Đi du lịch nhớ ăn 3 nhóm thức ăn này là bạn sẽ không lo "phát tướng"

Ngoài những đồ ăn đặc trưng, nổi tiếng ở địa phương du lịch, bạn nên chú ý bổ sung thêm 3 nhóm thực phẩm sau để giữ gìn vóc dáng của mình.

Rất nhiều người trong chúng ta dễ bị mất kiểm soát trong ăn uống trong những kì du lịch bởi họ tin rằng chỉ ăn uống "thả ga" có vài ngày thì không "thấm vào đâu" và "chẳng thể nào tăng cân được đâu". Thực tế, bạn có biết rằng, có khi chỉ ăn thêm 1 miếng bánh ngọt thôi mà có thể bạn sẽ không còn vừa trong bộ đồ tắm nữa đấy.

Đi du lịch nhớ ăn 3 nhóm thức ăn này là bạn sẽ thoải mái ăn ngon mà không lo phát tướng - Ảnh 1.

Thế nhưng, đó lại không phải là lý do để gạt bỏ mọi chuyến đi, từ chối những món ăn ngon ở những nơi mình đến. Giải pháp dành cho bạn là nên thông minh trong ăn uống. Ngoài những đồ ăn đặc trưng, nổi tiếng ở địa phương du lịch, bạn nên chú ý bổ sung thêm 3 nhóm thực phẩm sau để giữ gìn vóc dáng của mình.

Hoa quả tươi

Marisa Moore, chuyên gia dinh dưỡng dinh dưỡng có trụ sở tại Atlanta, cho biết trái cây như dưa hấu và dâu tây có hàm lượng nước trên 90%. Còn Christy Brissette, một chuyên gia dinh dưỡng khác tiết lộ rằng các loại trái cây như xoài, đu đủ và đào là những nguồn cung cấp kali phong phú, giúp thay thế các chất điện phân mà cơ thể bạn mất khi bạn đổ mồ hôi.

Đi du lịch nhớ ăn 3 nhóm thức ăn này là bạn sẽ thoải mái ăn ngon mà không lo phát tướng - Ảnh 2.

Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn tình cờ nhìn thấy các loại trái cây nhiệt đới trên thực đơn, hãy ăn chúng! Đó là một bữa ăn nhẹ lành mạnh sẽ không chỉ làm đầy bạn nó mà còn giữ cho cơ thể không bị mất nước, đồng thời giảm tình trạng mệt mỏi mà lại không hề lo tăng cân.

Các loại hạt và hạt giống

Bạn có thể tìm những túi hạnh nhân, hạt hướng dương hay các loại hạt khác ở nơi mình nghỉ. Chuyên gia dinh dưỡng Moore tán thành điều này, cô nói: "Tôi là một fan hâm mộ lớn của các loại hạt bởi vì chúng cung cấp chất đạm giúp bạn cảm thấy thoải mái và một số carbohydrate có tác dụng bổ sung năng lượng. Nếu kết hợp các loại hạt với một số trái cây tươi cho một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều sẽ làm bạn không cảm thấy quá đối nên sẽ không lo ăn nhiều vào bữa tối".

Đây là điều cực kì có ý nghĩa đối với những ai đang có ý định giữ gìn vóc dáng trong kì nghỉ này.

Đi du lịch nhớ ăn 3 nhóm thức ăn này là bạn sẽ thoải mái ăn ngon mà không lo phát tướng - Ảnh 3.

Uống nước ép trái cây, rau xanh

Tiêu thụ trái cây tốt cho bạn vì vậy, ngay cả khi thả mình trong kì nghỉ dưỡng thì cũng cố gắng ăn nhiều trái cây càng tốt. Chuyên gia dinh dưỡng Brissette nói: Uống nước ép là một cách tuyệt vời để tiêu thụ trái cây trong ngày.

Hãy tìm kiếm các loại nước đơn giản được làm từ các thực phẩm tươi sống như trái cây và rau bina, đồng thời tránh xa những loại nước có kem hoặc sữa chua đông lạnh... Bạn cũng có thể tráng miệng bằng thức uống này.

Đi du lịch nhớ ăn 3 nhóm thức ăn này là bạn sẽ thoải mái ăn ngon mà không lo phát tướng - Ảnh 4.

Theo Prevention

Chia sẻ
Đọc thêm