Bạn gái đang phụ mẹ tôi nấu cỗ bỗng hét toáng lên rồi ngồi ôm mặt khóc nức nở, biết chuyện, tôi tá hỏa

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ tôi nhìn cô con dâu tương lai đang ngồi co rúm khóc lóc mà thở dài.

Mấy hôm trước, tôi có dẫn bạn gái về nhà chơi, sẵn tiện phụ giúp mẹ tôi chuẩn bị mâm cỗ cúng giỗ ông nội. Bạn gái tôi tên Linh, con nhà giàu, có người giúp việc nên chẳng phải đụng tay đến chuyện gì trong nhà cả. Nhìn cô ấy yếu ớt, mỏng manh, đáng yêu lắm. Vì thế, tôi có nói với mẹ, đừng bắt cô ấy làm gà hay cá tôm vì chắc chắn cô ấy không biết làm. Thế mà chẳng hiểu sao, mẹ tôi lại bắt cô ấy thịt gà.

Lúc đó, tôi đang loay hoay quét dọn ở nhà trên. Bỗng nghe tiếng bạn gái hét toáng lên rồi bật khóc. Vội vã chạy xuống, tôi sững sờ khi thấy Linh đang ngồi co rúm lại, run lẩy bẩy. Mẹ tôi đứng bên cạnh, tay cầm con gà đã cắt tiết, máu vẫn đang chảy.

Lúc này, tôi mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thì ra mẹ tôi bắt người yêu tôi phụ giúp, còn bảo cô ấy cầm chén hứng huyết gà. Nhìn mặt Linh tái mét mà tôi vừa buồn cười vừa thương.

Bạn gái đang phụ mẹ tôi nấu cỗ bỗng hét toáng lên rồi ngồi ôm mặt khóc nức nở, biết chuyện, tôi tá hỏa - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chỉ có điều, sau đó người yêu tôi lại không biết làm gì nữa, kể cả việc nhặt rau hay giã mắm. Mẹ tôi phải làm từ A đến Z. Ban đầu sắc mặt bà còn vui vẻ, sau thì càng lúc càng nhăn nhó, cáu gắt. Khi mọi người ăn xong, Linh dọn bát đũa xuống nhưng tay chân lóng ngóng còn đánh vỡ 2 chiếc đĩa.

Cuối buổi tiệc, bà tuyên bố với tôi là không chấp nhận Linh làm con dâu. Bà chỉ có mỗi tôi là con trai, vợ tôi phải biết cách nấu nướng, lo toan giỗ tiệc chứ không phải chỉ ngồi đợi người khác làm cho. Còn Linh lại tuyên bố chỉ làm vợ chứ không làm dâu, việc cúng giỗ, cô ấy sẽ không lo liệu theo đúng yêu cầu của mẹ tôi.

Giờ tôi bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đứng giữa quyết định của mẹ và vẻ yếu đuối của bạn gái, tôi thật tình chẳng biết phải làm sao cho yên ổn nữa?

(hoaiphi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm