Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có thể xảy ra rét đậm, rét hại

K.A, Theo Thời Đại

Theo dự báo, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 tới đây có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhìn chung trời sẽ rét hơn so với Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua.

Liên quan đến diễn biến thời tiết trên cả nước dịp Tết Mậu Tuất 2018 tới đây, ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tới đây, nền nhiệt độ sẽ khá thấp và có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhìn chung trời sẽ rét hơn so với Tết Đinh Dậu năm 2017.

Nguồn clip: VTC

Kiểu thời tiết khắc nghiệt này có thể kéo dài từ 5 - 10 ngày, tập trung chủ yếu trong tháng 1 và tháng 2/2018. Cùng thời điểm này, khu vực Trung và Nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một số đợt mưa trước, các đợt mưa kéo dài 3 -5 ngày sau đó tạm dừng 2 -3 ngày lại xuất hiện những đợt mưa tiếp theo, nền nhiệt tại các tỉnh Trung Bộ sẽ không quá cao, chỉ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. 

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có thể xảy ra rét đậm, rét hại - Ảnh 1.

Dịp Tết Mậu Tuất 2018 có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh hoạ

Còn đối với các tỉnh phía Nam, thời tiết trong thời gian tới tương đối tốt, hầu như không có mưa, nếu có chỉ là các cơn mưa xuất hiện trong thời gian ngắn, trời cũng mát mẻ với nhiệt độ cao nhất ở mức xấp xỉ 30 độ C.

Về xu thế thời tiết năm 2018, ông Cường nhận định, dưới tác động của hiện tượng La Nina, mùa bão năm 2018 đã bắt đầu sớm và nhiều khả năng bão hoặc áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vẫn sẽ còn có khả năng hoạt động trên khu vực Nam Biển Đông trong 6 tháng đầu năm 2018.

Chia sẻ
Đọc thêm