Độc đáo bánh đúc ngọt miền tây được làm bằng thủ công hơn 50 năm, dân dã nhưng ngon mắt và hấp dẫn vô cùng

Quy trình làm ra món bánh đúc miền tây được làm thủ công nhưng rất kỳ công của đôi vợ chồng giữ nghề bánh 50 năm.

Trong video clip về miền tây của Youtuber Khoai Lang Thang, dân tình đã được thích mắt khi chứng kiến quy trình làm thủ công món bánh đúc dân dã, quen thuộc.

Cụ thể, Khoai Lang Thang đã đến gặp đôi vợ chồng duy trì nghề làm bánh đúc ngọt của người miền tây với truyền thống hơn 50 năm. Theo đó, những công đoạn từ xay lá dứa, trộn bột, nấu bánh đến khi thành phẩm đều được làm rất thủ công khiến nhiều người thích thú.

Công đoạn xay lá dứa bằng máy thủ công khiến nhiều người bất ngờ.

Điều đặc biệt ít ai biết là để có được món bánh ngon được người làm bánh lâu đời tiết lộ là phải chọn loại bột từ gạo thô để qua một năm từ lúa cây chín mùa. Bột được đảo liên tục trên bếp lửa nhỏ để không làm cháy bánh. 

Thành phẩm được trải đều trên tấm bạc để nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ màu xanh tươi trông rất hấp dẫn và ngon mắt.

Thành phẩm bánh đúc ngọt xanh tươi rất thích mắt.

Ngày nay, không thiếu những lựa chọn về bánh kẹo để mọi người thưởng thức. Tuy nhiên, những nghệ nhân làm bánh quê vẫn quyết giữ gìn truyền thống để mang đúng cái hương vị mộc mạc, dân dã đến với mọi người.

(Nguồn clip: Khoai lang thang)

Chia sẻ
Đọc thêm