Thêm một minh chứng cho IQ cao siêu của thầy cô giáo, nhìn mã đề thi môn Toán đã đủ khiến học sinh vã mồ hôi hột

Tào Nga, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mã đề thi tưởng chừng vu vơ thế thôi nhưng học sinh đọc ra để hỏi bài nhau thì cũng bở hơi tai, vã mồ hôi hột.

Thi theo hình thức trắc nghiệm đang dần trở nên phổ biến hơn không chỉ ở các kỳ thi lớn như tốt nghiệp THPT Quốc gia, thi đại học mà còn trong cả các tiết kiểm tra cấp trường, lớp. Không ít người cho rằng thi trắc nghiệm khiến tình trạng quay cóp nhiều hơn vì học sinh chỉ cần nhắc nhau A, B, C, D hoặc 1, 2, 3, 4 là xong. Tuy nhiên, chuyện đó xưa mất rồi.

Để tránh tình trạng học sinh quay cóp, bây giờ giáo viên đã sử dụng nhiều mã đề khác nhau để học sinh không thể chép lại bài của bạn bên cạnh. Thậm chí, nhiều thầy cô giáo còn cẩn thận ghi mã đề bằng những ký hiệu riêng khiến học sinh chỉ muốn khóc thét.

Thêm một minh chứng cho IQ cao siêu của thầy cô giáo, nhìn mã đề thi môn Toán đã đủ khiến học sinh vã mồ hôi hột - Ảnh 1.

Mã đề trắc nghiệm môn Toán lớp 12.

Mới đây, học sinh lớp 12 trường THPT Lương Văn Cù (An Giang) phải cười méo mặt khi cầm tờ đề kiểm tra 45 phút môn Toán. Thay vì đánh 1-3 số thông thường thì thầy cô giáo lại gõ mã đề... dài như một dòng sông, từ đầu lề bên trái sang đầu lề bên phải. Chữ và số cũng không có nghĩa hay không theo trật tự nào. 

Nếu học sinh nào không chịu học bài mà "tịt" không giải được thì chỉ có nước nhận điểm 0 chứ đọc xong mã đề này cũng hết cả thời gian làm bài. 

Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã thu hút chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy bình luận rôm rả:

- Nhìn đề thi tưởng giống nhau. Chép xong xuôi ngồi chơi 5 phút cuối mới biết khác đề.

- Chép xong mã đề thì hết giờ làm bài.

- Đây là thầy không biết đặt mã gì phải không thầy?

- Còn hơn cô lớp mình không cho mã đề gì cơ, lại còn giống nhau 2 câu đầu làm mấy đứa hí hửng chép. 

Thêm một minh chứng cho IQ cao siêu của thầy cô giáo, nhìn mã đề thi môn Toán đã đủ khiến học sinh vã mồ hôi hột - Ảnh 2.

Trước đó, một tờ đề kiểm tra tiếng Anh cũng khiến học sinh khóc thét khi viết bằng... tiếng Thái. Đúng là khi nhìn vào mã đề này, học sinh chỉ còn nước "tự lực cánh sinh" chứ có biết đọc mã như thế nào đâu mà hỏi. Thế mới thấy, dù học sinh có tinh quái bao nhiêu thì cũng không qua được kinh nghiệm đứng bục giảng nhiều năm của thầy cô. 

Chia sẻ
Đọc thêm