Đến nhà chị gái mới sinh, tôi rụng rời khi thấy chị nằm sõng soài trên giường, bên cạnh là đứa con đỏ hỏn đang khóc lặng

Hốt hoảng, tôi gọi điện cho xe cấp cứu rồi gọi cho anh rể đến bệnh viện.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mấy ngày nay, gia đình tôi đang rối tung rối mù vì chuyện vợ chồng chị gái. Chị tôi mới sinh con được nửa tháng và ở cữ tại nhà riêng. Mẹ tôi lớn tuổi, bị đãng trí nên không thể chăm sóc con gái ở cữ. Mẹ chồng chị lại bận chăm sóc con gái bệnh nặng ở viện nên cũng không thể phụ giúp chị. Vợ chồng chị tự nương tựa vào nhau. 

Anh rể tôi đi làm, trưa đều về nấu ăn rồi bế con giúp vợ. Tôi hay đến chơi, thấy tinh thần chị cũng tốt, anh rể lại thương chiều vợ con nên rất an tâm.

Đến nhà chị gái mới sinh, tôi rụng rời khi thấy chị ngất xỉu trên giường, xung quanh là lọ thuốc ngủ còn vương vãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà mấy ngày trước, tôi đi làm về, sẵn tiện đem mấy bộ quần áo mới qua cho cháu thì phát hiện chuyện động trời. Chị gái tôi nằm sõng soài trên giường, lọ thuốc ngủ còn vương vãi khắp nơi. Bé con nằm bên cạnh, khóc toáng lên vì đói. Hốt hoảng, tôi gọi điện cho xe cấp cứu rồi gọi cho anh rể đến bệnh viện. Cũng may tôi phát hiện kịp thời và lượng thuốc chị uống không nhiều nên chị không sao. Hiện giờ chị vẫn đang ở viện để theo dõi thêm.

Vì chị, tôi phải nghỉ làm để chăm sóc cháu. Nhưng hỏi lý do thì chị bảo chỉ thấy buồn, trống vắng và có suy nghĩ tự tử. Giờ anh rể tôi cũng phải nghỉ việc, kinh tế bắt đầu khó khăn. Chúng tôi phải làm sao để giúp đỡ chị đây? Và nếu tình hình tinh thần của chị không ổn định kéo dài thì tôi và anh rể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mong nhận được tư vấn của Hướng Dương. (nguyenthinhu...@gmail.com)

Đến nhà chị gái mới sinh, tôi rụng rời khi thấy chị ngất xỉu trên giường, xung quanh là lọ thuốc ngủ còn vương vãi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Phụ nữ sau sinh thường gặp những vấn đề về tâm sinh lý và luôn cần sự giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc từ những người thân yêu bên cạnh. Chị gái bạn mới sinh được nửa tháng, sức khỏe và tinh thần đều chưa ổn định nhưng một mình chăm sóc con nhỏ, dù có sự trợ giúp của chồng, thì vẫn cảm thấy vất vả. Việc ở nhà một mình với con và bốn bức tường cũng khiến tinh thần chị ấy bị ảnh hưởng rất nhiều. Theo như bạn kể, chị gái bạn đang có những dấu hiệu của trầm cảm sau sinh.

Bạn cùng gia đình nên bàn bạc phương án lâu dài để vừa có thể giúp đỡ chị gái, vừa có thể để anh rể bạn đi làm lại, lo lắng kinh tế gia đình. Nếu bạn không yên tâm khi để chị gái ở nhà một mình với con, hãy bàn với anh rể đưa chị ấy về nhà ngoại hoặc thuê người giúp việc theo giờ vào những lúc anh rể bạn đi làm. Một khi có người giúp đỡ, trò chuyện, tinh thần chị bạn sẽ ổn định và tốt hơn. 

Ngoài ra, hãy khuyên anh rể bạn thường xuyên theo dõi hành động, tâm lý của vợ. Nếu cảm thấy vợ vẫn chưa ổn định, cần đưa chị ấy đi khám chuyên khoa để được trị liệu theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Đây là lúc chị gái bạn cần sự động viên, giúp đỡ từ mọi người nhất. Vì thế, bạn và gia đình, đặc biệt là anh rể bạn, nên thường xuyên ở bên cạnh, khéo léo tâm sự, phụ giúp chị chăm sóc em bé. Có như thế, chị bạn mới nhanh chóng hồi phục.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Đến nhà chị gái mới sinh, tôi rụng rời khi thấy chị ngất xỉu trên giường, xung quanh là lọ thuốc ngủ còn vương vãi - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm