Đến nhà bạn trai, em mở tủ lạnh lấy nước uống nhưng vừa nhìn thấy thứ đen sì, bốc mùi bên trong thì bủn rủn cả chân tay

Em vội đóng sầm cửa tủ lạnh lại, tim vẫn còn đập thình thịch.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Em và Phát mới quen nhau vài tháng thôi. Phát là người hướng dẫn em thực tập, rất giỏi giang, tháo vát. Nếu không có gì thay đổi thì năm sau, anh sẽ được bổ nhiệm chức phó giám đốc công ty.

Hôm qua, em đến nhà Phát chơi. Dù mới hơn 30 tuổi nhưng anh đã tự mua được nhà riêng và có cuộc sống rất ổn định. Đây cũng là điều khiến em nể phục anh ấy.

Căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố, sang trọng, đẹp đẽ. Nhưng vừa bước vào trong nhà, em đã choáng váng mặt mày. Mọi thứ rối tung và dơ bẩn đến khó chịu. Hình như Phát không hề dọn nhà. Em hỏi, anh lúng túng thừa nhận mỗi tháng mẹ đều đến dọn giúp. Nhưng giờ chị gái anh mới sinh con, mẹ phải chăm chị nên không đến được.

Qua lời kể của Phát, em còn phát hiện ra anh đúng là công tử chính hiệu. Hồi học sinh, anh chẳng phải làm gì ngoài việc học. Đi làm rồi thì mẹ và chị gái thay phiên nhau dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ hộ anh.

Em ngán ngẩm xuống mở tủ lạnh, định lấy nước uống. Nào ngờ đĩa thịt đã bị mốc đen, đã bốc mùi khiến em khiếp vía. Đồ ăn trong tủ lạnh để lâu đến mức biến chất mà Phát cũng không dọn dẹp. Nhìn sang căn bếp thì toàn đồ ăn nhanh, ly, vỏ vứt lung tung. Em đóng sầm cửa tủ lạnh, tâm trí bắt đầu mông lung về mối quan hệ với Phát. Làm vợ một người "đàn ông trẻ con", liệu em có hạnh phúc nổi không? (thuynhan...@gmail.com)

Đến nhà bạn trai chơi, em mở tủ lạnh lấy nước uống nhưng vừa nhìn thấy thứ đen sì, bốc mùi bên trong tủ thì bủn rủn cả chân tay - Ảnh 2.

Chào em gái,

Hướng Dương cảm nhận được sự trăn trở của em vì cú sốc quá lớn khi đến nhà bạn trai. Có lẽ khi hy vọng, ngưỡng mộ càng nhiều, đối diện với sự thật phũ phàng, người ta cảm thấy thất vọng nặng nề hơn.

Như em đã nói, bạn trai không hề biết dọn dẹp nhà cửa, sống phụ thuộc vào mẹ và chị gái. Vậy tại sao em không giúp đỡ anh ấy thay đổi cách sống ngay từ bây giờ?

Nếu em yêu anh ấy thật lòng và muốn tiến đến quan hệ hôn nhân, em hãy cùng bạn trai tạo ra những quy luật cuộc sống mới của hai người. Thay vì chán chường, phân vân, em nên khuyên bạn trai cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, trang trí cho không gian sống của mình. Thời gian đầu có lẽ sẽ vấp phải những khó khăn nhưng nếu em dịu dàng, tinh tế, chắc chắn sẽ khiến bạn trai nhận thức vấn đề và thay đổi chính mình.

Một khi có sự động viên, khích lệ tinh thần và cả sự kiên trì của bạn gái, chắc chắn người yêu của em sẽ có những biến chuyển đáng kinh ngạc. Hãy biến anh ấy thành người đàn ông gọn gàng, sạch sẽ, hãy tạo điều kiện để anh ấy phát huy trách nhiệm, bản lĩnh của mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/den-nha-ban-trai-em-mo-tu-lanh-lay-nuoc-uong-nhung-vua-nhin-thay-thu-den-si-boc-mui-ben-trong-thi-bun-run-ca-chan-tay-20220415111119827.chn

Chia sẻ
Đọc thêm