Thấy gia cảnh nhà tôi, cứ tưởng người yêu sẽ giận dỗi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt

Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị người yêu chia tay ngay sau lần đầu tiên đưa em về ra mắt gia đình. Nhưng rồi hành động của em khiến tôi kinh ngạc, không thể tin được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi và em yêu nhau được tròn một năm chị ạ. Trước giờ tôi luôn giấu em, không bao giờ muốn dẫn em về nhà chơi. Không phải là tôi yêu em chưa đủ chân thành mà vì tôi sợ mất em. Em là con gái thành phố, gia đình giàu có. Còn tôi xuất thân ở miền quê nghèo, gia đình làm nông và khổ cực. Tôi sợ khi em nhìn thấy căn nhà bé xíu, chẳng có gì giá trị, lại thiếu thốn tiện nghi, em sẽ bỏ rơi tôi.

Ngày kỉ niệm tròn một năm yêu nhau, tôi quyết định đưa em về nhà. Mẹ tôi đang bệnh, tôi muốn về thăm mẹ, sẵn tiện ra mắt người yêu. Nhưng tôi cũng chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất sẽ xảy ra.

Đưa người yêu về ra mắt gia đình, tôi cứ ngỡ em sẽ giận dỗi rồi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em đã mua trái cây, quà cáp về cho bố mẹ và các cháu tôi. Khi nhìn căn nhà chật hẹp, cũ kỹ, em chỉ hỏi sao tôi không giúp đỡ bố mẹ xây sửa nhà cửa? Không chê bai, miệt thị, em còn xuống bếp, hòa đồng vui vẻ nấu ăn cùng chị dâu tôi. Rồi em đút cháo cho mẹ tôi ăn mà không kêu ca một tiếng nào.

Khi đưa em về lại thành phố, tôi hỏi em có sợ khi phải làm dâu một gia đình nghèo như nhà tôi không? Em bảo tôi ngốc rồi hỏi tôi khi nào thì cưới, em cũng sắp già rồi (năm nay em 28 tuổi). Tôi hạnh phúc lắm chị ạ. Tôi cũng muốn cưới nhưng điều kiện chưa cho phép. Vả lại cưới rồi, có lẽ tôi sẽ phải ở nhà vợ một thời gian vì chưa có tiền xây nhà riêng. Mà tôi sợ bị nhà vợ coi thường. Tôi phân vân quá. Mong nhận được lời khuyên của chị. (thanhquy...@gmail.com)

Đưa người yêu về ra mắt gia đình, tôi cứ ngỡ em sẽ giận dỗi rồi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Người yêu bạn là một cô gái rất tốt. Cô ấy đã dùng hành động để chứng minh tình yêu và cả sự chia sẻ, cảm thông cùng hoàn cảnh của người yêu. Người con gái sẵn sàng ở bên cạnh bạn lúc bạn khó khăn, đó mới chính là tình yêu chân thành và đẹp đẽ nhất. Bạn đã may mắn khi có được cô ấy, vậy thì hãy giữ cô ấy ở bên mình và dùng cả cuộc đời mình để trân trọng và yêu thương. Muốn làm được điều đó, bạn cần phải kiên định và có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Bạn hãy cùng người yêu trao đổi, bàn bạc kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân trong tương lai. Việc ở rể hay không, thời gian sinh con, công việc làm, kế hoạch xây nhà... Tất cả đều cần được hoạch định rõ ràng và cụ thể. Bởi việc đưa ra những kế hoạch trong tương lai sẽ trở thành động lực và mục tiêu để cả hai cùng cố gắng phấn đấu. Về việc sợ bị gia đình vợ coi thường vì ở rể, Hướng Dương thấy chưa đúng. Bởi điều này phụ thuộc vào thái độ sống, cách ứng xử và nhân phẩm của một người. Nếu bạn sống tốt, hết lòng với mọi người, chu đáo và hiếu thuận thì sẽ chẳng ai có thể coi thường được bạn cả.

Bạn đã may mắn khi tìm được một nửa đích thực của đời mình, vì thế, Hướng Dương mong bạn trân trọng, yêu thương và chia sẻ mọi thứ cùng cô ấy. Kể cả sau này, khi cô ấy không còn trẻ đẹp nữa. Bởi như thế, hôn nhân mới thật sự hạnh phúc và bền lâu.

Chúc bạn hạnh phúc. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm