Đến đám cưới em gái người yêu, tôi ghé tai chú rể hỏi một câu khiến anh ta tắt nụ cười, miệng lắp bắp xin tha

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vừa thấy tôi, Hùng tái mét mặt. Anh ta cố tỏ ra bình tĩnh nhưng vẫn không giấu nổi sự thảng thốt.

Đến giờ phút này, tôi vẫn không tin những chuyện xảy ra với mình là sự thật. Tôi và Hùng từng là người yêu của nhau. Bình thường khi hai người bắt đầu một mối quan hệ, người đàn ông phải chủ động về kinh tế lẫn tình cảm. Đằng này, thấy tôi kiếm được tiền, anh ta suốt ngày vay mượn. Mặc dù không vay nhiều tiền một lúc nhưng cứ mỗi lần vài triệu, mỗi tháng vài lần, con số đã lên tới gần trăm triệu.

Yêu nhau được một năm, Hùng nói chia tay tôi. Anh ta bảo chúng tôi không hợp nhau, tiếp tục yêu chỉ khổ cả hai. Lúc đó mặc dù còn yêu, tôi vẫn chấp nhận chia tay và không nhắc đến vấn đề tiền bạc.

Năm ngoái, gia đình tôi lao đao vì phá sản. Cực chẳng đã, tôi đành gọi cho Hùng để hỏi số tiền đã cho anh ta vay trước đây. Vậy mà lúc ấy, anh ta kể lể nghèo khổ. Nói bản thân đã phá sản, không những vậy còn mắc bệnh nan y. Nghĩ mình vẫn còn khỏe mạnh kiếm ra tiền nên kể từ đó, tôi xem như cho không anh ta số tiền ấy.

Đến đám cưới em gái người yêu, tôi ghé tai chú rể hỏi một câu khiến anh ta tắt nụ cười, miệng lắp bắp xin tha - Ảnh 1.

Vừa đặt chân trước cổng hoa, tôi đã khựng lại. Chú rể chính là Hùng. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, tôi mở lòng và có người yêu mới. Anh rất tốt bụng, chững chạc và quan tâm tôi. Tuần trước anh rủ tôi về đám cưới em gái ruột. Dù sao cả hai bên cũng chưa từng gặp mặt, chi bằng tận dụng ngày vui để ra mắt bố mẹ anh.

Cứ nghĩ ngày vui sẽ trọn vẹn, nào ngờ vừa đặt chân trước cổng hoa, tôi đã khựng lại. Chú rể chính là Hùng. Đúng lúc anh ta đang chụp ảnh cùng khách khứa, tôi liền kéo người yêu vào chụp, bản thân giả vờ như không quen biết. Chụp ảnh xong, nhìn thấy Hùng vẫn còn thất thần, tôi ghé tai anh ta nói nhỏ: "Anh cao số lắm".

Thực ra tôi đã không còn tiếc số tiền mình đã mất. Chỉ là chuyện giữa tôi và Hùng, tôi không biết có nên nói cho người yêu biết hay không. Rõ ràng bản chất con người anh ta là như vậy, nếu không cảnh báo, tôi sợ sau này người yêu biết được sẽ trách móc. Có điều bây giờ đó là chuyện nhà họ, tôi có nên xen vào không? Chưa kể người ta đã nên vợ chồng, tôi mà nói ra e rằng mọi người nghĩ tôi đố kỵ. Thế nào cũng khó xử, mọi người cho tôi xin lời khuyên với.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm