Diễn biến đảo chiều 180 độ từ phiên tòa thứ 2: Trương Hằng lươn lẹo, lộ quá nhiều sơ hở trước luật sư của Trịnh Sảng

Nhã An, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nhiều netizen không khỏi ngán ngẩm và cho rằng Trương Hằng càng ngày càng lộ rõ sơ hở trước những tình tiết quan trọng.

Phiên tòa thứ 2 tranh giành quyền nuôi con giữa Trương Hằng Trịnh Sảng đang trở thành mối quan tâm lớn của làng giải trí xứ Trung ngày hôm nay. Điều đáng nói, nếu như ở phiên tòa thứ nhất, Trịnh Sảng tỏ ra ấp úng, nói dối nhiều chi tiết, thì sang phiên tòa thứ 2, đối diện với luật sư của bạn gái cũ, Trương Hằng lộ ra quá nhiều sơ hở, thậm chí bị lên án là kẻ nói dối, lươn lẹo.

Theo đó, Trương Hằng thừa nhận rằng Trịnh Sảng có chủ động trong việc trao đổi với anh về vấn đề của 2 đứa con, ngoài ra còn trao đổi về cách thức đưa 2 đứa trẻ trở về Trung Quốc, tuy nhiên, Trương Hằng khẳng định lại rằng, động thái này của Trịnh Sảng chỉ được bắt đầu kể từ khi những bê bối của nữ diễn viên liên tiếp bị phanh phui trên MXH.

 - Ảnh 2.

Hình ảnh Trịnh Sảng xuất hiện tại phiên tòa lần 1

Trịnh Sảng có yêu cầu Trương Hằng không đưa hình ảnh và thông tin của con lên MXH, tuy nhiên Trương Hằng không đáp ứng theo yêu cầu này. Trương Hằng liên tục trả lời "không biết" khi được hỏi liệu có biết rằng việc đăng ảnh của con cái sẽ tác động tiêu cực tới sự phát triển của 2 đứa trẻ sau này hay không. Anh cho rằng, việc mình làm giống như những ông bố bà mẹ khác thích đăng ảnh của con cái lên MXH, không hề biết rằng việc này lại thu hút sự chú ý lớn từ phía dư luận Trung Quốc.

Đáng chú ý, khi thẩm phán đặt câu hỏi về thời gian 2 đứa trẻ ngủ trưa là bao lâu, Trương Hằng ấp úng không trả lời được. Cnet cho rằng, điều này là quá vô lý bởi Trương Hằng luôn xây dựng hình ảnh là người cha chăm con tận tụy, vậy nhưng anh lại không biết đến điều cơ bản này của cả 2 đứa con, chứng tỏ Trương Hằng không thành thật.

 - Ảnh 3.

Khi Trịnh Sảng đặt câu hỏi có phải Trương Hằng đang lừa dối cô, liệu có đang ở nước ngoài và muốn biết vị trí hiện tại của bạn trai đang ở đâu, tuy nhiên Trương Hằng từ chối cung cấp thông tin. Sau đó, khi Trịnh Sảng hỏi về việc có quay trở lại Trung Quốc sau khi dịch bệnh qua đi hay không, Trương Hằng khẳng định muốn để mọi việc tự nhiên, chưa có bất cứ kế hoạch nào. Trên MXH, nhiều người cảm thấy khó hiểu với câu trả lời của Trương Hằng, điều này có nghĩa kể cả khi Trịnh Sảng có ký giấy để 2 con về nước, chưa chắc Trương Hằng đã đưa 2 con về Trung Quốc sinh sống.

Trương Hằng nhiều lần từ chối tham gia các nhóm chat được Trịnh Sảng mời vào. Lý giải về việc này, Trương Hằng cho biết vì trong nhóm có nhiều người anh không biết, việc này không liên quan đến quyền lợi của 2 đứa con.

 - Ảnh 4.

Trương Hằng liên tục trả lời: "Tôi không biết", "Tôi không rõ", "Tôi không quan tâm", "Tôi uống say nên tôi không biết" trước những câu hỏi do luật sư Trịnh Sảng đưa ra

Trương Hằng từng 2 lần yêu cầu người mang thai hộ quay video kể về diễn biến sự việc, mục đích là để ngăn chặn Trịnh Sảng giở trò. CEO này cho hay, anh biết Trịnh Sảng là người giàu có, sẵn sàng bỏ tiền để mua bằng chứng người khác làm giả. Vì sợ rằng Trịnh Sảng sẽ mua chuộc 2 người mang thai hộ nên Trương Hằng phải hành động trước để đảm bảo mình không rơi vào thế bất lợi.

 - Ảnh 5.

Phía Trịnh Sảng đặt câu hỏi về việc vì sao sau 1 lần liên lạc không thành công với nữ diễn viên, Trương Hằng lại chọn cách liên tục giữ im lặng, CEO này trả lời rằng với tư cách là một người mẹ thì Trịnh Sảng phải chủ động tìm hiểu thông tin về đứa trẻ. Đó là quyền và nghĩa vụ cơ bản của Trịnh Sảng, không cần đến anh.

Đoạn hội thoại giữa luật sư của Trịnh Sảng và Trương Hằng gây chú ý như sau:

Luật sư của Trịnh Sảng: Trong phiên tòa trước, anh có nói anh rất lo lắng cho vấn đề tinh thần của Trịnh Sảng đúng không?

Trương Hằng: Đúng.

Luật sư của Trịnh Sảng: Có phải anh nói rằng trong khoảng thời gian từ 2018-2020, Trịnh Sảng có khuynh hướng muốn tự sát?

Trương Hằng: Từ năm 2018-2019, cô ấy đúng là như vậy (bật cười).

Luật sư của Trịnh Sảng: Có phải trong năm 2018, anh và Trịnh Sảng đồng ý việc mang thai hộ?

Trương Hằng: Đúng.

Luật sư của Trịnh Sảng: Vậy là anh vốn không quan tâm tới tình trạng tinh thần của Trịnh Sảng, anh không hề dừng lại việc mang thai hộ?

Trương Hằng (ngập ngừng một lúc): Đúng.

Luật sư của Trịnh Sảng: Anh có yêu cầu Trịnh Sảng đi giám định lại vấn đề tâm lý không

Trương Hằng: Vấn đề này tôi muốn hỏi luật sư của mình. Tôi cảm thấy trạng thái tinh thần của cô ấy và việc cô ấy vứt bỏ việc nuôi con không hề liên quan đến nhau.

Đến đoạn hội thoại giữa Trương Hằng và thẩm phán:

Thẩm phán: Anh biết Trịnh Sảng có khuynh hướng tự sát và vấn đề về tâm lý, vậy tại sao vẫn cùng cô ấy tìm người mang thai hộ?

Luật sư của Trương Hằng phản đối câu hỏi.

Thẩm phán bác bỏ yêu cầu từ phía luật sư Trương Hằng.

Trương Hằng: Thứ nhất tôi cảm thấy người có vấn đề về tâm lý vẫn có quyền muốn sinh con. Thứ hai, sau khi tôi và cô ấy hẹn hò, tôi là người dẫn cô ấy đi theo phương hướng tốt, khiến cô ấy trở nên tốt đẹp hơn. Thứ ba, lúc ở bên nhau, tôi rất yêu cô ấy.

Trên MXH, netizen xứ Trung bắt đầu "đảo chiều": "Trương Hằng cũng chẳng phải tay vừa", "Tôi thấy anh ta muốn lợi dụng 20 triệu tệ (70 tỷ đồng) của Trịnh Sảng thì đúng hơn", "Ả thì xảo quyệt, anh đây cũng nào có vừa", "Lươn lẹo quá, thật không còn gì để nói", "Những câu hỏi quan trọng anh này đều lấp liếm, toàn 'Tôi không biết' với 'Tôi không quan tâm'", "Trương Hằng thấy Trịnh Sảng có tiền nên định dùng con cái để uy hiếp", "Anh ta chỉ đợi 2 đứa con được sinh ra rồi lấy đó làm công cụ uy hiếp Trịnh Sảng mà thôi",...

Nguồn: Weibo, Sina, BJH

Chia sẻ
Đọc thêm