Trót làm bạn bè phật lòng, nam sinh nhận cái kết khiến ai thấy cũng vừa buồn cười vừa thương: "Quá tội cho chàng trai ấy"

Tường Vy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không biết nam sinh này đã lỡ đắc tội gì với bạn bè. Chỉ biết là cậu bạn sau đó nhận phải cái kết đắng ngắt, nhìn vừa buồn cười vừa thương.

Tuổi học trò vốn có vô vàn trò nghịch ngợm, từ hái trộm quả bàng, lén viết giấy rồi dán lên lưng bạn đến những trò quậy hơn như buộc hai tà áo dài của các bạn nữ sinh vào nhau,... Có những trò nghịch tinh quái đến mức chính "nạn nhân" cũng vừa tức vừa buồn cười, không biết phải xử lý ra sao.

Một nam sinh trung học phổ thông mới đây đã trở thành mục tiêu trêu chọc của đám bạn nhất quỷ nhì ma. Không hiểu nam sinh này đã đắc tội gì với bạn bè nhưng phải nhận một cái kết cực đắng. Khi ra bãi gửi xe sau giờ tan học, cậu bạn đã được phen choáng váng khi chiếc xe máy thân thương của mình bị tháo tung bánh xe phía trước. Chiếc bánh xe được để gọn gàng ở phần yên xe nhưng lòng dạ của nam sinh này thì rối bời, luống cuống cả lên.

Trót làm bạn bè phật lòng, nam sinh méo mặt nhận lấy hậu quả nhưng ai nhìn thấy cũng cười quặn ruột: "Quá tội cho chàng trai ấy" - Ảnh 2.

Trót làm bạn bè phật lòng, nam sinh nhận cái kết khiến ai thấy cũng vừa buồn cười vừa thương: "Quá tội cho chàng trai ấy" - Ảnh 3.

Chiếc xe máy bị tháo bánh trước.

 Rất nhiều học sinh trong trường sau đó đã hiếu kỳ chạy đến xem tình trạng của chiếc xe. Còn nam sinh này thì ngồi lên xe trong bộ dạng chật vật, không biết tiếp theo phải xử lý mọi việc như nào. Nếu gần trường có tiệm sửa xe thì cậu bạn cũng không thể dắt xe đi ra được. Có lẽ cách duy nhất là... vác chiếc xe ra ngoài hàng, hoặc bác thợ nào có tâm hơn thì sẽ chạy vào tận trường để trợ giúp.

Hình ảnh khốn khổ của cậu bạn này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về hơn 20 nghìn lượt like cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều không thể nhịn cười khi nhìn ảnh lần đầu tiên. Một số bạn học sinh hài hước bình luận: "Thấy tội cho chàng trai đó nhưng mà buồn cười quá đi mất. Làm sao có thể tháo cả cái bánh xe ra như vậy?", "Mình đang uống nước mà sặc khi xem mấy ảnh này. Đúng là "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò",...

Trót làm bạn bè phật lòng, nam sinh méo mặt nhận lấy hậu quả nhưng ai nhìn thấy cũng cười quặn ruột: "Quá tội cho chàng trai ấy" - Ảnh 4.

Tình cảnh khổ sở của chủ nhân chiếc xe.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nghiêm túc nhận xét trò đùa này là quá trớn, dù có không vừa lòng gì với bạn bè thì cũng không nên bày trò phá hoại như vậy. Cậu bạn Q.A bày tỏ: "Nhìn qua thì buồn cười thật đấy nhưng nếu đặt mình vào địa vị bạn nam sinh kia thì chẳng thấy vui chút nào cả. Bây giờ bạn ấy đi về kiểu gì? Rồi phải giải thích với bố mẹ ra sao? Không khéo bố mẹ lại tưởng con bị bạo hành học đường ấy chứ!". 

Cô bạn H.T cũng đồng quan điểm: "Nếu là mình chắc tức phát khóc mất. Trò đùa nào cũng nên có giới hạn. Bạn thấy vui nhưng "nạn nhân" có vui nổi hay không?".

Hiện tại những hình ảnh này vẫn đang được cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Tuổi học trò vốn năng động, lém lỉnh và thường xuyên nghĩ ra những trò nghịch ngợm tinh quái. Tuy nhiên suy cho cùng, mỗi trò đùa đều nên có giới hạn. Hãy để trò đùa trở thành ký ức vui vẻ của tất cả mọi người, thay vì là cơn ác mộng của một vài cá nhân. 

Chia sẻ
Đọc thêm