Cô giáo dặn không được bỏ trống đề thi, nam sinh răm rắp nghe lời khiến ai nấy cười đau ruột: Đáp án như vậy mà cũng dám điền!

Thanh Hương, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bí quá hóa liều, nam sinh trung học này quyết định điền bừa một đáp án cực độc vào đề thi. Ngay cả người nghiêm túc nhất đọc xong cũng không thể nhịn cười.

Một trong những bí quyết nằm lòng của học sinh trong mỗi mùa thi cử là không bao giờ được để trống bài thi. Môn thi trắc nghiệm thì phải khoanh hết còn thi tự luận thì nghĩ ra ý nào viết hết ý đó. Bởi có khi học sinh lại giành được 0,25 hoặc 0,5 điểm quý giá từ những câu trả lời đoán bừa.

Mới đây, một nam sinh trung học đã chụp lại đề kiểm tra môn Lịch sử của mình và chia sẻ lên mạng xã hội. Đề kiểm tra với nội dung bình thường, bao gồm những câu hỏi nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng lại gây bão mạng, khiến mọi người đua nhau chia sẻ. Đó là bởi nam sinh này đã đưa ra một đáp án cực lầy lội trong bài.

Theo đó câu 2 phần Tự luận của đề kiểm tra có nêu yêu cầu: Hoàn thành bảng niên biểu về quá trình Thực dân Pháp xâm lược miền Nam. Trong các mốc thời gian có ngày 20/11/1873. Cho những ai không nhớ thì đây chính là ngày diễn ra sự kiện Pháp tấn công thành Hà Nội lần thứ nhất. Quân dân Hà Nội, dưới sự chỉ huy của Nguyễn Tri Phương, đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Hà Nội trước sự tấn công xâm lược của thực dân Pháp. 

Cô giáo dặn không được bỏ trống đề thi, nam sinh răm rắp nghe lời khiến ai nấy cười đau ruột: Đáp án như vậy mà cũng dám điền! - Ảnh 2.

Câu trả lời siêu lầy lội của cậu học trò.

Tuy nhiên cậu bạn lại không hề nhớ ra sự kiện lịch sử này. Nhớ lời cô giáo dặn "không được để trống đề thi", cậu bạn đánh liều điền một đáp án không ai ngờ, đó chính là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Thực chất, ngày Nhà giáo Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1982 và cách sự kiện Trận thành Hà Nội thứ nhất tận 109 năm!

Có lẽ thấy hai ngày giống nhau, chỉ khác mỗi năm lại đang bí quá nên nam sinh này mới đánh liều điền đáp án như vậy. Cộng đồng mạng sau đó được trận cười đau ruột vì màn chữa cháy có "1-0-2" này. Một số người hài hước bình luận: "Thôi, ít nhất anh chàng còn nhớ ra được Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu. Chứ đến Ngày nhà giáo mà cũng quên là chết dở".

"Đúng là học trò nhất quỷ nhì ma, đến đáp án lầy lội như vậy mà cũng dám điền. Cô giáo chấm bài kiểm tra mà đọc được chắc vừa chấm vừa ôm bụng cười mất".

"Học trò ngoan nhất năm là đây! Cô dặn không được bỏ trống đề thi là răm rắp nghe lời, cấm có cãi. Mỗi tội pha nghe lời này đau ruột quá đi mất".

Chia sẻ
Đọc thêm