Lấy chồng kém 7 tuổi, cách nhau 1 vạn km, nhưng người phụ nữ này vẫn cảm thấy hạnh phúc nhờ...

Khoảng cách địa lý dù xa đến mấy cũng không bằng khoảng cách từ trái tim đến trái tim.

"Cô có nhớ chồng mình không?". Đây là câu hỏi tôi phải đối mặt nhiều nhất khi mọi người biết vợ chồng tôi sống xa nhau tới gần 1 vạn km. Ai cũng khó kìm được tính hiếu kì khi phát hiện cuộc hôn nhân trong suốt 4 năm với người tôi hết lòng yêu thương luôn bị khoảng cách chia xa. Hiện tại, tôi đang sống ở Norway còn Nick cư ngụ cùng gia đình tại Singapore. Lần cuối chúng tôi gặp nhau tại sân bay để nói lời từ biệt là hơn 2 tháng trước. Với tôi, nỗi sợ lớn nhất không phải khoảng cách mà là câu hỏi: "Cô có nhớ chồng không?" trong mỗi cuộc trò chuyện. Tôi sợ rằng đến một lúc nào đó, mạnh mẽ trong tôi không thể chiến thắng được khoảng cách đang chia cắt cuộc hôn nhân này.

Tôi gặp Nick khi theo học tại Singapore. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh chàng này là một người năng động, hướng ngoại và rất nhiệt tình với người khác. Khi ấy, tôi đã 27 trong khi Nick mới 20 tuổi. Sau những lần tiếp xúc, chúng tôi nhanh chóng quý mến nhau và thường xuyên trò chuyện. Càng dành nhiều thời gian bên Nick, tôi càng nhận ra cả hai sở hữu nhiều điểm chung. Anh cũng là điểm tựa tiếp thêm sức mạnh trong những ngày phải sống xa nhà.

Những khó khăn

Khi chính thức bắt đầu mối quan hệ, chúng tôi phải đối mặt với khá nhiều vấn đề. Nick vẫn chưa quyết định mình sẽ làm việc tại Singapore hay trở về Philippines với gia đình anh ấy trong khi tôi đã tìm được công việc ở đất nước này. Sau nhiều lần thảo luận, Nick quyết định sẽ tìm việc tại đây để có thể gần bên tôi. Tuy vậy, với tấm bằng cấp từ Philippines, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm việc. Sau cùng, để có được công việc như ý, Nick vẫn trở về Philippines cùng gia đình anh ấy. Dù bị chia cách bởi khoảng cách địa lý, chúng tôi vẫn duy trì liên lạc với nhau đều đặn.

Lấy chồng kém 7 tuổi và phải sống ở hai đất nước khác nhau nhưng cô gái này vẫn cảm thấy hạnh phúc nhờ... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy ý định ban đầu của tôi là ở lại Singapore nhưng sau khi Nick rời đi, tôi lại muốn về Norway. Thời điểm đó, công việc của tôi cũng không suôn sẻ và điều này càng củng cố quyết định của tôi.

Đám cưới giản đơn

Chúng tôi bắt đầu thảo luận về vấn đề kết hôn khi tôi bước qua tuổi 30. Nick nhanh chóng đồng tình với quyết định này và ủng hộ chuyện kết hôn. Đám cưới của chúng tôi diễn ra khá đơn giản và chỉ có sự tham gia của vài người thân cùng một số bạn bè. Sau khi kết hôn, chúng tôi vẫn sẽ làm việc tại hai nơi khác nhau. Tôi hiện đang ở Norway còn Nick theo đuổi sự nghiệp tại Singapore. Nick và tôi đều chuẩn bị tâm lý cho việc cả hai chỉ có thể gặp nhau vài tháng một lần dù đã kết hôn đi chăng nữa.

Cuộc hôn nhân bị khoảng cách chia xa

Công nghệ có thể giúp cả hai trò chuyện cùng nhau dù bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, cảm giác ngồi trước máy tính không giúp tôi xoa dịu nỗi nhớ Nick. Đã gần một năm trôi qua kể từ khi kết hôn nhưng tôi vẫn chưa quen được cảm giác trống vắng mỗi khi về nhà. Rõ ràng, phần khó khăn nhất của mối tình bị khoảng cách chia rẽ không phải là kết hôn mà là quen với cuộc sống không có đối tác ngay cạnh bên.

Chúng tôi vẫn duy trì các cuộc gọi video hàng ngày và dần dần, cảm giác trống vắng không còn khiến tâm trí chúng tôi xáo trộn quá nhiều. Bên cạnh đó, chênh lệch múi giờ giữa hai quốc gia cũng là trở ngại không nhỏ. Ban đầu, chúng tôi không thể trò chuyện hàng ngày bởi cả hai đều chưa quen. Tuy vậy, sau khi sắp xếp công việc và cân đối quỹ thời gian trong ngày, cả hai vẫn có thể dành cả buổi trò chuyện thậm chí chơi game cùng nhau.

Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy việc duy trì một mối quan hệ bị khoảng cách chia rẽ không quá đáng sợ và khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy có thiếu đi những hành động lãng mạn và ngọt ngào, chúng tôi vẫn luôn hướng về nhau và dành hết tình cảm cũng như sự tin tưởng cho nửa còn lại. Khi có thời gian, cả hai sẽ sắp xếp lịch gặp và đó trở thành khoảng thời gian hạnh phúc hơn cả. Dù không biết trước liệu trong tương lai cả hai có còn bị khoảng cách chia lìa hay không nhưng chúng tôi vẫn thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Đôi khi tôi còn thấy điều này chính là thử thách giúp chúng tôi thêm gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm