Đến nhà chị dâu đột ngột, tôi lặng người khi thấy cái áo mình mua tặng chị dâu đã thành giẻ lau chân

Nhìn tấm giẻ lau chân rồi thái độ quá lạnh nhạt của chị dâu, trong tôi dâng lên một sự oán giận không hề nhỏ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi và chị dâu cùng là chị em bạn dâu nên tôi luôn tìm cách kết nối, tạo sự thân thiết với chị ấy. Nhưng chị dâu lại giữ khoảng cách và tỏ ra xa lạ, lạnh nhạt với tôi. Điều này làm tôi chán nản, bất bình.

Vì vợ chồng anh trai sống riêng nên tôi ít khi lên nhà chị dâu chơi. Thỉnh thoảng có lễ, tiệc, tôi mới bế con lên chơi cùng. Nhưng tôi vẫn hay mua quà tặng chị dâu mỗi khi đi du lịch, đi công tác. Những món quà tôi mua đều là đồ hàng hiệu, có nhãn mác và có giá trị. Thế nhưng tôi ít khi thấy chị dâu mặc hoặc sử dụng chúng. Tôi hỏi thì chị dâu ậm ừ đánh lảng sang chuyện khác.

Đến nhà chị dâu đột ngột, tôi lặng người khi thấy tấm giẻ lau chân nằm dưới nền nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến hôm chủ nhật vừa rồi, tôi lên nhà chị dâu vì muốn mượn laptop làm chút công việc. Không ngờ tìm khắp nhà vẫn không có chị ấy. Khi đến nhà vệ sinh, tôi chết lặng khi trông thấy cái áo mình mua tặng chị dâu hai tháng trước đã trở thành giẻ lau chân. Nhìn cái áo nằm đó, rồi thái độ lạnh nhạt, bảo laptop đang đem sửa để không cho mượn của chị dâu, bao nhiêu oán giận cứ bùng lên trong tôi. Hướng Dương ơi, tôi tìm cách kết thân với chị ấy thì có gì là sai? Sao chị ấy lại đối xử với tôi tệ bạc như vậy? (ngocnhu...@gmail.com)

Đến nhà chị dâu đột ngột, tôi lặng người khi thấy tấm giẻ lau chân nằm dưới nền nhà vệ sinh - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn không sai. Nhưng bạn lại quá cố chấp. Nếu chị dâu bạn đã không muốn kết thân thì chẳng có lý do gì để bạn hạ mình xuống chỉ vì muốn nhận lấy chút tình cảm của chị ấy cả. Ý nghĩ và hành động ban đầu của bạn xuất phát từ suy nghĩ tốt đẹp nhưng nếu cứ cố chấp thì chỉ có tự rước mệt mỏi và phiền phức vào người thôi.

Sau chuyện lần này, Hướng Dương hi vọng bạn sẽ thay đổi hành động và suy nghĩ. Bạn cứ sống đúng theo lương tâm mình, không cần cố lấy lòng hay van vỉ tình cảm của bất cứ ai cả. Bạn cũng không nên dùng lỗi lầm của người khác để tự hành hạ mình, khiến bản thân mình thêm khó chịu. Bạn cứ vui vẻ, thoải mái tận hưởng cuộc sống, tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn và giúp đỡ người khác thật tâm, đối xử chân thành với mọi người xung quanh, như vậy bạn đã đủ sức tỏa sáng và nhận được sự tin yêu của mọi người rồi.

Trong chuyện này, người chịu thiệt thòi cũng không phải bạn mà là chị dâu bạn. Chị ấy đã để lỡ mất một người thật lòng đối đãi tốt với mình. Còn bạn, bạn đã cho đi và nhận lại một bài học quý giá về cách ứng xử với mọi người. Lương thiện nhưng hãy lí trí và thông minh.

Chúc bạn vui khỏe. Thân gửi,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm