Mượn váy chị gái, tôi chết điếng khi phát hiện lý do chị không thể sinh con suốt 3 năm nay

Thấy một cái váy treo cẩn thận ở một góc tủ, tôi lấy ra định mặc thử thì chết điếng khi thấy vật trong túi áo.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị gái tôi lấy chồng đã 3 năm rồi nhưng chưa sinh con. Gia đình tôi hối thúc thì chị nói đủ lý do để thoái thác. Thấy vợ chồng chị vẫn hạnh phúc nên bố mẹ tôi cũng tặc lưỡi, khi nào chị ấy muốn sinh thì sinh. Dù vậy, chị lại liên tục khuyên tôi sinh con dù tôi mới lấy chồng nửa năm nay. Đây là điều khiến tôi cảm thấy rất khó hiểu.

Mấy ngày trước, tôi đến nhà chị chơi thì bị "rụng dâu" bất chợt. Túng quá, tôi hỏi mượn chị cái váy để mặc. Khi thấy cái váy cũ được treo ở một góc tủ, tôi định lấy mặc thì bất ngờ khi thấy một tờ giấy bên trong. Mở ra xem, tôi chết điếng khi thấy đó là giấy triệt sản của anh rể tôi.

Mượn váy chị gái, tôi chết điếng khi phát hiện lý do chị không thể sinh con suốt 3 năm nay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vốn dĩ anh ấy đã có một người con trai riêng với người vợ trước. Cũng không hiểu vì sao anh ấy lại triệt sản, không để có con với chị gái tôi. Mảnh giấy nằm trong túi váy của chị, chứng tỏ chị cũng biết chuyện này nhưng cố tình giấu đi. Hướng Dương ơi, tôi thương chị và giận anh rể khủng khiếp. Tôi có nên khuyên chị vùng dậy, lấy lại hạnh phúc chính đáng cho mình không? (minhngoc...@gmail.com)

Mượn váy chị gái, tôi chết điếng khi phát hiện lý do chị không thể sinh con suốt 3 năm nay - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người em gái rất thương yêu và quan tâm đến chị mình. Nhưng bạn không nên quá vội vàng tiết lộ điều bí mật mà vợ chồng chị gái đã cố công giấu kín. Nội tình bên trong như thế nào, quyết định ra sao, có lẽ chỉ có chị gái bạn mới hiểu rõ. Khi nào chị ấy cảm thấy nên tiết lộ bí mật trên, chị ấy sẽ tự làm điều đó. Vì thế, bạn hãy cứ cư xử bình thường, không nên thay đổi thái độ với anh rể, tránh khiến chị gái thêm khó xử và phiền lòng.

Nếu tôn trọng chị gái, bạn hãy cứ để chị ấy sống theo sự lựa chọn của mình, miễn chị ấy cảm thấy hạnh phúc là đủ. Cuộc đời mỗi người, tốt nhất nên để họ tự quyết, bạn không nên can thiệp quá sâu. Bạn cứ giữ sự yêu thương và hãy là chỗ dựa mỗi khi chị ấy cần, vậy là tốt nhất rồi.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên nhắc nhở, khuyên anh rể đối xử tốt với vợ. Nhưng hãy lựa chọn thời điểm thích hợp, tốt nhất là lúc vắng mặt chị gái bạn. Bởi chị ấy xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, sự yêu thương, trân trọng từ chính chồng mình.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Mượn váy chị gái, tôi chết điếng khi phát hiện lý do chị không thể sinh con suốt 3 năm nay - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm