Thấy tôi ngồi ăn cơm, chị dâu buông một câu khiến chồng tôi giận dữ đập nát cả cái bát đang cầm trên tay

Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu ngày càng mâu thuẫn gay gắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi chuyển về sống chung với bố mẹ chồng và vợ chồng anh cả được mấy tháng nay. Vốn dĩ căn nhà này là của vợ chồng anh ấy nhưng chị dâu tôi hỗn hào, không xem cha mẹ chồng ra gì nên ông bà giận, làm giấy tờ sang tên cho vợ chồng tôi. Ban đầu, tôi cũng ngại chuyện tranh chấp tài sản nên không muốn về nhưng bị chồng thúc ép quá. Về đây mấy tháng mà mối quan hệ giữa tôi và chị dâu ngày càng mâu thuẫn hơn.

Chị dâu không ưa tôi ra mặt nên chỉ cần thấy tôi là liếc xéo, xỉa xói. Tôi phải giả câm giả điếc cho qua chuyện. Nhưng chồng tôi thì không hiền. Hôm Rằm, chị dâu thấy vợ chồng tôi dọn mâm cơm chay thì buông một câu: "Ăn chay mà lòng dạ thâm hiểm, tranh giành đất đai, đuổi anh chị ra khỏi nhà thì ăn chay làm gì".

Chồng tôi đang cầm cái bát ăn cơm trên tay, nghe chị dâu nói thế thì giận dữ đập nát cái bát rồi đuổi thẳng chị ấy ra khỏi nhà. Chị dâu bỏ đi luôn, không quên mắng chửi cả nhà tôi một trận.

Anh chồng đi làm về, biết vợ bỏ đi thì cũng giận dữ đi theo luôn. Giờ nhà tôi rối như canh hẹ vì chuyện vợ chồng anh cả. Tôi muốn chuyển ra ngoài ở nhưng bố mẹ chồng không cho. Giờ tôi nên làm gì để cải thiện mối quan hệ với chị dâu và để chị ấy về nhà lại đây? (giangcoi...@gmail.com)

Thấy tôi ngồi ăn cơm, chị dâu đi ngang qua, buông một câu khiến chồng tôi giận dữ đập nát cả cái bát đang cầm trên tay - Ảnh 2.

Chào bạn,

Tranh chấp tài sản trong gia đình là điều không ai muốn. Nhưng đây là quyết định của bố mẹ chồng bạn, bạn nên tôn trọng quyết định này. Về mối quan hệ với chị dâu, nếu như bạn cảm thấy có thể hàn gắn thì tìm cách hàn gắn, nếu không, hãy tuân theo tự nhiên. Bạn càng cố tìm cách, đôi lúc chỉ càng khiến mọi chuyện rắc rối và phiền phức thêm. Bạn hãy cứ sống an yên, đúng phận, trọn tình nghĩa với mọi người, không làm gì trái lương tâm là được.

Về chuyện nhà cửa, đất đai, bạn nên làm theo lời bố mẹ chồng nói, hãy để họ tự giải quyết với vợ chồng anh cả bạn. Nếu có góp ý gì, bạn cũng nên bàn bạc với chồng và để anh ấy ra mặt trao đổi, hạn chế tối đa các mâu thuẫn có thể nảy sinh. Bạn không nên can thiệp quá sâu vào chuyện này nữa.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm