BÀI GỐC Sau bao cay đắng, cứ tưởng sắp được làm đám cưới thì ngờ đâu mẹ người yêu lại nhất quyết tuyệt thực để phản đối cuộc hôn nhân này

Sau bao cay đắng, cứ tưởng sắp được làm đám cưới thì ngờ đâu mẹ người yêu lại nhất quyết tuyệt thực để phản đối cuộc hôn nhân này

Chỉ vì yêu hết mình đã khiến tôi phải trả cái giá quá đắt.

2 Chia sẻ

Đi đón bạn, tôi điếng người khi thấy bóng dáng mẹ chồng tương lai đứng ngay trước sảnh khách sạn

Ngọc Hân, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi vội vã quay mặt đi để người phụ nữ và người đàn ông lạ mặt ấy không nhìn thấy mình.

Tôi và bạn trai tên K dự định cưới trong năm nay. Chúng tôi bên nhau hơn 3 năm rồi. Vì thế hai bên gia đình đều biết và đều ủng hộ. K thường hay dẫn tôi đến nhà anh chơi. Những ngày giỗ, Tết, tôi thường đến ở cả ngày, phụ giúp công việc trong nhà như con dâu vậy.

Tôi cảm nhận bố mẹ bạn trai mình rất hiền lành. Đặc biệt là bố anh. Ông hiền hậu, chân chất, ăn nói gần gũi và thường bị mẹ anh bắt nạt. Nếu như thấy ông làm điều gì không vừa ý, mẹ anh đều to tiếng mắng mỏ. Dù vậy, bố anh vẫn im lặng hoặc cười như không có chuyện gì lớn lao.

Tôi hay hỏi người yêu vì sao bố anh không to tiếng lại thì anh bảo trước giờ bố luôn dạy anh phải biết nhường vợ. Ông còn nói vợ mình mà không nhường được thì ra ngoài xã hội làm sao mà nhường nhịn được người khác. Còn nếu nhường người dưng được mà không nhường vợ được thì là đàn ông hèn. Tôi nghe mà thấm thía và càng thích bố anh hơn.

thongcam3-1563336459363449299962

Tôi và bạn trai tên K dự định cưới trong năm nay vì yêu nhau đã 3 năm nay. (Ảnh minh họa)

Về phía mẹ K, tôi cảm nhận bà hay nói nhiều nhưng cũng không ác ý. Bởi miệng bà nói nhưng tay bà làm nhoay nhoáy. Bà tuy hay mắng ông nhưng lại rất lo cho sức khỏe của ông. Đặc biệt sau đợt tai biến cách đây 2 năm, ông gần như chẳng làm gì nữa cả, chỉ ăn rồi nghỉ ngơi thôi.

Tôi cứ nghĩ mình sẽ làm dâu trong một gia đình chồng tốt. Nhưng đời đúng là cái quái gì cũng có thể xảy ra. Hình tượng mẹ chồng tương lai yêu thương chồng hết mực trong tôi đã vỡ tan tành sau một buổi chiều.

Chiều đó, tôi đến khách sạn mà bạn thân đang làm việc đón cô ấy cùng đi ăn tiệc. Đứng bên ngoài đợi, tôi giật mình điếng người khi thấy mẹ người yêu đang khoác tay đi cùng một người đàn ông lạ mặt đứng ở sảnh khách sạn. Sợ họ nhìn thấy, tôi vội quay mặt đi.

100-trieu-trong-tai-khoan-va-bi-mat-nghen-long-cua-chong

Tôi cứ liên miên nghĩ mãi cũng không hiểu nổi vì sao mẹ người yêu lại có thể phản bội chồng mình. (Ảnh minh họa)

Bạn tôi ra, tôi bảo cô ấy quay vào xem lại giúp tôi tên của hai người mới đặt phòng. Một lúc sau, cô ấy ra báo tôi tên đúng là của mẹ chồng tương lai tôi. Cô bạn tôi còn nói họ hay đến lắm. Thường là đi hai xe, một người vào trước, một người vào sau. Ít khi nào lại đi cùng lúc như hôm nay. Tôi sững sờ cả người. Bao nhiêu hình ảnh đẹp vỡ tan hết. Tôi cứ liên miên nghĩ mãi cũng không hiểu nổi vì sao mẹ K lại có thể phản bội chồng mình.

Tự dưng bí mật này như một tảng đá đè nặng trong tâm trí tôi. Tôi thấy thương bố anh quá. Một người đàn ông hiền lành như vậy mà bị vợ cắm sừng. Tôi đang suy nghĩ không biết có nên kể bí mật này với người yêu mình không? Tôi thấy uất ức thay bố anh quá.

Chia sẻ
Đọc thêm