Ăn kiêng kiểu Keto để giảm cân rất dễ khiến bạn gặp phải rắc rối này, đây chính là giải pháp khắc phục!

Làm thế nào để bạn thoát khỏi tình trạng hôi miệng kinh khủng khi thực hiện chế độ ăn Keto kéo dài?

Nếu bạn đã từng ăn kiêng kiểu Keto, bạn có thể thấy hơi thở của mình có mùi khá khó chịu trong vài tuần đầu tiên. Đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất. "Hơi thở Keto" là một tác dụng phụ siêu phổ biến của việc ăn các bữa ăn giàu chất béo, ít carb. Và mặc dù nó có thể rất khó chịu, nhưng thực sự đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị ketosis, trạng thái đốt cháy chất béo là mục tiêu của chế độ ăn Keto.

Khi được thực hiện đúng, Keto có rất nhiều lợi ích, bao gồm giảm cân và cải thiện chức năng nhận thức. Thật không may, hơi thở Keto cũng là một phần của kế hoạch ăn uống này. Đó không phải là mùi hôi thối duy nhất của cơ thể có thể gây ra. Một số người cũng báo cáo rằng âm đạo của họ xuất hiện mùi hôi bất thường sau khi theo đuổi chế độ ăn này.

Ăn kiêng kiểu Keto để giảm cân rất dễ khiến bạn gặp phải rắc rối này, đây chính là giải pháp khắc phục! - Ảnh 1.

Nếu bạn đã từng ăn kiêng kiểu Keto, bạn có thể thấy hơi thở của mình có mùi khá khó chịu trong vài tuần đầu tiên.

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về hơi thở Keto, bao gồm cả điều quan trọng nhất: Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Các triệu chứng của hơi thở Keto là gì?

Đó chính là mùi của nước tẩy sơn móng tay. Nghiêm túc mà nói, mùi sau khi làm móng quen thuộc khá gần với hơi thở Keto. Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass (biên tập viên của trang Health, một tác giả có những bài viết nằm top best seller trên tờ New York Times và là nhà tư vấn cho New York Yankees, Brooklyn Nets) là người nhận định như vậy. Cùng với mùi đó có thể có mùi kim loại dai dẳng trong miệng bạn.

Đây là hơi thở Keto được báo cáo phổ biến nhất, nhưng một số người theo dõi nói rằng họ nhận được một chút gì đó khác biệt, giống như mùi trái cây hỏng nhiều hơn. Đừng quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu cho thấy chế độ ăn Keto của bạn đang hoạt động hiệu quả.

Ăn kiêng kiểu Keto để giảm cân rất dễ khiến bạn gặp phải rắc rối này, đây chính là giải pháp khắc phục! - Ảnh 2.

Nghiêm túc mà nói, mùi sau khi làm móng quen thuộc khá gần với hơi thở Keto.

Hơi thở Keto sẽ kéo dài bao lâu?

Tin tốt: Hơi thở Keto chỉ là tạm thời. Sass nói: "Lúc đầu, nó đáng chú ý hơn vì sự thay đổi lớn mà cơ thể đang trải qua". Trong vòng vài tuần, khi hệ thống của bạn điều chỉnh cách ăn ít carbs hơn, hơi thở của bạn sẽ trở lại bình thường.

Làm thế nào tôi có thể thoát khỏi hơi thở Keto?

Rất may là có một vài thứ có thể giúp bạn thoát khỏi hơi thở Keto. Sass khuyên, đầu tiên là bạn nên uống nước nhiều hơn. Đừng quên cơ thể bạn có thể giảm nhẹ mùi khó chịu này thông qua nước tiểu. Vì vậy, cơ thể càng ngậm nước thì bạn càng đi tiểu nhiều hơn và hơi thở Keto cũng sẽ rời khỏi cơ thể bạn càng nhanh chóng.

Ăn kiêng kiểu Keto để giảm cân rất dễ khiến bạn gặp phải rắc rối này, đây chính là giải pháp khắc phục! - Ảnh 3.

Đừng quên cơ thể bạn có thể giảm nhẹ mùi khó chịu này thông qua nước tiểu.

Sass khuyên, bạn cũng có thể giảm ăn protein để giảm tình trạng này. Khi cơ thể chuyển hóa protein, nó tạo ra amoniac hóa học. Một lý do khác khiến hơi thở của bạn trở nên khi theo đuổi chế độ ăn Keto. Nếu miệng của bạn có vị như kim loại, Sass đề nghị nhai bạc hà tươi và ăn các thực phẩm làm tăng sản xuất nước bọt, như cần tây và chanh; thêm nước bọt giúp làm sạch vi khuẩn còn sót lại có thể làm hơi thở nặng mùi. 

Bạn cũng có thể thử tăng lượng carb của mình chỉ một chút xíu, khoảng 5g để giảm mùi hôi trong hơi thở (Máy phân tích hơi thở có thể giúp bạn tìm thấy số lượng carbs cao nhất bạn có thể ăn trong khi bị ketosis).

Ăn kiêng kiểu Keto để giảm cân rất dễ khiến bạn gặp phải rắc rối này, đây chính là giải pháp khắc phục! - Ảnh 4.

Đừng bao giờ quên đánh răng mỗi ngày 2 lần để đảm bảo vệ sinh răng miệng và giúp giảm mùi hôi miệng trông thấy.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên đánh răng mỗi ngày 2 lần để đảm bảo vệ sinh răng miệng và giúp giảm mùi hôi miệng trông thấy. Trong chế độ ăn Keto, điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng để bạn cải thiện hơi thở, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

(Nguồn: Health)

Chia sẻ
Đọc thêm