Mỗi lần muốn sinh hoạt chăn gối, vợ chồng tôi lại phải chờ tới nửa đêm rồi lén lút thậm thụt dưới chăn y như kẻ trộm

Tôi cảm thấy rất mệt mỏi và stress với tình trạng này. Không biết bao giờ vợ tôi mới hiểu ra đây?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi có một bé trai 6 tuổi nhưng vợ tôi vẫn để con ngủ chung khiến nhiều khi tôi thấy rất bất tiện. Nhà chung cư có 2 phòng ngủ, ngay từ khi mua nhà chúng tôi đã dự kiến để riêng một phòng ngủ cho con nên trang trí và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng mà các bé trai yêu thích từ rất sớm.

Nhưng cứ mỗi lần nhắc tới chuyện cho con ngủ riêng là vợ tôi lại chần chừ lần lữa mãi không chịu. Cô ấy nói con còn bé quá, cứ để thêm thời gian nữa. Cũng vì thế mà thằng bé nhà tôi cái gì cũng ỷ lại vào mẹ. Bố hơi nói nặng một lời là nó khóc lóc tố cáo với mẹ và y như rằng vợ chồng tôi sẽ tranh cãi về chuyện này. Vợ tôi nhiều khi cũng biết đó là điều không nên nhưng cô ấy rất dễ mềm lòng với con, không thể nghiêm khắc được.

Mỗi lần muốn sinh hoạt chăn gối, vợ chồng tôi lại phải chờ tới nửa đêm rồi lén lút thậm thụt dưới chăn y như kẻ trộm, tất cả cũng bởi sợ có kẻ phá bĩnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Về chuyện ngủ chung này, nhiều khi hai vợ chồng muốn sinh hoạt chăn gối cũng phải đợi con ngủ say sau đó lén lút thậm thụt dưới chăn, không hề thoải mái một chút nào vì sợ con tỉnh giấc rồi phá bĩnh. Tôi muốn ôm vợ ngủ một chút cũng bị con tranh giành. Tôi nên thuyết phục vợ thế nào để cô ấy hiểu rằng con trai 6 tuổi là có thể ngủ riêng được rồi hả Hướng Dương? (trinhbinh...@gmail.com)

Mỗi lần muốn sinh hoạt chăn gối, vợ chồng tôi lại phải chờ tới nửa đêm rồi lén lút thậm thụt dưới chăn y như kẻ trộm, tất cả cũng bởi sợ có kẻ phá bĩnh - Ảnh 3.

Chào bạn,

Không chỉ mình nhà bạn mà Hướng Dương thấy còn rất nhiều gia đình hiện đang cho con ngủ chung giường với bố mẹ, dù con đã vào tiểu học. Điều này gây rất nhiều bất tiện cho sinh hoạt vợ chồng và cũng ảnh hưởng tiêu cực tới nhận biết giới tính, tâm sinh lý của trẻ.

Ở các nước phương Tây, họ cho con cái ngủ riêng từ rất sớm để rèn tính tự lập cho con. Thậm chí trẻ sơ sinh cũng được nằm cũi riêng cùng phòng bố mẹ, và khi con 3 tuổi, họ sẽ tập cho con ngủ riêng.

Bạn hãy dùng các bài báo phân tích có chiều sâu của chuyên gia để thuyết phục vợ. Hãy động viên cô ấy để con tự lập và chỉ cho cô ấy thấy những tác hại của việc cho con ngủ chung với bố mẹ khi con đã lớn. Hướng Dương thấy bé đã có biểu hiện của sự ỷ lại thái quá vào mẹ và chống đối bố rồi.

Nếu bé đủ sức khỏe để ngủ một mình và phòng ngủ dành cho con cũng đã được trang hoàng sẵn sàng đầy đủ, thì hãy dành thời gian nói chuyện, chuẩn bị tâm lý cho con ngủ riêng. Hướng Dương thấy không phải chỉ bé mà chính vợ bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để không mềm lòng khi thấy con rơm rớm nước mắt trong những ngày đầu tách riêng.

Vợ bạn vẫn có thể dành thời gian đọc truyện tranh hay ru con trước khi con ngủ, con ngủ say rồi cô ấy có thể trở lại phòng của hai vợ chồng. Chỉ một thời gian ngắn cả bé và mẹ cũng sẽ quen với việc này thôi.

Hãy ở bên vợ và kiên nhẫn động viên cô ấy nhé! Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm