Đề thi gây ức chế nhất năm là đây chứ đâu, dân mạng phải đua nhau chế thêm đáp án để khoanh vào cho "đỡ bực bội"

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một "đề thi lạ" được đăng trong một hội nhóm khiến ai xem cũng vừa tức vừa buồn cười.

Theo như nội dung được chia sẻ trong một hội nhóm thì ở câu 21 trong tập đề này gây ra sự hoang mang vô đối.

Câu hỏi là: Tivi có tên gọi khác là gì? và 4 đáp án được đưa ra là: 

A. Micro
B. Loa
C. Tivi
D. Bộ đàm

Ai đọc cũng không khỏi ngơ ngác vì thứ đáp án duy nhất được cho là đúng thì lại không hề khác so với tên gọi ban đầu. Đề bài quá khó hiểu khiến cư dân mạng đọc vừa ức chế vừa buồn cười.

Đề thi gây ức chế nhất năm là đây chứ đâu, dân mạng phải đua nhau chế thêm đáp án để khoanh vào cho "đỡ bực bội" - Ảnh 1.

Đề thi lạ.

Đề bài khó hiểu này có lẽ là sự cố của việc đánh máy nhầm gây ra chăng? Với dạng đề "gây lú" này thì chẳng còn cách nào khác, ai cũng phải kéo xuống đọc comment xem có ai giải thích giúp hoặc mọi người nói gì để rồi được trận cười vỡ bụng vì có quá nhiều comment hài hước. Gần 1.000 người đã phải tham gia vào việc gõ 1 nội dung gì đó cho "chiếc đề" độc lạ này.  

Có những bạn viết "Mạnh dạn đoán là "ti vi", "Đề bài hỏi tên gọi khác nên loại C đầu tiên", "Từ chối hiểu", "Trả lời sao cho ngầu đây", "Câu này ghê quá", "Lú quá", "Khó quá bỏ qua". "Khi thầy cô cần đủ số câu trắc nghiệm nhưng bí", "Khó quá em xin dừng cuộc chơi"...

Một số khác còn chẳng ngần ngại viết thêm phương án E là Vô tuyến, Television...

"Xin chọn sự trợ giúp từ người thân vì dạng đề này giống câu hỏi của Ai là triệu phú", một bạn comment vui như thế. Nhưng có lẽ người thân sẽ bắt bạn đọc lại câu hỏi cho đến tiếng tút tút hết giờ thôi, chứ chứng kiến tận mắt còn đang hoang mang thế này cơ mà.

Đề thi gây ức chế nhất năm là đây chứ đâu, dân mạng phải đua nhau chế thêm đáp án để khoanh vào cho "đỡ bực bội" - Ảnh 2.

Đề thi gây lú cho mọi người. Ảnh minh họa

Trong cuộc đời đi học, việc học sinh phát hiện thầy cô giáo ra nhầm đề không phải là không xảy ra. Nếu tỉnh táo một số sẽ tự viết thêm phương án để thầy cô nhận ra "chiếc đề" của mình có vấn đề, vừa để thể hiện được rằng mình hiểu bài một cách tròn vai. 

Còn không thì đúng là "khó quá bỏ qua" vì thầy cô sẽ sớm nhận ra mình đang gây ra một màn đánh đố hại não khiến học sinh đau đầu khôn tả thế này. Tuy nhiên, thần tiên còn có sai sót nữa là thầy cô của mình, học trò cũng nên thông cảm với các thầy cô phải không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm