Đi ăn cơm, mì xá xíu phố Đình Ngang

Theo Kenh 14/Tri Thuc Tre,

Dù có giá hơi đắt, nhưng món cơm mì xá xíu trên phố Đình Ngang vẫn rất được nhiều người trẻ yêu thích.

Nhắc đến phố Đình Ngang người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 "đặc sản" là cơm bụi Đình Ngang vừa ngon vừa... đắt, và tiệm bánh mì Thiên Sứ nức danh với món bánh mì sốt vang, bánh mì trứng ốp la bày ra đĩa cùng pa tê và xúc xích. Nhưng đấy là nổi tiếng nhất thôi, còn nổi tiếng "vừa vừa" thì phố Đình Ngang còn có hàng cơm/mì xá xíu cũng rất được các bạn trẻ yêu thích đấy.

Hàng cơm xá xíu nằm ở ngay đầu phố Đình Ngang, đoạn từ Cửa Đông rẽ vào. Trong không gian bé bé, quán kê được khoảng 4-5 cái bàn, tuy không rộng nhưng rất thoáng mát, gọn gàng, một bên là bàn ghế để khách ăn, một bên là khu bếp để chế biến.

Đi ăn cơm, mì xá xíu phố Đình Ngang 1

Thực đơn của quán khá đa dạng, có cơm gà xá xíu, mì xá xíu, cơm cà ri gà..vv.... Món được nhiều người yêu thích nhất có lẽ chính là cơm gà và mì gà xá xíu. Đĩa cơm vàng ươm, mỡ màng, đặt cạnh là miếng gà xá xíu da nâu óng. Còn mì xá xíu thì được tẩm trong lớp nước sốt đến là hấp dẫn, và xếp xung quanh đó là những lát thịt xá xíu được thái dày miếng, nhìn đã thấy hấp dẫn rồi.

Đi ăn cơm, mì xá xíu phố Đình Ngang 2

Về hương vị thì đồ ăn ở đây được chấm mức khá. Phần quan trọng nhất là thịt xá xíu được quán làm khá cẩn thận. Thịt gà mềm, dai vừa phải, vỏ giòn, ăn vào thấy rõ lớp nước sốt xá xíu ngọt ngọt được ngấm đều. Cơm được nấu dẻo và thơm nhưng phần rau ăn kèm thì không mấy đặc sắc. Còn mì thì lại có phần đậm đà hơn vì nước sốt rưới đẫm các sợi mì, thịt xá xíu của mì cũng mềm và đậm vị. Khi ăn, bạn nên cho thêm một ít tương ớt để đĩa mì thêm phần đưa đẩy nhé.

Đi ăn cơm, mì xá xíu phố Đình Ngang 3
  
Đi ăn cơm, mì xá xíu phố Đình Ngang 4 

Điểm trừ ở đây là dù các món đều được tẩm ướp rất kỹ và đậm đà, nhưng lại quá ngọt. Bên cạnh đó, giá cả cũng là một điểm đáng lưu ý bởi giá cho một đĩa cơm hoặc mì không hề rẻ, rơi vào khoảng từ 60.000 - 65.000 đồng/đĩa. Tuy vậy, bù lại, một phần ăn ở đây đầy đặn, thịt được thái dày chứ không mỏng dính như nhiều nơi đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm