Đến nữ thần sắc đẹp Aphrodite cũng còn lồ lộ từng ngấn mỡ bụng thế này, chị em ngại gì mà không tự tin khoe dáng!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

"Ngừng body shaming" - Có lẽ đây chính là thông điệp mà tượng nữ thần sắc đẹp Aphrodite hướng tới.

Do tác động của truyền thông và ngành công nghiệp thời trang, nhiều phụ nữ và những cô gái trẻ đang cảm thấy mất tự tin về bản thân mình. Theo quan niệm thời hiện đại, phụ nữ đẹp là phải sở hữu thân hình mảnh mai, cao ráo, vòng nào ra vòng nấy và đặc biệt không có mỡ bụng.

Khi thấy một người nổi tiếng trên báo, tạp chí hoặc mạng xã hội vừa mới sinh con, hoặc chỉ là một người nổi tiếng trong bộ bikini nói chung, nhiều người xuýt xoa cầu mong mình được như họ. Tự nhiên, chúng ta cảm thấy làn da ngăm đen, hay những vết rạn da, đôi chân ngắn, chiếc bụng mỡ của mình thật xấu xí. Vô tình, chính chúng ta đang "body shaming" chính mình.

Đến nữ thần sắc đẹp Aphrodite cũng còn lồ lộ từng ngấn mỡ bụng thế này, chị em ngại gì mà không tự tin khoe dáng! - Ảnh 1.

Phụ nữ ngày càng bị tác động của truyền thông về sắc đẹp của mình.

Thật nguy hiểm khi ngày càng có nhiều cô gái trẻ nhịn ăn, thậm chí là tìm đến các trung tâm làm đẹp để biến mình thành 1 người khác - mà theo quan niệm của họ đó là đẹp. Có những cô nàng trải qua không biết bao nhiêu cuộc đụng chạm dao kéo vào cơ thể vẫn chưa hài lòng với sắc đẹp mình đang có. Để rồi, gương mặt biến dạng, thể trạng trở nên yếu ớt. Thậm chí có những người lâm vào tình trạng người thực vật.

Body shaming rất nguy hiểm, cần phải dừng lại ngay và luôn!

Mới đây, khắp các trang mạng xã hội đều chia sẻ hình ảnh của nữ thần sắc đẹp Hy Lạp - Aphrodite. Có thể thấy, Aphrodite không hề sở hữu một cơ thể mảnh mai, ngược lại nữ thần sắc đẹp là người phụ nữ mập mạp, có đôi chân to và vòng 2 lồ lộ những ngấn mỡ. Gương mặt của Aphrodite cũng không phải là gương mặt kiểu mẫu, thậm chí còn có phần đầy đặn, không lộ gò má.

Đến nữ thần sắc đẹp Aphrodite cũng còn lồ lộ từng ngấn mỡ bụng thế này, chị em ngại gì mà không tự tin khoe dáng! - Ảnh 2.

Hình ảnh của nữ thần sắc đẹp Hy Lạp - Aphrodite.

Đến nữ thần sắc đẹp - biểu tượng về cái đẹp còn như vậy thì tại sao chị em lại phải tự ti về 1 chút khuyết điểm trên cơ thể mình?

Có thể thấy, thông điệp mà bức tượng này muốn truyền tải đó là: Phụ nữ đẹp là người phụ nữ khỏe mạnh, yêu cơ thể mình và luôn tự tin.

Cách đây 4 năm, nữ diễn viên hài Amy Schumer trong một bài đăng trên tài khoản Instagram của mình đã chia sẻ quan điểm: "Tôi tự tin vì chính tôi".

Đến nữ thần sắc đẹp Aphrodite cũng còn lồ lộ từng ngấn mỡ bụng thế này, chị em ngại gì mà không tự tin khoe dáng! - Ảnh 3.

Hình ảnh của nữ thần sắc đẹp Aphrodite và nữ diễn viên hài Amy Schumer.

Theo đó Amy Schumer đã chụp ảnh khỏa thân của mình rồi đem so sánh với bức tượng nữ thần Aphrodite. Có thể thấy 2 người có cơ thể na ná nhau, đều trông đầy đặn và bụng có những ngấn mỡ.

"Tôi muốn nói với mọi người rằng không cần phải sở hữu body như Victoria's Secret mới là 1 phụ nữ đẹp. Chỉ cần bạn khỏe mạnh, tự tin là bạn đã đẹp rồi" - Amy Schumer viết.

(Tổng hợp)

Chia sẻ