Đến nhà người yêu chơi, mẹ anh vui vẻ đón tiếp nhưng nói một câu khiến em muốn chia tay

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Càng nghĩ, em càng thấy câu nói của mẹ người yêu có lí. Em không biết nên tiếp tục yêu anh nữa?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em và G yêu nhau được nửa năm nay. Em cảm nhận G là người đàn ông tốt, nhẹ nhàng, cư xử lịch thiệp, ăn nói hóm hỉnh. Chỉ có điều anh không có tinh thần cầu tiến, luôn bằng lòng với công việc nhàn hạ hiện tại và mức lương chỉ tầm 5 triệu một tháng. Em nhiều lần khuyên G chuyển việc làm để thay đổi thu nhập nhưng anh cứ chần chừ và biện đủ lí do.

Đến nhà người yêu chơi, mẹ anh vui vẻ đón tiếp nhưng nói một câu khiến em đắn đo suy nghĩ - Ảnh 2.

Ảnh minhh họa

Hôm qua, em đến nhà anh chơi. Mẹ G đón tiếp em rất nhiệt tình và vui vẻ. Bà không hề tạo khoảng cách xa lạ hay tỏ vẻ bề trên nên em rất thích. Nhưng rồi khi ngồi trò chuyện với nhau mà không có G bên cạnh, mẹ anh đã nói với em rằng: "Thằng G lương tháng bèo bọt lắm, đi đám cưới còn phải xin tiền bác thì cưới về hai đứa định sống sao?".

Câu hỏi của bà khiến em khựng lại. Từ đó đến giờ, em cứ suy nghĩ mãi. Nếu như G không thay đổi tư tưởng thì cuộc sống sau khi cưới của chúng em sẽ rất túng thiếu. Em cũng đi làm nhưng mức lương chỉ tầm 8 triệu chứ không nhiều. Mà cuộc sống ở thành phố thì chị cũng biết nó đắt đỏ thế nào rồi? Em suy nghĩ, đắn đo quá chị ạ. Liệu em có nên tiếp tục với G hay chia tay luôn? (phiphi...@gmail.com)

Đến nhà người yêu chơi, mẹ anh vui vẻ đón tiếp nhưng nói một câu khiến em đắn đo suy nghĩ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Điều em phân vân không sai, kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và sự bền vững của hôn nhân. Nếu như hai vợ chồng không có thu nhập đủ tiêu dùng, lâm vào cảnh túng thiếu sẽ là một trong những nguyên nhân gây mâu thuẫn, cãi vã. Nhưng em cũng cần nhìn nhận đa chiều. Bởi ngoài kinh tế thì tình yêu, sự tin tưởng, động viên, chia sẻ và cảm thông với nhau lại có thể khiến hai vợ chồng thêm gắn bó và đẩy lùi mâu thuẫn. Em và người yêu vẫn cần trao đổi, bàn bạc và định hướng kinh tế gia đình sau khi cưới để đảm bảo nền tảng hạnh phúc hôn nhân.

Về việc khuyên người yêu đổi việc làm, em và anh ấy nên cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn phương án tốt nhất. Cả hai nên nhìn nhận và xem xét nhiều vấn đề như môi trường làm việc, đồng nghiệp, khối lượng công việc, khoảng cách địa lí từ công ty đến nhà... thay vì chỉ chú trọng đến mức lương.

Nếu như anh ấy chấp nhận thay đổi việc làm để có thu nhập cao hơn, đồng nghĩa áp lực cũng nặng nề hơn. Khi này, em hãy là nguồn động lực để anh ấy tiếp tục cố gắng và phấn đấu. Nếu cả hai yêu thương thật lòng và mong muốn được sống bên cạnh nhau thì Hướng Dương tin rằng khó khăn, trở ngại nào rồi cũng vượt qua được.

Chúc em có thêm niềm tin và nghị lực, sớm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm