Định Tết này ra mắt rồi cưới, cô gái trẻ đổi ngay ý định trước cảnh chướng mắt ở nhà chồng tương lai

Lan vừa bước vào đến cửa thì nghe tiếng mẹ chồng nói oang oang dưới bếp "nhanh nhanh cái tay lên nào"...

Lan yêu Quân hơn 1 năm nay, Cô còn trẻ nhưng Quân đã ngoài 30 nên anh luôn giục cưới. Nhà Lan ở trung tâm thành phố, khá có điều kiện nhưng mẹ vẫn rèn cô nữ công gia chánh chuẩn mực. Quân ở cách thành phố hơn 30 km, ở ngoại ô nhưng bố mẹ mua xe cho anh đi lại nên chắc gia đình cũng khá giả. Quân đã ra mắt gia đình cô, bố mẹ Lan thấy anh chững chạc, sự nghiệp thăng tiến thì khá hài lòng.

Anh hẹn Lan ngày 23 tháng Chạp về ăn bữa cơm cuối năm với gia đình anh, đồng thời cũng ra mắt bố mẹ, anh chị và cô em gái nhỏ trong nhà. Lan nghe lời mẹ dặn dò: "Thằng Quân thì mẹ cảm thấy rất ổn, nhưng gia đình nó chưa biết thế nào. Con còn trẻ, bố mẹ không ép cưới sớm. Con đến thì phải lễ phép, chu đáo nhưng nhớ để ý thái độ của mẹ Quân với chị dâu nó nhé. Đấy sẽ là hình ảnh của con sau này". Nghe lời mẹ dặn, Lan càng thêm lo lắng.

Sáng ngày 23, Quân đến sớm xin phép đưa Lan về nhà. Trên đường về, anh kể chuyện vui cho cô bớt căng thẳng. Anh nắm tay cô trấn an, còn bảo em xinh đẹp thế này mẹ anh gặp sẽ ưng ngay.

Định Tết này ra mắt rồi cưới, cô gái trẻ đổi ngay ý định trước cảnh chướng mắt ở nhà chồng tương lai - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đến cổng, Lan và Quân vừa xách giỏ quà xuống thì nghe tiếng quát tháo vang ra từ trong bếp: "Cô làm cái gì thế hả? Chuẩn bị đĩa hoa quả cũng không ra hồn. Em dâu cô còn nhìn vào để học hỏi nữa đấy. Dâu nhà này mà bếp núc không ra gì người ta cười vào mặt mẹ chồng đấy. Nhanh nhanh cái tay lên nào". Lan nhìn sang Quân, anh cười ái ngại.

Quân gọi to cho mẹ biết anh đã về đến nhà. Trái ngược với tiếng quát tháo lúc nãy. Mẹ Quân niềm nở nắm tay Lan kéo vào phòng khách. Bố Quân từ trên phòng cũng xuống ngay. Duy có cô em gái không thấy đâu. Lan mở lời chào hỏi rồi hỏi thăm em gái thì mẹ chồng tương lai tươi cười bảo: "Em nó đang ngủ cháu ạ. Thanh niên giờ hay thức khuya nên dậy muộn lắm". Lan cười nhưng thầm nghĩ trong lòng:"10h sáng mà còn ngủ, trong khi nhà có khách đến chơi. Đúng là bà tướng rồi".

Bữa cơm diễn ra trong không khí vui vẻ. Bố mẹ chồng tương lai nhiệt tình gắp thức ăn cho Lan. Chị dâu Quân cũng nhẹ nhàng hỏi thăm gia đình Lan và nói chuyện công việc với cô. Cô thấy chị khá hiền và giản dị.

Khi uống trà bố chồng hỏi đến chuyện cưới xin, Quân chủ động báo cáo ý định của anh, còn Lan chỉ cười không nói gì. Đúng lúc đấy, anh chị Quân xin phép về bên nhà ngoại làm cỗ cúng ông Táo buổi chiều, mẹ Quân đối ngay sắc mặt. Lan giật mình vì giọng nói của bà, như thể bà quên mất là cô đang có mặt ở đấy: "Con đi sớm về sớm. Cuối năm bận rộn nhiều việc đừng có la cà bên nhà ngoại. Lấy chồng rồi bớt về ngoại đi. Nội phải ưu tiên hàng đầu. Còn thằng Bi, để lại đây, bé thế cứ mang đi làm gì. Hai vợ chồng đi là được rồi. Ông bà ngoại nhớ thì lên đây mà thăm".

Định Tết này ra mắt rồi cưới, cô gái trẻ đổi ngay ý định trước cảnh chướng mắt ở nhà chồng tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị dâu Quân cúi mặt không nói gì, cũng không dám bế thằng bé con theo mà gửi cô em chồng trông giúp. Em chồng khó chịu ra mặt từ chối vì chiều còn đi chơi với bạn. Lúc này Quân vội lên tiếng dàn xếp: " Thôi chị mang Bi về ngoại đi. Còn mẹ, mẹ giữ cháu lại thì ai trông nó cho mẹ đi mua sắm Tết".

Đợi anh chị đi rồi Lan mới lạnh lùng lên tiếng: "Báo cáo hai bác, chúng cháu yêu nhau hơn 1 năm nay, nhưng cháu mới 24 tuổi, còn vướng chuyện học lên thạc sỹ. Cháu theo anh Quân về ăn cơm trước là chào hai bác, sau là muốn xem mình có phù hợp với yêu cầu tuyển con dâu của gia đình không. Xin hai bác thứ lỗi cho. Cháu vụng về lắm, chỉ sợ về làm dâu lại khiến hai bác phật ý". Nói xong cô xin phép chào về luôn.

Bố mẹ Quân ngạc nhiên trước thái độ của cô. Bà còn đi xem ngày, xem địa điểm tố chức tiệc cưới rồi. Giờ cô con dâu quý lại trở mặt là thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm