Đi du lịch hè ở biển, chưa thấy vị biển đâu khách đã “mặn chát” cả miệng vì suất bún 30k vỏn vẹn 3 miếng chả bé tẹo

Lynk,
Chia sẻ

Mặc dù đã xác định đi du lịch xa sẽ gặp phải tình trạng giá đắt đỏ, song ông bố trẻ vẫn giật mình khi thấy suất bún chả 30k được “trang trí” 3 miếng chả bé như ngón tay.

Đối với người Hà Nội thì bún chả là món ăn quen thuộc vô cùng, sáng trưa chiều tối đều có thể thưởng thức ở nhiều hàng quán. 

Chỉ cần mang 25k-30k là có thể gọi một suất bún chả ngon lành đầy đặn, nơi nào đắt đỏ lắm có thêm nhiều topping ăn kèm thì cũng chỉ 40-50k là "hết nấc". 

Cũng vì thích ăn bún chả nên dù ra biển nhiều người vẫn cứ thèm, không chọn ăn hải sản mà phải tìm bún chả ăn bằng được. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn bình thường để được ăn món quen thuộc. 

Tuy nhiên, bỏ ra 30k để nhận về suất bún chả toàn bún, thịt được mỗi 3 viên tí tẹo thì theo chị em là đắt hay rẻ đây? Theo chủ nhân bức ảnh tiết lộ thì đĩa bún trong ảnh là bữa ăn của gia đình anh khi đi chơi ở bãi biển Hải Tiến (Thanh Hoá) vừa xong. Anh đã xác định tâm lý rằng đi biển là đồ sẽ đắt, nhưng không hề nghĩ đến mức như này. 

Đi du lịch hè ở biển, chưa thấy vị biển đâu khách đã “mặn chát” cả miệng vì suất bún 30k vỏn vẹn 3 miếng chả bé tẹo - Ảnh 1.

Anh than thở với mọi người rằng: "Suất bún chấm của biển ăn cho biết thôi ạ". Ngay khi vừa đăng tải, bức ảnh đĩa bún chả đã thu hút sự quan tâm bàn luận của hàng nghìn người. 

Đa số đều công nhận mức giá 30k là hoàn toàn bình dân, không hề chặt chém. Nhưng nghía sang 2 miếng chả còng queo nằm tội nghiệp trên đĩa bún, ai cũng lắc đầu kêu phí tiền. 30k ấy thà đi mua bánh mì nhai còn no, chứ gọi bún chả gì mà đống chả "tàng hình" gần hết thế này thì ai ăn ai đừng? 

Trong số hàng nghìn bình luận của cư dân mạng bên dưới bức ảnh, rất nhiều thành viên tự nhận là người địa phương xác nhận sự việc trên có thật, vài hàng quán phục vụ suất bún chả "nghèo nàn" y hệt như trên. 

Một số người cũng vừa đi du lịch tại bãi biển Hải Tiến về chia sẻ kinh nghiệm "10k 1 miếng chả" khiến hội chị em giật mình. Biết rằng ở các khu du lịch ven biển thì giá cao hay phí dịch vụ đắt là chuyện dễ đoán trước, nhưng suất bún chả "còi cọc" ở trên quả thực khiến nhiều người bực mình.

Chia sẻ