Đến làm thủ tục ly hôn nhưng khi nghe luật sư hỏi 4 câu, cặp vợ chồng lập tức thay đổi quyết định

Newben, Theo Thời đại
Chia sẻ

Cặp vợ chồng trẻ đã đến văn phòng luật sư, đề nghị tư vấn những thủ tục ly hôn. Bằng kinh nghiệm, Rafael nhận ra rằng cặp vợ chồng này vẫn còn rất yêu thương nhau. Thế nên, anh không giúp họ tiến hành các thủ tục ly hôn mà thay vào đó, đặt 4 câu hỏi giúp họ trở về bên nhau.

Rafael Gonçalves là luật sư đến từ một thị trấn nhỏ của São Sebastião do Paraíso, Brazil. Thời gian gần đây, anh bỗng trở nên nổi tiếng sau khi giúp một cuộc hôn nhân đang trên bờ vực ly hôn đã hạnh phúc trở lại chỉ bằng cách hỏi cặp vợ chồng 4 câu hỏi.

Đến làm thủ tục ly hôn nhưng khi nghe luật sư hỏi 4 câu, cặp vợ chồng lập tức thay đổi quyết định - Ảnh 1.

Rafael Gonçalves (Ảnh: Facebook)

Anh quan niệm: “Chẳng ai kết hôn lại lên kế hoạch ly hôn”. Với quan điểm này, anh luôn trong tâm thế hòa giải cho các cặp vợ chồng dù cho điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ mất đi khách hàng tiềm năng.

Cặp vợ chồng trẻ đã đến văn phòng của Rafael, đề nghị tư vấn những thủ tục ly hôn và nêu rõ lý do của mình. Bằng kinh nghiệm và sự quan sát, Rafael nhận ra rằng cặp vợ chồng này vẫn còn rất yêu thương nhau. Thế nên, anh không giúp họ tiến hành các thủ tục ly hôn mà thay vào đó, anh giúp họ trở về bên nhau.

Anh ghi lên giấy danh sách những giấy tờ họ cần chuẩn bị nếu muốn ly hôn nhưng phía dưới đó, anh cũng ghi cả 4 câu hỏi và bảo cặp vợ chồng hãy tự trả lời trước khi quay lại văn phòng của anh.

Đến làm thủ tục ly hôn nhưng khi nghe luật sư hỏi 4 câu, cặp vợ chồng lập tức thay đổi quyết định - Ảnh 2.

4 câu hỏi Rafael dành cho cặp vợ chồng. (Ảnh: NTD)

Bạn biết đó là 4 câu hỏi gì không? Đó chính là:

1. Tôi đã làm mọi thứ để cứu cuộc hôn nhân này chưa?

2. Ly hôn có thực sự là lựa chọn tốt nhất lúc này không?

3. Ai đang ảnh hưởng đến quyết định của tôi?

4. Cả hai đã cùng vượt qua bao nhiêu vấn đề và đã gặp nhau như thế nào?

Vài ngày sau, hai vợ chồng quay lại văn phòng luật sư và quyết định sẽ không tiến hành thủ tục ly hôn nữa.

Rafael phát biểu với Good News Network: “Tôi không nghĩ mình làm gì đặc biệt cả và theo quan điểm của mình, tôi vẫn nghĩ các đồng nghiệp của tôi cũng nên hành động như vậy. Không ai bắt đầu hẹn hò lại lên kế hoạch chia tay, không ai kết hôn lại nghĩ đến ly hôn. Chúng ta sống trong một xã hội mà mọi người thường sẽ bán hay vứt đi thứ gì đó thay vì sửa chữa, và đáng buồn thay quan điểm này lại bị áp dụng vào các mối quan hệ”.

Đến làm thủ tục ly hôn nhưng khi nghe luật sư hỏi 4 câu, cặp vợ chồng lập tức thay đổi quyết định - Ảnh 3.

Rafael tại văn phòng luật sư của mình. (Ảnh: Facebook)

Rafael nói thêm: “Đôi khi những gì cần làm cho một cuộc hôn nhân là tìm ai đó để ngừng những khoảnh khắc xung đột và cho phép họ có cơ hội điều chỉnh”.

Cặp vợ chồng đã chia sẻ 4 câu hỏi của luật sư Rafael lên trang cá nhân với hy vọng sẽ giúp đỡ những cặp vợ chồng khác cũng đang có ý định ly hôn. Và bức ảnh đã được lan truyền rộng rãi, khiến nhiều người thức tỉnh về quyết định ly hôn. Luật sư Rafael sau đó đã thành lập một nhóm dành cho phụ nữ trên mạng xã hội để cùng thảo luận về vấn đề của họ. “Bằng cách này, tôi đã tạo ra cơ hội để họ đối thoại, thảo luận về vấn đề họ đang gặp phải trong hôn nhân, đôi khi là bạo hành, nhờ sự giúp đỡ, luật và y tế. Đó là một thành phố ảo chỉ cho phụ nữ”, Rafael cho biết.

(Nguồn: ntd)

Chia sẻ
Đọc thêm