Đi bưng quả về, cô gái 20 tuổi bất ngờ tử vong sau khi truyền nước biển ở phòng khám tư

Sau khi bưng mâm quả đám cưới, Uyên than mệt nên được đưa đến phòng khám đa khoa để truyền nước nhưng đã tử vong sau đó vài tiếng.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, vào khoảng 9 giờ ngày 12/6, em Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đi bưng mâm quả đám cưới cho người thân. Sau đó, Uyên than mệt nên xin về nhà sớm. Nghi con bị sốt, cha của Uyên nhanh chóng chở con gái ra Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (131 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) để khám bệnh.

"Mấy hôm trước cháu đã mệt trong người rồi nhưng sáng nay vẫn cố đi phụ bưng mâm quả cho bạn. Khi mệt quá thì bé được ba đứa bạn chở về. Tôi liền đưa cháu đến phòng khám gần nhà. Tại đây bác sĩ đo huyết áp, xét nghiệm máu rồi cho truyền nước biển, bảo bệnh tình cũng không nặng gì đâu. Được một lúc, con bé bảo tôi cứ về trước đi. Tôi về ăn cơm được một tiếng thì nghe bên phòng khám báo con bé đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa quận Tân Phú", anh Trần Thanh Bình (52 tuôi, ba của Uyên, ngụ quận Tân Phú) kể lại.

benhvien
Phòng khám đa khoa Thành Mỹ.

Khi anh Bình đến bệnh viện, các bác sĩ vẫn cố gắng làm hô hấp nhưng Tố Uyên không qua khỏi. Điều khiến người nhà Uyên bức xúc là khi đến bệnh viện Tân Phú, người y tá của phòng khám này không khai báo mà bỏ mặc bệnh nhân ở đó rồi ra về. “Lúc đưa đến nhà xác Bình Hưng Hoà để khám nghiệm tử thi, chúng tôi cũng chẳng thấy đại diện phòng khám đến ghi nhận. Gọi điện thoại thì không ai nghe máy, phòng khám cũng đóng kín cửa”, anh Bình cho hay.

Ngay sau đó, người nhà cũng báo công an phường giải quyết vụ việc. "Đến chiều tối, đại diện bệnh viện có qua thăm hỏi, hứa sẽ hỗ trợ cho gia đình. Nhưng tôi bảo lúc này chưa cần gì hết mà chỉ mong sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái tôi", anh Bình cho biết. 

Liên hệ với phòng khám đa khoa Thành Mỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, người trực tiếp điều trị cho Tố Uyên nói:“Bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu của phòng khám vào khoảng 11 giờ 30 trong trạng thái sốt 3 đến 4 ngày. Người nhà có cho biết là bệnh nhân có cho biết là bị sốt trước đó khi ở nhà và tự uống thuốc nhưng ngày hôm nay người mệt mỏi, vã mồ hôi. Khi đo huyết áp thì huyết áp tụt, không lấy được máu".

"Với tình trạng như vậy,  chúng tôi nghi là sốt xuất huyết nên chỉ định xét nghiệm máu và truyền nước cho bệnh nhân. Nhưng sau đó bệnh nhân bị tụt huyết áp, truyền nước được khoảng 15 phút bệnh nhân bị bứt rứt khó chịu. Thấy có chuyển biến xấu nên phòng khám chuyển lên bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu bằng taxi. Tại đây, bệnh nhân đã có mạch trở lại nhưng bị sốc nặng nên không qua khỏi", bác sĩ nói tiếp.

Tuy nhiên, điều đáng nói là bác sĩ Thành không đi theo xe taxi chở bệnh nhân mà điều động một điều dưỡng viên đi theo xe. Nhưng nhân viên này không làm bất cứ thủ tục gì với bệnh viện cũng như thông báo tình trạng bệnh nhân mà bỏ về luôn. Trả lời điều này bác sĩ Thành cho rằng nhân viên của mình đã có thiếu sót. 

Theo bác sĩ Thành, giải quyết sơ cấp cứu, thời gian bệnh nhân tử vong khoảng từ 11h30 - 12h. "Nguyên nhân tử vong cuối cùng thi cơ quan công an đang điều tra. Từ trưa đến giờ, chúng tôi phải làm việc với cơ quan công an nên không đến thăm gia đình nạn nhân được. Chúng tôi không có ý định trốn tránh trách nhiệm. Đến chiều tối, giám đốc phòng khám cũng đã liên hệ thăm hỏi, hỗ trợ cho người nhà".

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cũng xác nhận sự việc. "Theo báo cáo nhanh của Công an quận và Phòng Y tế quận Tân Phú cho thấy Phòng khám đa khoa Thành Mỹ cam kết thực hiện đúng quy trình. Tạm thời pháp y và công an đã niêm phong chai nước biển, bơm tiêm và hồ sơ bệnh án. UBND quận sẽ đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình", bà Đang nói.

Được biết, Uyên là con út trong gia đình, đang học tại một trường cao đẳng ở TP.HCM. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm