Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại lợi ích an toàn không lo tăng cân khi ăn

Đây là những loại thực phẩm tuyệt vời vừa ăn ngon miệng lại không lo tăng cân mà ai cũng thích.

Thật khó để chống lại cảm giác thèm ăn cho những món ăn ngon khi ăn kiêng nghiêm ngặt. Nhưng có những loại thực phẩm ăn vô tư bất kỳ lúc nào và số lượng bao nhiêu mà không sợ tăng cân.

Chúng ta cảm thấy đói bất cứ lúc nào và khi mở tủ lạnh, hầu như không thể chống lại sự cám dỗ để lấy một thứ gì đó ngon. Tuy nhiên, có những sản phẩm chúng ta có thể ăn trong ngày mà không phải lo nguy cơ tăng cân vì chúng chứa một lượng calo rất thấp.

Dưới đây là những loại thực phẩm tuyệt vời ai cũng thích đó. 

Cần tây

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 1.

Khoảng 95% cần tây là nước. Sản phẩm siêu khỏe mạnh này chứa 30% nhu cầu vitamin K hàng ngày của chúng ta. Tốt nhất là ăn cần tây khi nó còn tươi vì nó mất đi hầu hết các tính chất hữu ích trong vòng 5 ngày sau khi cắt.

Cải tàu bay

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 2.

Cải tàu bay (cây thuộc họ mù tạc ở Địa Trung Hải, lá có mùi hăng, thường được dùng làm món rau trộn) chỉ có 10 kcal trong 2 chén cải tàu bay. Nó giúp chúng ta giảm cân nhẹ nhàng hơn mà không làm tổn hại đến sức khỏe. Chúng ta có thể kết hợp cải tàu bay với pho mai trắng và dùng kèm với dầu ô liu.

Lòng trắng trứng

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 3.

Chúng ta có thể ăn lòng trắng trứng với số lượng lớn. Nó thậm chí còn hữu ích cho những người theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Trộn lòng trắng trứng với một ít cà chua và ốp lếp lên chúng ta được món trứng tráng lành mạnh nhất! Tuy nhiên, nếu quan tâm đến cân nặng thì tốt hơn là không rán nó trong dầu.

Rau xà lách

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 4.

Xà lách có nhiều vitamin A và C cũng như axit folic và sắt. Nó thực tế không có calo, do đó, tiêu thụ với số lượng lớn sẽ không gây tăng cân.

Dưa chuột

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 5.

Dưa chuột chứa gần như cùng một lượng nước như cần tây. Dưa chuột giòn tươi có lợi ích sức khỏe. Vỏ dưa chuột chứa hầu hết giá trị dinh dưỡng của nó, đặc biệt là beta-carotene, rất tốt cho đôi mắt của chúng ta. Vì vậy, tốt hơn là ăn dưa chuột không gọt vỏ.

Cà chua

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 6.

Cà chua chứa đầy lycopene, vitamin A, C và B2, axit folic, chất xơ, crom và kali. Chúng hầu như không có calo và cung cấp cho chúng ta nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe.

Bông cải xanh

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 7.

Bông cải xanh là thức ăn ưa thích của những người giảm cân. Ngoài vitamin A, C, E và K, nó chứa khoảng 20% nhu cầu chaats xơ hàng ngày của chúng ta.

Rong biển

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 8.

Rong biển chứa một lượng lớn iodine và nó gần như không có calo. Nhưng nó không có nghĩa là chúng ta nên vội vàng làm sushi với rong biển. Hãy nhớ rằng gạo có chỉ số đường huyết cao và các sản phẩm đó không góp phần làm giảm cân nhanh chóng.

Đậu hà lan

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 9.

Đậu Hà Lan có lượng calo rất thấp: Một cốc đậu có chứa khoảng 35 kcal. Chúng khá giàu chất xơ và protein nên sẽ giúp bạn đủ no mà không cần ăn quá nhiều.

Bưởi

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 10.

Bưởi giúp ổn định lượng đường trong máu. Chúng chứa nhiều vitamin C và do giá trị calo thấp nên chúng có thể giúp chúng ta giảm lượng mỡ thừa quanh eo.

Dâu tây

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 11.

Đây là một sản phẩm không thể thiếu cho tất cả những người giảm cân. Dâu tây giàu kali và chất xơ và có tác dụng chống viêm.

Quả mâm xôi

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 12.

Mâm xôi có đầy đủ các chất chống oxy hóa và vitamin C. Hơn nữa, chúng có một hương vị tuyệt vời. Chúng an toàn ngay cả đối với những người ăn kiêng trong một thời gian dài. Hàm lượng calo của sản phẩm tương đối thấp.

Cam

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 13.

Cam là một trong những loại trái cây ngon nhất. Chúng được biết đến nhiều nhất với hàm lượng vitamin C. Ngoài ra, lớp cùi màu trắng bên dưới lớp da cam có chứa rất nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol. Vì vậy tốt hơn hết là không bỏ cùi khi ăn cam.

Quả việt quất

Điểm mặt 14 loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa đem lại cảm giác an toàn không lo tăng cân khi ăn - Ảnh 14.

Quả việt quất có nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Do đó, một quả việt quất sẽ giúp chúng ta cân bằng chế độ ăn uống của mình. Thức ăn này có ít calo, vì vậy chúng ta không phải lo lắng về nguy cơ tăng cân.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm