Dọa chồng "ly hôn đi" vợ chết lặng với cái kết

An Thanh,
Chia sẻ

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi đổ vỡ xảy đến chỉ vì những người trong cuộc vi phạm phải những điều cấm kỵ.

Yêu nhau không dễ, cưới nhau về sống cùng một nhà lâu dài và hạnh phúc lại càng là điều khó khăn. Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn rất yêu thương chồng, coi chồng là chỗ dựa vững chắc nhưng lại không kìm nén được cảm xúc. Chính vì điều đó khiến hôn nhân của cô trục trặc.

Thảo (27 tuổi, Đà Nẵng) đã kết hôn được 2 năm nay. Chồng Thảo hơn cô 3 tuổi và rất hiền lành. Cũng vì "nắm thóp" được chồng nên lúc nào Thảo cũng cau có và hay ăn vạ chồng. Một trong những chiêu ăn vạ cô dùng nhiều nhất chính là dọa ly hôn.

"Gia cảnh mình tốt hơn chồng, ba mẹ lại chiều chuộng nên đâm ra nhiều cái thái quá. Sau khi kết hôn có gì không ưng ý là mình đều đòi ly hôn hết, mặc kệ anh dỗ dành. Từ chuyện anh lỡ giờ hẹn đi chơi, mình cho là anh kém tôn trọng dọa ly hôn cho đến việc lớn trong nhà. Mình coi đó là một "kim bài" giải quyết hôn nhân. 

Một lần nọ, đang cơn tức tối, mình cũng dọa ly hôn. Chồng mình quay sang bình thản bảo: "Ừ thế thì chấm dứt, em viết đơn đi anh ký. Anh mệt mỏi rồi". Lúc đó mình sững người, chết lặng và hoảng hốt biết bản thân sai quá sai. Phụ nữ có thể nói ly hôn hàng chục lần nhưng đàn ông người ta không đùa với việc này. Sau vụ đó mình phải làm đủ cách, xin lỗi rồi hứa hẹn đủ điều, hâm nóng lại tình cảm và tự sửa đổi nếu không hôn nhân đã tan vỡ".

Trong cuộc sống hôn nhân, có những điều là cấm kỵ là "bãi mìn" thật sự. Các bạn nên nhớ để không hành xử thiếu suy nghĩ dẫn đến cái kết "khóc ròng".

1. Đừng bao giờ lừa dối trong hôn nhân

Đàn ông có lòng tự trọng và sĩ diện rất cao. Việc vợ ngoại tình là một điều họ hoàn toàn không thể chấp nhận được. Kể cả ngoại tình về tinh thần hay thể xác đều có thể đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ ấy.

Sự phản bội của phụ nữ khiến đàn ông có cảm giác "mình không bằng anh ta". Đó là sự xúc phạm nặng nề đối với anh ấy. Đồng thời, nó cũng khiến những người xung quanh đàn ông chê cười, làm cho anh ấy nhụt chí, mất hết mặt mũi.

Tương tự như thế, phụ nữ cũng đâu có thích thú gì với chuyện chồng ngoại tình đúng không. Ngọn lửa ghen tuông có thể khiến bạn cư xử một cách hoàn toàn tiêu cực. Bởi vậy trong hôn nhân, việc lừa dối là một điều cấm kỵ. Ai vi phạm cũng có thể khiến mối quan hệ dừng lại mà chẳng thể nào giải quyết nổi.

Dọa chồng "ly hôn đi" vợ chết lặng với cái kết và những cấm kỵ hôn nhân cần biết! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Đừng đánh bại sự tự tin của đàn ông nhiều lần

Nhiều người đàn ông sẵn sàng hỗ trợ mọi công việc gia đình và làm những việc nhỏ để thể hiện tình yêu với vợ. Tuy nhiên, bề ngoài, đàn ông vẫn muốn duy trì lòng tự tôn mạnh mẽ bằng cách thể hiện rằng mình vẫn có thể kiểm soát mọi chuyện, mình vẫn là chủ gia đình.

Nhiều phụ nữ có thói quen phàn nàn về chồng khi ra ngoài. Họ vạch trần những khiếm khuyết của đàn ông và tự nâng cao vị thế của mình trong gia đình.

Chẳng hạn khi bạn bè gặp nhau, nhiều người vợ không để dành thể diện cho chồng, hùa theo người khác để "tố" khuyết điểm của anh ấy, không cho anh ấy thể diện. Vợ chồng là người thân trong gia đình, nếu bạn coi thường anh ấy thì cũng chẳng có ai đánh giá cao về bạn cả. Họ sẽ nghĩ bạn không có tố chất, không có mắt nhìn để cưới phải người tệ hại rồi lại ngồi đó mỉa mai.

Hơn nữa, đàn ông có lòng tự trọng bị tổn thương chắc chắn không hạnh phúc khi về nhà. Hôn nhân cũng vì thế mà lục đục.

Dọa chồng "ly hôn đi" vợ chết lặng với cái kết và những cấm kỵ hôn nhân cần biết! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đừng mang chuyện ly hôn ra dọa

Một người phụ nữ luôn đưa chuyện này ra để đe dọa thì dần dần, việc ly hôn sẽ như một câu cửa miệng, không còn là vấn đề lớn trong hôn nhân. Điều này hết sức nghiêm trọng.

Nhiều phụ nữ thường nói câu ấy không phải vì họ muốn ly hôn mà họ thích đàn ông đáp ứng mình, phục tùng mình. Tuy nhiên, đàn ông lại sống khá lí trí. Việc người phụ nữ liên tục nói đến việc ly hôn, khiêu khích và đe dọa chồng sẽ khiến anh ấy chán nản. Cảm giác dù mình có dồn cho gia đình như thế nào vợ cũng không hề thấu hiểu. Có thể chỉ cần như thế thôi người đàn ông cũng đã buông xuôi rồi, ai thích ly hôn thì ly hôn. Nếu dẫn đến kết cục này thì sẽ tệ hại vô cùng.

Hôn nhân không dễ dàng, hi vọng các cặp đôi sẽ có thể nắm tay nhau tiến về phía trước.

Chia sẻ