Đi chúc Tết gặp người yêu cũ, tôi lì xì cho con cô ấy 200 ngàn đồng mà khiến cả nhà lao đao

H.D, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tối đó, vợ không ăn cơm, ôm gối khóc suốt. Tôi dỗ dành vợ kiểu gì cũng không được.

Hôm qua tôi đi đến nhà 1 người bạn học cùng thời cấp 3 chúc Tết. Hồi đó chúng tôi rất thân nhau, như thể anh em trong nhà vậy, nhưng tốt nghiệp cấp 3, tôi theo đại học, cậu ấy nối nghiệp gia đình buôn bán, rồi dần dần chỉ còn liên lạc qua điện thoại. Chúng tôi mấy năm rồi không gặp, hôm vừa rồi tôi nghe nói Tết này cậu ấy về quê ăn Tết nên đến thăm.

Chúng tôi ngồi suốt từ sáng tới chiều bên mâm cơm, chủ yếu ôn lại chuyện cũ. Đến lúc thấy trời tối, cảm thấy đã muộn rồi nên tôi ra về, vừa dắt xe ra thì gặp lại người yêu cũ. Tôi có ngờ đâu cô ấy lại lấy chồng ngay bên cạnh nhà bạn tôi. Giữa chúng tôi cũng chẳng còn tình cảm gì nữa, có chăng chỉ là chút tình nghĩa cũ của thời thanh xuân trao cả cho nhau.

Chào hỏi nhau vài câu, nhìn thấy cô ấy dắt đứa bé tầm 3 tuổi, tôi rút ví ra lì xì 200 ngàn đồng. Cô ấy cũng khách sáo cảm ơn rồi cho con vào nhà, tôi cũng ra về. Chỉ có thế thôi, tình cờ gặp và tôi cư xử theo phép lịch sự tối thiểu. Thế mà không hiểu sao tới tai vợ tôi lại là chuyện động trời.

Đi chúc Tết gặp người yêu cũ, tôi lì xì cho con cô ấy 200 ngàn đồng mà khiến cả nhà lao đao sóng gió - Ảnh 1.

Không hiểu sao tới tai vợ tôi lại là chuyện động trời. (Ảnh minh họa)

Vừa vào nhà, vợ đã đay nghiến rằng tôi đi thăm người yêu cũ cả ngày, không biết đã ôn lại những chuyện gì, có ôn đến tận giường chiếu không? Tôi thấy ngạc nhiên vô cùng, một là không hiểu tại sao vợ lại biết chuyện tôi gặp người yêu cũ, hai là không hiểu sao cô ấy lại ghen kiểu mất lý trí, điên cuồng gán ghép như thế.

Tôi ôn tồn giải thích về cuộc gặp tình cờ và chúng tôi trong sáng nhưng vợ không tin. Cô ấy lấy ví và điện thoại của tôi kiểm tra, hỏi tôi lì xì con anh T (người bạn tôi tới chơi) bao nhiêu tiền? Tôi thành thật bảo lì xì mỗi đứa nhà anh ấy 100 ngàn, mừng tuổi bố mẹ bạn mỗi người 200 ngàn, tổng là 600 ngàn. Vợ gào lên rằng còn thiếu 200 ngàn nữa, chắc chắn là tôi đã trả tiền nhà nghỉ. Mặc tôi giải thích như thế nào thì cô ấy vẫn khăng khăng khẳng định tôi đã "ôn chuyện trên giường" với người ta. Rằng có người gửi cả ảnh chụp tôi đưa người yêu cũ về nhà cho cô ấy khiến cô ấy bị tổn thương, đau lòng vô cùng.

Tối đó, vợ không ăn cơm, ôm gối khóc suốt. Con cái hỏi thì cô ấy quát mắng bắt đóng cửa ôn bài. Tôi dỗ dành vợ kiểu gì cũng không được. Làm thế nào để vợ tin tưởng tôi hơn đây? Chẳng lẽ gặp lại người yêu cũ phải lạnh lùng và không được phép nói chuyện?

(hoangm...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm