là trong nhà, ngoài sân hay những cuộc du lịch xa xôi. Mẹ trang bị cho con những kiến thức bổ ích nhờ vào kinh nghiệm sâu rộng của mình. Đó là cách mẹ giúp con trưởng thành và tự tin với cuộc sống sau này. 

10. Cung Ma Kết (22/12 - 19/1)

Nuôi dạy con kiểu thực tế

Cung này mang dấu hiệu của đất, là cung hoàng đạo thực tế và chăm chỉ nhất. 

Mẹ là một người thực tế, luôn biết nhìn vấn đề theo đúng giá trị mà nó đang có. Bởi vậy cách dạy con của mẹ cũng ảnh hưởng bởi tính cách này rất nhiều. Mẹ sẽ dựa trên nhu cầu của con để cung cấp những điều mà con cần, không nuông chiều và cũng không quá khuôn phép với con. 

Mẹ luôn dạy con sự chăm chỉ và đức tính cẩn thận của mình. Những kỷ luật của mẹ thường được đưa ra và rất khó để thay đổi dù con có mè nheo hay năn nỉ thế nào. Dù có đôi khi khiến con cảm thấy mẹ là người khó tính nhưng mẹ vẫn luôn là một người mẹ đáng tự hào trong mắt con.

Đọc vị 12 kiểu dạy con theo cung hoàng đạo mà các bà mẹ trên thế giới đang đua nhau áp dụng - Ảnh 4.

Dù có đôi khi khiến con cảm thấy mẹ là người khó tính nhưng mẹ vẫn luôn là một người mẹ đáng tự hào trong mắt con.

11. Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Nuôi dạy con kiểu sáng tạo

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của không khí, được cai trị bởi sao Thiên Vương - biểu tượng của sự sáng tạo, độc lập và tự do.

Mẹ luôn tìm tòi những phương pháp nuôi dạy con mới mẻ và độc đáo để nghiên cứu và áp dụng chon. Mẹ cũng luôn đam mê dạy con cách nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo trong mọi hoạt động ăn, ngủ, chơi của con từ bé đến lớn. Chính điều này giúp con phát triển chỉ số IQ cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn, mẹ cũng dạy con luôn biết sáng tạo trong mọi tình huống.

12. Cung Song Ngư (19/2 - 20/3)

Nuôi dạy con kiểu nghệ sĩ

Cung hoàng đạo này mang dấu hiệu của nước, được cai trị bởi sao Hải Vương - biểu tượng của sự mơ mộng, nghệ sĩ.

Mẹ sẽ luôn thi vị hóa hành trình làm mẹ của mình, cũng như luôn thích hướng con đến các hoạt động nghệ thuật. Mẹ có thể dạy con vẽ, hát, đàn, diễn kịch tùy theo độ tuổi của con. Chính nhờ những hoạt động nghệ thuật này mà não phải của con phát triển rất nhiều, từ đó kích thích khả năng nghệ thuật, ngôn ngữ và sáng tạo cho con. 

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm