Đến thăm chị dâu cũ, nhìn ly nước chị ấy bưng ra mà tôi khóc nghẹn vì xót xa

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thật không ngờ, chị ấy và con gái lại có cuộc sống đáng thương đến vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Khi vợ chồng anh chị tôi ly hôn, con gái của hai người chỉ mới hơn 3 tuổi. Lý do vì cả hai bất đồng quan điểm cũng như mẹ tôi xen vào cuộc sống của hai vợ chồng họ quá nhiều. Hồi đó, tôi đã khuyên mẹ đừng nên đụng chạm quá mức vào mâu thuẫn của vợ chồng chị dâu nữa nhưng bà không chịu dừng. Đến khi chị dâu tôi dẫn con ra đi, bà mới ân hận.

Sau khi ly hôn, anh tôi bỏ vào Nam làm việc rồi ở hẳn trong ấy. 2 năm sau, anh tôi lấy vợ mới và dẫn chị dâu mới về nhà được một lần cho đến bây giờ. Tôi hay hỏi anh về chuyện chu cấp tiền cho con gái riêng nhưng anh tôi đều lơ qua.

Mới đây, tôi vô tình gặp chị dâu cũ. Chị ấy xơ xác, tiều tụy hẳn, dắt cái xe bị hư đi bộ trên đường. Thương quá, tôi đưa chị ấy về nhà. Căn nhà lụp xụp, không có thứ đồ gì có giá trị cả. Khi chị ấy bưng ly nước lên, tôi nhìn ly nước mà sửng sốt. Ly nước bị cặn, có mùi khó chịu. Thấy tôi chau mặt, chị dâu vội vàng giải thích. Chị ấy nói cả tháng nay hứng nước mưa rồi nấu lại để uống nên nước không được sạch sẽ lắm.

Tôi nghe mà sững sờ. Rồi chị dâu cũ bảo con gái năm nay vào lớp 2, tháng này phải đóng tiền bảo hiểm, mua sách vở, quần áo này nọ... rồi chị ấy còn để dành tiền trả nợ khi mua mảnh đất này nên mới túng thiếu đến thế.

Tôi hỏi về anh tôi. Chị ngậm ngùi nói từ lúc ly hôn, anh tôi chưa từng gửi cho chị một đồng nào cả. Tôi thất vọng về anh trai và thương chị dâu cũ quá. Tôi đưa cho chị ấy 20 triệu mà chị ấy cứ khóc và cảm ơn suốt buổi. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giúp đỡ chị dâu cũ cải thiện cuộc sống đây? Có nên gay gắt yêu cầu anh trai thực hiện bổn phận với con gái không? (hanni...@gmail.com)

Đến thăm chị dâu cũ, nhìn ly nước chị ấy bưng ra mà tôi khóc nghẹn vì xót xa - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn cần phải bình tĩnh, khéo léo để giải quyết. Bởi anh trai bạn đã có gia đình mới, bất cứ chuyện gì liên quan đến gia đình cũ đều là đề tài nhạy cảm. Đừng để sự nóng vội dẫn đến những hậu quả khó lường.

Trước mắt, bạn vẫn nên thường xuyên liên lạc, giúp đỡ, động viên chị dâu cũ vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Bên cạnh đó, bạn nên kể mọi chuyện với bố mẹ mình để ông bà có hướng giúp đỡ cháu gái thích hợp. Hoặc bạn có thể đưa cháu về thăm ông bà nội, vừa để nối kết lại tình cảm, vừa để ông bà giúp đỡ cháu một cách thuận tiện hơn.

Về phía anh trai, bạn nên gọi điện, nhắn tin, báo cho anh ấy biết về cuộc sống túng thiếu, khổ sở của con gái anh ấy. Và yêu cầu anh ấy có trách nhiệm, bổn phận với con. Nếu như anh trai bạn vẫn không thay đổi, bạn nên nhờ bố mẹ tác động để anh ấy nhận thức được vấn đề và thay đổi bản thân. Nhưng hãy khuyên anh ấy nên bàn bạc trước với vợ mới về mọi chuyện, đặc biệt là vấn đề tiền bạc trước khi quyết định gửi cho con gái riêng để tránh những hiểu lầm, mâu thuẫn phát sinh.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm