Hàng ngàn người Bình Dương hiến máu dự trữ phục vụ dịp Tết cho bệnh viện

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ trong một buổi sáng, 1.500 đơn vị máu đã được người dân Bình Dương hiến tặng cho ngân hàng máu bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để dự trữ phục vụ khi dịp Tết cổ truyền đang đến rất gần.

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ "Lễ hội Xuân hồng" do bệnh viện (BV) Chợ Rẫy tổ chức tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương vào ngày 17/1.

Hàng ngàn viên chức, công an, bộ đội, công nhân cùng các tăng ni phật tử đã đến xếp hàng đăng ký hiến máu. Trong ít giờ đồng hồ, hơn 1.500 đơn vị máu đã được tiếp nhận và chuyển về ngân hàng máu bệnh viện Chợ Rẫy. Đây được xem là những giọt máu quý giá trong bối cảnh dịp Tết sắp đến, khi những đợt cấp cứu cao điểm diễn ra tại BV Chợ Rẫy.

Hàng ngàn người Bình Dương hiến máu dự trữ phục vụ dịp Tết cho bệnh viện - Ảnh 1.

Hàng ngàn người đến hiến máu tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

"Chúng tôi vô cùng cảm kích trước nghĩa tình nhân dân Bình Dương đã trao tặng cho bệnh viện một lượng máu lớn giúp bệnh viện phục vụ trong công tác cứu chữa người bệnh" - Ông Lê Hoàng Oanh, Phó giám đốc Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Hàng ngàn người Bình Dương hiến máu dự trữ phục vụ dịp Tết cho bệnh viện - Ảnh 2.

Hoạt động ý nghĩa này giúp ngân hàng máu của BV Chọ Rẫy được bổ sung đáng kể phục vụ dịp Tết.

Dịp này, những cá nhân, tập thể đã có cống hiến trong công tác hiến máu nhân đạo cũng được Hội chữ thập đỏ cùng phía BV trao tặng bằng khen vinh danh của Bộ Y tế.

Chia sẻ
Đọc thêm