Đố ai còn dám ăn ngô chiên, quẩy!

,
Chia sẻ

Hàng trăm kg ngô chiên, quẩy sử dụng mỡ bẩn vừa bị công an Hà Nội phát hiện. Ngô, quẩy được chiên từ mỡ, dầu ăn thải đen kịt mua từ các nhà hàng, lọc qua lớp vải.

Ngày 3/12, tại nhà ông Nguyễn Văn Hải ở xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội), Phòng cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phát hiện có nhiều thùng phuy (loại 200 lít) đựng dầu, mỡ thải có màu đen.

Chủ cơ sở này cho biết đã mua số "hàng" trên của Ngô Văn Dũng với giá 11.000 đồng một kg để dùng chiên ngô và quẩy. Mỗi ngày, cơ sở của ông Hải tung ra thị trường 100-300 kg thành phẩm...

Chiên ngô bằng dầu, mỡ thải có mùi khét lẹt bị đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện sáng 3/12. Ảnh: CTV.

Lần theo lời khai, cảnh sát phát hiện tại nhà Ngô Văn Dũng (cũng xã La Phù) có 60 thùng phuy mỡ, 4,5 tấn dầu ăn đen kịt, cùng hàng chục bao tải đựng mỡ vụn động vật chưa kịp sơ chế.

Cơ quan chức năng làm rõ, ông Dũng thường thu mua mỡ và dầu ăn thải từ các nhà hàng, quán ăn, khách sạn trên địa bàn Hà Nội với giá 4.000 đồng mỗi kg. Số hàng trên sau khi sơ chế đổ vào bể chứa được lọc cặn qua lớp vải để lấy mỡ trong. "Sản phẩm" sau đó được đóng vào thùng, can đưa đi tiêu thụ với giá cao gấp 2-3 lần.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở thu mua mỡ, dầu thải loại của ông Dũng chỉ xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh ngành hàng mua bán hàng nông sản, dầu thực vật mà không có giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy công bố chất lượng sản phẩm, cam kết bảo vệ môi trường. Nước và mỡ thải trong quá trình sản xuất, lọc mỡ đều xả thẳng ra môi trường.

Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội cùng cơ quan liên ngành đã quyết định đình chỉ lưu thông với các sản phẩm thực phẩm mất vệ sinh tại các cơ sở bị phát hiện.

Theo Hà Anh
Vnexpress
Chia sẻ