BÀI GỐC Đãi mẹ chồng trà sữa, dạy em chồng trang điểm, vợ tôi đôi khi khiến người khác khóc không ra nước mắt vì sự tốt bụng quá mức của mình

Đãi mẹ chồng trà sữa, dạy em chồng trang điểm, vợ tôi đôi khi khiến người khác khóc không ra nước mắt vì sự tốt bụng quá mức của mình

Nhiều khi thấy vợ chuẩn bị phát biểu, tôi liền nháy mắt ra hiệu nhưng cô ấy còn chẳng hiểu ý nghĩa của việc đó.

4 Chia sẻ

Đến nhà chồng, mới quên rửa bát sau khi ăn vài lần, tôi đã bị mang tiếng khắp xóm làng

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tính tôi sống rất vô tư nên luôn nghĩ mọi chuyện rất thoáng, thế mà không ngờ lần này lại gánh hậu quả.

Chào mọi người, câu chuyện của tôi thì nhỏ thôi nhưng nó khiến tôi ức chế vô cùng và 2 hôm nay tôi không thể nào ngừng suy nghĩ về việc này được. Lòng vẫn bực tức không thôi, vì thế tôi viết ra đây, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chủ nhật tuần trước, tôi đang dọn nhà cửa thì mẹ chồng gọi điện bảo tôi đến làm cơm ăn cho vui. Vì cả hai vợ chồng đang dở tay dọn nhà nên chúng tôi cố làm cho xong xuôi, rồi mới đi và khi đến nhà bố mẹ thì đã là 11h trưa.

Nhìn mâm cơm được bày biện bắt mắt, chúng tôi chỉ việc ngồi vào ăn, suốt bữa cơm không khí gia đình rất vui vẻ. Lâu không gặp nhau nên nói mãi chẳng hết chuyện.

Đến khi ăn xong cơm, tôi bê mâm bát xuống bếp và quay lại kể nốt câu chuyện đang dở. Cho đến 2h chiều, các con chơi chán rồi muốn về ngủ trưa, tôi mới sực nhớ ra chưa rửa bát nên xuống bếp. Thế nhưng xuống tới nơi thì cả mâm bát đã được rửa sạch sẽ gọn gàng lắm rồi, thấy lạ tôi hỏi thì em trai chồng 11 tuổi nhận là đã rửa. Tôi liền khen em giỏi quá, vậy là sau này ăn xong là có người rửa bát rồi, chị dâu không phải động chân tay nữa.

Nào ngờ ngay sáng hôm sau, chị hàng xóm mà tôi chơi thân gọi điện nói là mẹ chồng kể tôi ngày càng lười, gọi đến làm cơm thì trưa trờ trưa trật mới vác miệng tới ăn. Ăn xong, có vài cái bát cũng bắt em trai chồng rửa. Nghe xong tôi rất tức giận, có mỗi hôm đó chậm chạp một chút thế mà lại bị soi.

Đến nhà chồng ăn cơm, mải ngồi tiếp chuyện với bố mẹ để rồi khi xuống bếp rửa bát thì đã sạch sẽ gọn gàng và ngày hôm sau tôi bị mang tiếng xấu - Ảnh 1.

Chỉ vì chuyện rửa bát thôi mà tôi bị mang tiếng xấu, tự nhiên tôi ác cảm với mẹ chồng vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi kể lại cho chồng nghe, tưởng anh ấy sẽ đứng về phía vợ, nào ngờ mở mồm ra mắng: "Đã bảo đến sớm làm cơm mà không nghe bây giờ bị nói oan lắm sao? Mà cô cũng lười vừa thôi, rửa cái bát có gì khó khăn đâu mà lần nào cũng để lại cho mẹ hay em?".

Tôi bảo những lần trước ăn vào buổi tối nên ông bảo về sớm cứ để bát đó cho bà rửa, chứ bản thân đâu có lười biếng. Còn lần này thì mải nói chuyện nên quên chút xíu thôi, có vậy mà bà cũng mang chuyện đó đi nói với người ngoài. Như thế chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng.

Chỉ vì chuyện rửa bát thôi mà tôi bị mang tiếng xấu, tự nhiên tôi ác cảm với mẹ chồng vô cùng. Theo mọi người tôi có nên nói chuyện rõ ràng với mẹ, để lần sau có chuyện gì thì cứ góp ý thẳng với con dâu chứ đừng có mang chuyện trong nhà ra bên ngoài "buôn dưa lê" như thế không?

(ngoclan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm