BÀI GỐC Rủ người yêu sống thử và cái kết đắng lòng

Rủ người yêu sống thử và cái kết đắng lòng

Một lần người yêu đến chơi, nhìn thứ gì trong căn hộ chung cư mới cũng thích, tôi buột miệng rủ em ấy đến sống thử, không ngờ lại đồng ý ngay.

1 Chia sẻ

Đến nhà người yêu ăn cơm, nhiệt tình phụ bếp với rửa bát, vậy mà tôi không ngờ mình lại bị bẽ mặt đến thế!

Nhìn vào trong gương thấy mặt mình mà tôi xấu hổ tột cùng và thầm trách người nhà anh ấy sao lại vô tình đến vậy.

Người yêu tôi làm ở xa, mỗi năm về thăm nhà có một lần vào dịp Tết, nhà tôi thì gần nhà anh nên thỉnh thoảng có qua thăm bố mẹ anh ấy.

Trong một lần về quê, anh tâm sự với tôi là suốt 6 năm đi làm tháng nào cũng gửi tiền về cho mẹ giữ giùm nhưng đến khi hỏi xin lại tiền để mua đất, bố bảo là mẹ ốm đau triền miên làm không ra tiền nên đã tiêu hết số tiền anh gửi hàng tháng.

Người yêu nói rất buồn và chán nản, hơn 30 tuổi đầu rồi mà vẫn tay trắng, còn bạn bè thì đã có con cái nhà cửa đâu vào đấy cả rồi. Anh cũng không dám trách bố mẹ vì họ đã vất vả nuôi anh thành người. Chỉ khi tôi nhận giữ tiền thì anh mới yên tâm quay trở lại nơi làm việc.

Hôm chủ nhật, đi qua nhà người yêu thấy có nhiều xe ở trong đó nên tôi ghé vào và rất bất ngờ khi thấy gia đình các chị gái đến chơi đông đủ. Mọi người giữ ở lại ăn cơm và tất nhiên tôi không từ chối mà nhiệt tình xuống bếp phụ các chị nấu ăn.

Trong lúc đang nhặt rau, bác gái lại gần rồi hỏi về chuyện người yêu có gửi tiền cho không và theo đúng lời dặn của anh ấy, tôi đã khẳng định là chưa bao giờ gửi cho mình một đồng nào.

Một lúc sau đang đi vệ sinh thì tôi nghe thấy bác ấy nói chuyện với con gái: "Hỏi thế nào con bé cũng nói không cầm tiền của Quân nhưng mẹ tin em trai con đang tin tưởng người yêu hơn mẹ con mình".

Từ nhà người yêu về, vô tình đứng trước gương, tôi thực sự sốc khi thấy mặt mình trong đó và thấy giận cả nhà anh ấy vô tình - Ảnh 1.

Chỉ vì nghi ngờ anh ấy gửi tiền cho tôi mà cả nhà người yêu có dấu hiệu tẩy chay tôi. (Ảnh minh họa)

Từ lúc đó tôi cảm thấy như mình đang mắc tội lỗi gì rất nghiêm trọng vậy, luôn có cảm giác sợ sệt lo lắng bị phát giác. Trong bữa cơm mọi người rất ít nói chuyện với tôi mà chỉ thỉnh thoảng liếc mắt nhìn tôi rồi lại quay đi chỗ khác. Thấy thái độ của cả nhà rất lạ nhưng tôi cũng chẳng dám nói chỉ cắm cúi ăn cho nhanh mà đứng lên thôi.

Rửa bát xong, tôi xin phép ra về luôn. Về nhà, tôi đi tắm thì giật mình khi thấy khuôn mặt mình trong gương lấm lem đầy vết nhọ nồi. Vậy mà cả nhà người yêu không ai nhắc nhở nói cho tôi biết.

Tự nhiên tôi thấy giận mọi người vô cùng, ngay lập tức tôi gọi người yêu để kể lại mọi việc. Anh bảo tôi cố nhẫn nhịn, cưới xong rồi sẽ ra ở riêng và mọi việc ổn thôi, đừng để bụng những chuyện linh tinh mà nhức đầu.

Chỉ vì nghi ngờ anh ấy gửi tiền cho tôi mà cả nhà người yêu có dấu hiệu tẩy chay tôi. Chưa về làm dâu mà tôi đã bị mọi người ghét bỏ rồi, liệu sau này tôi có thể yên ổn sống trong gia đình anh ấy đến già không? Theo mọi người tôi có nên tiếp tục bước chân vào gia đình đó nữa không đây?

(nguyennhu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm