Dịch COVID-19: Pháp phê chuẩn việc lưu hành vaccine của Pfizer/BioNTech

Ngọc Hà (TTXVN), Theo Báo Tin Tức

Cơ quan Giám định chất lượng y tế Pháp (HAS) ngày 24/12 cho biết đã phê chuẩn việc lưu hành vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do 2 hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức bào chế.

Thông báo của HAS nêu rõ loại vaccine này có thể được tiêm cho người trên 16 tuổi, trong đó có cả những người cao tuổi. Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng vaccine trên quy mô lớn nhất từ trước tới nay, sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê chuẩn việc lưu hành vaccine này hôm 21/12.

Dự kiến, Pháp sẽ bắt đầu chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ ngày 27/12.

Cùng ngày, một số nguồn tin cho biết lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) có thể nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng Moderna (Mỹ) vào ngày 25/12. Hiện chưa rõ số lượng vaccine được Mỹ chuyển cho các binh lính nước này tại Hàn Quốc. Trước đó, ngày 23/12, Chỉ huy USFK, Tướng Robert Abrams cho biết các lực lượng tuyến đầu sẽ là các đối tượng được ưu tiên tiêm phòng.

Trong khi đó, Thủ hiến New Delhi của Ấn Độ, ông Arvind Kejriwal, thông báo đã xác định 5,1 triệu người dân ở thành phố này trong nhóm đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hiện New Delhi đã lập và sắp xếp các khu vực bảo quản 7,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, và sẽ tăng lên hơn 10 triệu liều trong tuần tới.

Ưu tiên cao nhất lúc này với Chính phủ Ấn Độ là phát triển, kiểm nghiệm và đưa vào sử dụng nhanh nhất các loại vaccine ngừa COVID-19.

Với hơn 10 triệu ca mắc COVID-19, Ấn Độ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ. Quốc gia này đang hướng tới việc thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong những tháng tới với một đợt tiêm chủng rộng lớn lên đến 300 triệu người.

Dịch COVID-19: Pháp phê chuẩn việc lưu hành vaccine của Pfizer/BioNTech - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm