Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình "cái giỏ" khiến mọi người không khỏi xúc động

Jia You, Theo Thời đại
Chia sẻ

Dù bệnh tật nhưng không thể ngăn được tình yêu của ông bà dành cho nhau. Chính tình yêu to lớn đó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Gần đây, chuyện tình đẹp của ông bà cụ ở Trùng Khánh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc. Hình ảnh ông địu bà trên lưng cùng chiếc giỏ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Điều đáng nói cả ông và bà đều mất hết thị lực, một người thì không thể đi lại, người kia phải cõng đối phương trên lưng ngày này qua tháng nọ. Cứ ngỡ sự tật nguyền sẽ trở thành rào cản với họ, nhưng ngược lại họ lại càng yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Tình yêu của ông bà đã thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều người, giúp họ trân trọng cuộc sống này hơn.

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 1.

Chuyện tình "cái giỏ" của bà Hứa và ông Tào khiến cư dân mạng cảm động. (Ảnh: Sina)

Ông là Tào Thụ Tài, còn bà là Hứa Hậu Bích. Ông Tào là con thứ 4 trong nhà, từ nhỏ ông đã bị mắc bệnh bẩm sinh về mắt. Trước khi kết hôn chỉ có thể nhìn được bằng mắt trái, dáng người ông không cao, nhưng ông lại rất khỏe mạnh. Ông sống lương thiện và rất chăm chỉ, ông có thể làm bất cứ việc gì thậm chí là những công việc nặng nhọc quá sức với mình. Nhìn thấy ông siêng năng lại hiền lành, nên tiền bối trong làng đều muốn tìm người mai mối cho ông. Còn bà Hứa ở làng kế bên, bà là một trong những cô gái xinh đẹp nhất làng thời đó, bà thua ông Tào 4 tuổi. Từ nhỏ bà bị mắc bệnh về xương, sau khi lớn lên dần mất khả năng đi đứng, Sau này khi ông bà cưới nhau, ông là người địu bà trên chiếc giỏ tre đi khắp nơi quanh năm suốt tháng.

Chuyện tình "cái giỏ" làm động lòng cư dân mạng của ông Tào và bà Hứa

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 3.

Bà là đôi mắt của ông, ông là đôi chân của bà. (Ảnh: Sina)

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 4.

Ông chỉ muốn cõng bà cả đời. (Ảnh: Sina)

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 5.

Ông cõng bà trên lưng từ ngày này qua tháng nọ. (Ảnh: Sina)

"Những người lớn tuổi nên để người khác giúp đỡ đúng là tốt nhất. Nhưng bà ấy là vợ tôi, tôi không cõng bà ấy thì ai cõng", ông Tào nói. Từ năm 1988, ông đã đeo bà ấy trên lưng mình, thứ nhất là tự ông có thể chăm sóc bà ấy, thứ hai là họ có thể cùng làm việc với nhau. Mỗi lần được ông địu trên lưng, bà cầm một cái cây để nhìn đường cho ông. Cứ như vậy, bà trở thành đôi mắt của ông, và ông trở thành đôi chân của bà. Họ sống với nhau như thế trong suốt 29 năm.

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 6.

Ông Tào sợ mang giày dép sẽ khiến mình bị ngã, và như thế vợ cũng sẽ bị ngã. (Ảnh: Sina)

Bà làm đôi mắt cho ông, ông làm đôi chân cho bà - chuyện tình cái giỏ khiến mọi người không khỏi xúc động - Ảnh 7.

Dù bệnh tật nhưng không thể ngăn được tình yêu của ông bà dành cho nhau. (Ảnh: Sina)

Nhiều người phát hiện chân ông Tào lắm bùn vì ông không mang giày dép, thỉnh thoảng lại có vết thương nhỏ. Khi được hỏi đến ông vô tư trả lời: "Tôi đã quen với việc mang chân đất rồi. Nếu tôi mang giày dép có thể dễ bị ngã. Mà nếu tôi ngã thì vợ tôi cũng sẽ bị thương". Dân làng xung quanh nói rằng ông bà thỉnh thoảng cũng cãi nhau, thậm chí cãi to tiếng, nhưng qua hôm sau thì lại huề. Họ chỉ thích đấu khẩu, nhưng ai nhìn vào cũng thấy ông bà yêu thương nhau hết mực. Ông bà có với nhau một đứa con gái, mọi thứ trong nhà từ quần áo, cơm gạo trong nhà đều do con gái chuẩn bị. Khi được hỏi: "Này ông Tào, ông tính cõng bà đến bao lâu?" Ông trả lời khiến bà nghẹn ngào: "Cõng cả đời chứ, cõng không biết mỏi mệt. Tôi vẫn sẽ nắm tay bà ấy đi hết cuộc đời còn lại".

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm