Sắp bị sa thải thì tôi nhận được tin "cứu vớt", khi biết danh tính người giúp đỡ mình, tôi điếng lặng

Tôi thu xếp vị trí làm việc của mình, chuẩn bị tinh thần bị sa thải thì nhận tin bất ngờ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi từng rất ghét chị trưởng phòng. Chị ấy lớn hơn tôi 5 tuổi, rất giỏi, được cấp trên tín nhiệm. Có thể nói, chị ấy làm gì cũng chu toàn, đi đến đâu cũng nổi bật. Có lẽ vì tự ti trước chị ấy nên tôi nảy sinh ác cảm. Trong vài lần làm việc chung, chị trưởng phòng còn phê bình tôi trước tập thể nên tôi càng ghét chị ấy hơn.

Tôi mới quay trở lại với công việc sau thời gian nghỉ hậu sản. Hôm qua, tôi báo cáo về dự án của mình trước ban lãnh đạo công ty. Vì mải thức đêm chăm con nhỏ nên tôi đã làm sai một lỗi nghiêm trọng trong bản thuyết trình. Ban lãnh đạo tức giận, bảo tôi về phòng để nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Tôi suy sụp về thu dọn vị trí làm việc của mình. Thường thì sai phạm lớn như vậy đều bị đuổi việc. Tôi chuẩn bị tinh thần cho việc bị sa thải. Nhưng đến chiều, tôi lại nhận thông tin được "cứu vớt". Và người giúp đỡ tôi, chỉnh sửa bản thuyết trình suốt cả ngày lại là chị trưởng phòng.

Chị ấy còn nói đỡ cho tôi với ban lãnh đạo. Nhờ thế, tôi không bị đuổi việc. Nhưng tôi thấy nhục nhã, ân hận lắm Hướng Dương ạ. Tôi ghét chị ấy, chị cũng biết. Sao chị lại giúp đỡ, cứu vớt tôi bằng cả chân tình như thế? Tôi biết phải đối diện thế nào với chị ấy đây? (thuyen...@gmail.com)

Sắp bị sa thải thì tôi nhận được tin "cứu vớt", khi biết danh tính người giúp đỡ mình, tôi điếng lặng và nhục nhã vô cùng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Môi trường công sở luôn đầy thú vị và đôi lúc, con người ta phải mở lòng thì mới nhìn ra sự thú vị, ý nghĩa đó. Bạn đã có ác cảm với trưởng phòng từ lâu nên nhìn nhận nhân phẩm của chị ấy bằng cảm xúc tiêu cực chủ quan. Vô tình, những suy nghĩ tiêu cực đó khiến bạn càng thêm sân si và che lấp đi việc tốt đẹp mà chị ấy đã từng làm cho bạn.

Sau sự cố lần này, hi vọng bạn sẽ nhìn nhận sự việc, người khác một cách rộng mở hơn. Hãy tìm hiểu thêm về chị trưởng phòng để hiểu hơn về chị ấy. Và hãy nhớ, chị ấy có thể giúp bạn một vài lần nhưng không thể "gánh đỡ" bạn cả đời, tự bản thân bạn phải vượt qua những khó khăn của mình để hoàn thành công việc.

Khi bạn tự tin khẳng định năng lực của mình, bạn sẽ thấy mình cũng tỏa sáng nổi bật không thua kém bất cứ ai. Vì thế, thay vì nhìn người khác bằng sự ghen tỵ, hãy biến điều đó thành động lực để phấn đấu, sống tốt hơn.

Chị trưởng phòng của bạn là người tốt, có tầm nhìn và bao dung. Hãy tìm cơ hội cảm ơn chị ấy và kết thân với một người có phẩm chất tốt như vậy cũng là cơ hội để bạn học hỏi, hoàn thiện mình.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/sap-bi-sa-thai-thi-toi-nhan-duoc-tin-cuu-vot-khi-biet-danh-tinh-nguoi-giup-do-minh-toi-dieng-lang-20220414111449151.chn

Chia sẻ
Đọc thêm