Đi ngược trào lưu "sống ảo", chị em tự tin khoe ảnh "xấu không thể tả" khi mang bầu

Hết khoe ảnh “lột xác” thành hot girl xinh đẹp, chị em lại chuyển sang khoe ảnh biến hình thành một người khác khi mang bầu, đến nỗi chẳng mấy ai có thể nhận ra đó là cùng một người. Và cũng chẳng ngại tự thừa nhận mình đang rất xấu.

Mang bầu không những khiến vòng eo thon gọn trở nên căng tròn, vượt mặt mà nhan sắc của đa số chị em cũng xuống cấp nghiêm trọng do sự thay đổi của hoóc môn trong cơ thể hay do những trận ốm nghén mệt mỏi, ăn vào bao nhiêu lại cho ra bấy nhiêu. Nào là mặt nổi mụn, xanh xao, môi tái nhợt, mũi nở to, rồi đến chân tay phù nề,...

Có con là một điều may mắn, xấu 1 chút thì có sao?

Người ta nói đẹp thì phô ra, xấu xa thì che lại, ấy thế mà nhiều chị em bầu bí vẫn không ngại khoe ảnh chính mình biến thành một người khác lúc mang bầu, đến nỗi chẳng mấy ai có thể nhận ra đó là cùng một người. Và cũng chẳng ngại tự thừa nhận những điểm xấu của mình. Thậm chí, bà bầu Nguyễn Dương còn để luôn cả tên facebook của mình là "Chân Ngắn".

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 1.

Bức hình mở đầu trào lưu khoe ảnh bầu bì xuống sắc của chị em.

Chị Dương cũng chính là người mở màn trào lưu kêu gọi hội chị em tự tin khoe ảnh mình khi mang bầu, chẳng cần biết khi ấy đẹp hơn hay xấu đi.

Chị Nguyễn Dương cho hay, khi mang bầu, chị tăng cân, đi lại ục ịch, nặng nề, mặt mũi đen nhẻm lại nhiều mụn khủng khiếp so với lúc bình thường. Tuy nhiên, chị lại không hề mặc cảm mà còn rất thích thú. Lý giải về điều kì lạ này, chị tâm sự, vì vợ chồng chị cưới nhau xong, 4 tháng sau mới có em bé. Cả hai vợ chồng đều rất mong ngóng: "Xung quanh mình có 4, 5 trường hợp vợ chồng không được may mắn, cưới 1-2 năm rồi mà vẫn chưa có con".

Bởi vậy, đối với chị, có bầu là một niềm may mắn và hạnh phúc: "Mỗi sự thay đổi, mỗi cân nặng hay vết rạn đều là sự đánh dấu của con khi con lớn lên trong bụng mình", chị cười mãn nguyện.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 2.

Dù da đen hơn, béo hơn và xấu đi rất nhiều nhưng bà bầu Nguyễn Dương vẫn tự tin khoe ảnh tự sướng.

Không chỉ hạnh phúc vì có con, chị còn hạnh phúc vì có anh chồng hài hước, biết chọc cho vợ vui: "Chồng mình tính hay đùa nên suốt ngày trêu vợ. Mang cái xấu, cái béo của vợ ra đùa. Gọi vợ là khủng long, còn bắt chước điệu đi của vợ. Nói chung là cả 2 vợ chồng mình đều rất thoải mái về sự thay đổi này của mình, cả 2 bên gia đình, ông bà nội ngoại cũng vậy. Mọi người hay trêu đùa mình, khiến mình thấy thoải mái chứ không tự ti về bản thân".

Vốn là người cũng từng làm nghề trang điểm, cũng chú trọng ngoại hình, thế nhưng, với chị Dương, thì khi bầu chị tuyệt đối không dùng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng tới con. Chị nói: "Xấu thì cũng có sao? Miễn là con khỏe".

Mẹ đã "hi sinh tuổi thanh xuân" vì con như thế

Nhiều người mẹ khác cũng cùng suy nghĩ, mặc dù biết ngoại hình của mình xấu đi khá nhiều khi mang bầu nhưng vẫn tự tin chụp lại khoảnh khắc đó, vì họ muốn lưu giữ lại để mai sau con cái biết được mẹ chúng đã hi sinh tuổi thanh xuân vì chúng như thế nào.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 3.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 4.

"Cho mình góp vui với".

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 5.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 6.

Phải công nhận, các chị em quá tự tin show hình.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 7.

"Chân ngắn thì đã sao? Chân dài chỉ tốn vải".

Có mẹ chia sẻ, đôi lúc cũng cảm thấy chạnh lòng vì bị chồng chê béo, chê xấu. Biết đó chỉ là lời nói bông đùa của chồng chứ thực ra không hề có ý xấu. Nhưng từ đó, các cô bảo nhau dù đang bầu bì mệt mỏi cũng cần chăm sóc bản thân. 

Nhan sắc đối với phụ nữ cực kì quan trọng. Khánh Linh, một mẹ không rơi vào tình cảnh "một trời một vực" khi bầu bì chia sẻ: "Xinh đẹp thì ra đường giao tiếp với mọi người sẽ thấy tự tin hơn, còn với gia đình thì việc người phụ nữ chỉn chu, xinh đẹp, gọn gàng cũng là một yếu tố giúp mình được tôn trọng hơn".

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 8.

Khánh Linh từ lúc mới lấy chồng

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 9.

Và lúc có em bé

Linh nói: "Sau khi biết tin có bầu thì đầu tiên mình cũng cảm thấy rất lo lắng. Vì lúc đó mình chưa sẵn sàng về mặt kiến thức làm mẹ. Thay đổi đầu tiên có lẽ về mặt tâm lý, không biết đối với các mẹ khác như thế nào, còn đối với mình những tháng đầu mang thai thường hay lo lắng, suy nghĩ nhiều hơn. Rồi bắt đầu thay đổi về ngoại hình. Trong quá trình mang thai mình tăng 15kg. Từ một người 45kg thành 60kg cảm thấy rất nặng nề. Rồi bắt đầu xuất hiện những vết rạn. Nhiều lúc còn bất ngờ vì 9 tháng mình thay đổi quá nhiều".

Không chỉ cô mà cả chồng cô cũng phải bất ngờ về thay đổi của vợ trong thời kỳ mang thai. Nhưng thương vợ nên anh xã của Linh luôn động viên cô, sau khi sinh sẽ trở lại như xưa khiến cô cũng phấn chấn hơn.

Với chị em phụ nữ, có lẽ được làm mẹ là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Và với cô nàng Khánh Linh cũng không phải là ngoại lệ. Linh tâm sự khi mang bầu mình bị mũi to, mặt to và mập ra. Với mọi người có thể đó là xấu, nhưng với cô thì đây chính là "khoảnh khắc đẹp nhất" trong đời mình, chỉ cần nghĩ về con thì cô luôn cảm thấy mọi sự thay đổi đó đều xứng đáng.

Chồng là "nhân vật quan trọng" trong sự vui vẻ, tự tin của chị em

Khác với suy nghĩ của nhiều chị em về chuyện bầu bí cũng phải đẹp, Ngọc Mai lại cho rằng ngoại hình lúc mang bầu không quan trọng lắm. Cô nàng cười tươi và chia sẻ rất hồn nhiên "vì ai mang bầu chẳng vậy". Cô cũng vậy: "Chân to như chân voi, không đi vừa giày toàn phải đi tổ ong. Bụng to đến nỗi ai gặp cũng tưởng sinh đôi. Chân thì phù, xuống máu, mũi thì nở, mặt đầy mụn, cổ với nách, ngực thì đen thâm sì sì. Ai gặp cũng bảo khác. Chồng thì trêu là nếu đẻ xong mà không giảm được cân thì bỏ đi lấy vợ khác".

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 10.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 11.

Tăng những 30kg trong thai kì, Ngọc Mai vẫn tự tin chụp hình nơi đông người.

Theo Ngọc Mai thì chỉ cần để bản thân không lôi thôi, luộm thuộm, đầu tóc gọn gàng là được.

Mai chia sẻ, chồng cô vì biết cơ thể phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều khi mang bầu nên rất chịu khó lên mạng tìm hiểu những thức ăn tốt cho bà bầu, chăm chỉ cùng cô tập thể dục và luôn động viên tinh thần cho cô. Chính điều này cũng giúp cô luôn cảm thấy luôn tự tin, không bị mặc cảm dù bên ngoài thay đổi rất nhiều.

Cùng ngắm thêm những bức ảnh "xấu" của chị em khi đang mang trong mình 1 thiên thần nhỏ, dù miệng thì than mình xấu, mà không ai không nở nụ cười hạnh phúc trên môi:

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 13.

Cô nàng khoe ảnh lúc chưa có bầu với lúc có bầu 4 tháng.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 14.

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 15.

Tự tin lên các chị em ơi!

Đi ngược trào lưu sống ảo, chị em tự tin khoe ảnh xấu không thể tả khi mang bầu - Ảnh 16.

Cô nàng cho rằng mình xấu tai hại nhưng không ngại phô ảnh trước khi có thai, có thai được 3 tháng và có thai 8 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm