Đi làm ăn xa 5 tháng, chồng bỗng tiết lộ bí mật khủng khiếp rồi yêu cầu tôi hãy chấp nhận để giữ trọn gia đình

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Em đau khổ, hoang mang và mất ăn mất ngủ vì những gì chồng nói.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng em chung sống với nhau được 15 năm rồi ạ. Cách đây vài năm, em phát hiện chồng ngoại tình. Em không muốn gia đình tan nát nên đã quyết định tha thứ cho anh. 2 năm sau đó, cuộc sống kinh tế khó khăn, nợ nần nên chồng em quyết định đi lập nghiệp xa. Nhưng rồi, sau 5 tháng đi làm ăn xa trở về thì em phát hiện chồng em đang ngoại tình.

Lúc đó, em đề nghị ly hôn. Anh nói anh yêu người con gái đó nhưng cũng không muốn mất em và mất gia đình. Anh đề nghị em chấp nhận người đó, là điểm tựa cho anh nơi anh làm việc.

Sau khi biết chuyện thì cô gái đó chủ động chia tay với chồng em nhưng em phát hiện hai người vẫn nhắn tin qua lại với nhau rất thân thiết. Lúc thì anh nói sẽ từ bỏ cô ấy lúc thì đề nghị em chấp nhận cô ấy.

Đi làm ăn xa 5 tháng, chồng bỗng tiết lộ bí mật khủng khiếp rồi yêu cầu em hãy chấp nhận nó để giữ trọn gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì chuyện này mà em mất ăn, mất ngủ. Em không biết phải cư xử, giải quyết như thế nào?Nếu ly hôn, em sợ các con sẽ thiếu thốn tình thương của ba. Rồi em lại trở thành gánh nặng cho bố mẹ mình. Em càng sợ bị hàng xóm dị nghị, chê cười.

Chồng vẫn hay tâm sự với em về chuyện giữa anh và cô gái kia. Em đều lắng nghe với sự tôn trọng dù rất đau đớn. Giờ em phải làm sao, nên cư xử với chồng như thế nào để anh ấy sẽ trở lại, toàn tâm toàn ý với gia đình hả chị? Em có nên nói chuyện với cô gái đó không chị? Em có nên ly hôn không? Cho em xin lời khuyên chị nhé! (Xin giấu tên)

Đi làm ăn xa 5 tháng, chồng bỗng tiết lộ bí mật khủng khiếp rồi yêu cầu em hãy chấp nhận nó để giữ trọn gia đình - Ảnh 3.

Chào em,

Tâm trạng rối rắm, đau khổ của em, Hướng Dương rất cảm thông và thấu hiểu. Nhưng nếu em cứ phân vân, không dứt khoát, người đau khổ nhất cũng chính là em. Chồng em đã sai khi phản bội vợ con dù với bất cứ lý do gì. Anh lại càng sai khi bảo vợ chấp nhận người tình của mình mà không có hướng giải quyết rõ ràng. Sự dùng dằng của anh khiến cả hai người phụ nữ đều đau lòng.

Hôn nhân không thể có người thứ ba xen vào. Em nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng và kiên quyết đưa ra - cũng như bảo vệ - lập trường của mình. Em càng yếu đuối, chồng em càng lấn lướt và xem thường cảm xúc của vợ.

Em hãy cho anh lựa chọn: hoặc ly hôn; hoặc chấp nhận về quê làm việc, toàn tâm toàn sức với gia đình. Nếu anh lựa chọn điều thứ hai, em hãy cho anh một khoảng thời gian cố định để hàn gắn hôn nhân. Trong khoảng thời gian đó, nếu như anh ấy vẫn còn qua lại với người kia, em cần mạnh mẽ dứt khoát, giải thoát cho cả hai. Ngoài ra, em có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động tâm lý để chồng em sớm nhận ra con đường đúng đắn nên đi.

Em đừng sợ ly hôn. Biết rằng đó là điều không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp, đây lại là điều cần thiết để cả hai làm lại cuộc đời mình. Người đời cũng chẳng dư sức để mà soi mói em mãi. Em phải mạnh mẽ, bản lĩnh làm chủ cuộc đời mình thay vì sợ hãi ánh mắt của người khác.

Thân chúc em sớm giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm