Đêm 30 Tết, nhìn nhà cửa trống trơn cùng tờ đơn ly hôn đặt trên bàn, tôi thẫn thờ lặng người

Đêm Giao Thừa, khi nhà nhà người người đều sum vầy hạnh phúc thì tôi lại cô độc một mình trong căn nhà rộng lớn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi được nhận xét là một người đàn ông cầu tiến, luôn mong muốn có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và tốt nhất. Tôi đã từng nghĩ rằng nếu như tôi có nhiều tiền thì chẳng ai coi thường tôi được. Tôi cũng có thể đem lại những điều tốt nhất cho vợ con. Vì suy nghĩ đó, tôi lao vào làm việc như điên và chẳng còn thời gian trống để dành cho bản thân nữa.

Vợ tôi hay bảo tôi làm việc chỉ để "chờ chết". Cô ấy trách tôi không quan tâm đến vợ con, không quan tâm cả sức khỏe của bản thân. Tôi làm việc như thế thì tiền kiếm ra bao nhiêu cũng chỉ để đưa vào bệnh viện mà thôi. Tôi đi làm đã mệt, nghe vợ làu bàu thì càng nổi đóa hơn. Chúng tôi tranh cãi nhau liên tục. Công việc bề bộn, vợ lại không cảm thông khiến tôi rơi vào tình trạng bấp bênh, trầm cảm.

Đêm giao thừa, nhìn nhà cửa trống trơn cùng tờ đơn ly hôn đặt trên bàn, tôi thẫn thờ chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mới đây, khi nghỉ Tết, tôi đã nhận thêm mấy đề tài về dịch thuật để kiếm thêm tiền. Tôi ngồi liên tục trên máy tính, mặc kệ vợ dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cúng ông Táo và cả Tất niên. Khi nào vợ gọi thì tôi mới ra khấn vái thôi.

Hôm qua là 30 Tết, vợ bảo tôi về nhà ngoại ăn Tất niên. Tôi ừ hử nhưng rồi còn 2 xấp tài liệu chưa dịch xong nên tôi không đi. Chúng tôi lại cãi nhau to. Vợ bế con đi không về nữa chỉ gửi cho tôi tờ đơn ly hôn và yêu cầu ly hôn. Hướng Dương ơi, tôi bạt mạng kiếm tiền để lo cho vợ con thì có gì là sai? Tại sao vợ không hiểu mà luôn trách móc và giận hờn chồng? Tại sao cô ấy cứ gây sức ép cho tôi như vậy? Tôi phải làm sao đây? (hoangminh...@gmail.com)

Đêm giao thừa, nhìn nhà cửa trống trơn cùng tờ đơn ly hôn đặt trên bàn, tôi thẫn thờ chết lặng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Việc bạn kiếm tiền với mục đích lo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất là không sai. Thậm chí đó là suy nghĩ rất tốt và đầy trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình. Nhưng kiếm tiền không đồng nghĩa với việc bạn bỏ bê gia đình, bỏ bê vợ tự lo liệu mọi thứ trong căn nhà chung. Kiếm tiền cũng không đồng nghĩa với việc bạn thiếu đi sự chia sẻ, quan tâm và yêu thương vợ con mình cũng như những người xung quanh và với cả bản thân bạn.

Vợ bạn nói đúng, tiền đúng là quan trọng nhưng tiền không mua được sức khỏe, càng không mua được hạnh phúc chân chính. Hạnh phúc phải đến từ sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Bạn không nên mải mê kiếm tiền mà quên "bảo trì" sức khỏe và tinh thần.

Có lẽ việc bạn không đồng ý về nhà ngoại ăn Tất niên đã là giọt nước tràn ly khiến vợ bạn ra quyết định cứng rắn với chồng vào dịp quan trọng và ý nghĩa. Vì thế, nếu bạn không thay đổi suy nghĩ và hành động thì chắc chắn sẽ đẩy gia đình vào tình trạng tan vỡ.

Bạn nên về nhà ngoại, vừa thăm gia đình vợ vừa ngỏ lời xin lỗi vợ một cách chân thành. Sau đó, bạn đón mẹ con cô ấy về, dùng thời gian nghỉ ngơi để bù đắp những thiệt thòi mà cô ấy phải chịu đựng. Hãy đưa vợ đi chơi đây đó, thăm thú họ hàng, quan tâm và dành tình yêu thương cho vợ, cũng như để bản thân có thời gian giải tỏa sau những ngày tháng vất vả. Sau chuyện này, Hướng Dương cũng mong bạn sẽ cố gắng dung hòa công việc và sức khỏe, gia đình. Đừng vì tiền mà đánh mất những thứ tình cảm thiêng liêng và những người quan trọng trong cuộc đời.

Chúc bạn năm mới an khang, hạnh phúc.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm