"Độc chiêu" trị đức ông chồng nhậu nhẹt

"Lão chồng em bình thường thì rất yêu vợ, thương con, có trách nhiệm. Nhưng hễ cứ rượu bia vào là kiểu gì cũng phải đập cái đồ đạc trong nhà".

Chồng cứ nhậu say là đập phá

Sáng sớm đến cơ quan, chị Lan đã ấm ức kể với bạn: “Tối qua chồng đi nhậu nhẹt với bạn. Em đến ngồi một lúc, định bụng bắt chồng về cùng. Chồng bảo vợ về trước vì chồng còn có việc nhờ người bạn kia.

10h đêm em gọi điện chồng tắt máy từ lúc nào. Em gọi suốt đêm vẫn k liên lạc được. Tới 3h sáng chồng mới mò về, giọng vẫn lè nhè và còn gây gổ với vợ. Chồng nằm vật xuống ngoài phòng khách và ngủ luôn đến sáng”.

Đây không phải là lần đầu tiên chồng Lan đi nhậu, mà là thường xuyên và liên tục. Cứ thấy tắt máy là y như rằng chồng đang uống rượu. Nói hết cách, làm đủ mọi chuyện, chồng Lan vẫn không chừa tính đó.

Nhưng đáng sợ hơn vẫn là cách chồng Hoa uống rượu. Rượu vào lời ra, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay đập phá đồ đạc. Hoa không biết bao nhiêu lần “kể khổ”, xin ý kiến của chị em có kinh nghiệm trên khắp các diễn đàn: “Lão chồng em bình thường thì rất yêu vợ, thương con, có trách nhiệm. Nhưng hễ cứ rượu bia vào là kiểu gì cũng phải đập cái đồ đạc trong nhà. Đập bát đĩa, cốc chén đã đành, mấy lần còn định quăng tivi và laptop. Em bực mình không chịu nổi.

Bố mẹ chồng đã mấy lần can ngăn, mắng mỏ, nhưng cứ rượu vào là lão ấy quên sạch. Mà thiệt hại kinh tế vô cùng. Em thì tiết kiệm cả năm , sắm thứ này thứ kia. Còn ông ý không tiếc công hai vợ chồng đi làm, nhịn ăn, nhịn mặc, cứ đập cho sướng tay”.
 
Nam vô tửu như cờ vô phong (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Có chồng hờ hững cũng như không

Nhiều chị em kêu ca sao chồng phải đi "tiếp khách" khuya nhiều thế cơ chứ. Chồng chị Hoa đi nhậu quanh năm, chả nghỉ một ngày nào, kể cả chủ nhật. Ngày Tết, không đi ra quán được nhậu được, chồng chị buồn bực, đi ra đi vào. Chị Hoa đã quen với tính của chồng, cứ 10h là lên giường đi ngủ. Chồng về chỉ mở mắt ti hí hỏi han rồi ngủ tiếp. Nhiều hôm chị còn chẳng biết chồng về lúc nào.

Chị tâm sự: “Dạo này bị mọi người nói nhiều, nên chồng tôi hạn chế, về sớm hơn. Tôi lại thấy bất tiện quá. Sống không có chồng bên cạnh lâu nó cũng thành quen. Giờ chồng lù lù trong nhà, mất tự do ghê gớm. Cứ 3 hôm chồng ở nhà liên tục là tôi lại hỏi han "Anh không phải đi tiếp khách à?”.

Trị thói xấu của chồng

Rượu, bia và tất cả những đồ uống có cồn đều là thói xấu của chồng mà vợ thì ghét cay ghét đắng. Bao nhiêu cách đưa ra đều chẳng hiệu nghiệm. Khóc lóc không xong. Cấm vận cũng chẳng ăn thua. Dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ thì chỉ tạo điều kiện cho chồng được thoải mái hơn.

Đã thế, các cụ xưa còn ví: Trai vô tửu như cờ vô phong. Chẳng hiểu một ngày trai vô tửu như cờ vô cuồng phong thì như thế nào nhỉ? Chắc chỉ còn cách là ly dị mà thôi. Ly dị vì lý do ấy chẳng cả thiên hạ này li dị hơn.

Mấy chị em chia sẻ áp dụng chiêu trị chồng hay nhậu.

Mượn uy mẹ chồng. Chị Phượng (Giảng Võ – Hà Nội) cho biết: “Có gì, tôi toàn nói với mẹ chồng. Cứ thủ thỉ với bà: con cũng chỉ muốn tốt cho sức khỏe của anh ấy, rồi còn con cái sau này nữa chứ. Hôm trước con thấy anh ấy đi về kêu mệt, hâm hấp sốt, đau đầu. Mà rượu dởm bây giờ thì nhiều lắm mẹ ạ”...

Dùng con để “trói” bố. Tuy đây được coi là hạ sách nhưng chị Lan (Minh Khai – Hà Nội) đã áp dụng rất hiệu quả. Nếu biết được bố sắp đi nhậu ở đâu, mẹ liền cho con đi theo. Đến giờ, con đòi về đi ngủ. Hoặc không thì tìm cách níu bố ở nhà: “Hôm nay bố dạy con môn Toán nhé”, “Bố về sớm nhé. Con nhớ bố quá không ngủ được”.

Nếu vẫn không trị được chồng, chị em cũng chẳng cần ngồi đấy bực mình làm gì, chỉ tổn hại nhan sắc. Hãy tìm lớp học buổi tối. Học tiếng Anh, học cao học, học lái xe... Bao nhiêu cái cần học đấy, chẳng nên ngồi nhà làm gì. Đi học lại có bạn bè, mở mang kiến thức, tốt cho công việc chuyên môn. Có khi chồng thấy vợ vắng nhà nhiều, lại tìm cách ở nhà để giữ vợ ấy chứ.
 
Thu Hằng
Chia sẻ
Đọc thêm