Đề nghị Campuchia điều tra vụ đánh chết một người Việt trước sòng bài

Bình Giang, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Một công dân Việt Nam bị đánh tử vong trước sòng bài 67 tại Campuchia gần đây. Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng Campuchia để xác minh và đề nghị điều tra vụ việc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8/9, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng Campuchia để xác minh và đề nghị điều tra vụ việc. Đại sứ quán đã liên hệ với gia đình nạn nhân và hỗ trợ gia đình sang đưa nạn nhân về nước lo hậu sự.

Đề nghị Campuchia điều tra vụ đánh chết một người Việt trước sòng bài - Ảnh 1.

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại cho thấy nạn nhân bị một nhóm đánh đập

Hiện nay các cơ quan chức năng Campuchia vẫn đang điều tra. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và sẵn sàng bảo hộ công dân để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, ông Việt khẳng định.

Cập nhật tình hình giải cứu và hỗ trợ những người Việt bị lừa sang Campuchia, ông Việt cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia trong thời gian qua đã tích cực phối hợp với phía Campuchia để điều tra, xác minh và giải cứu. Đến nay đã đưa hơn 600 công dân về nước, hỗ trợ thủ tục cho hàng ngàn công dân khác. Theo các cơ quan đại diện, trong quá trình rà soát, Campuchia đã giải cứu và trao trả 12 công dân ở Sihanoukville và Phnom Penh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và phía Campuchia để tiến hành biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Về vụ việc cảnh sát thành phố Yokohama, Nhật Bản, bắt một phụ nữ Việt Nam tên là Lê Thị Ngọc H, người bị cáo buộc dùng dao truy sát một người đàn ông địa phương tại đồn cảnh sát, ông Việt cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ để làm rõ thông tin và triển khai biện pháp bảo hộ công dân. Cảnh sát Nhật Bản cho biết đang điều tra, chưa có thông tin gì mới.

Chia sẻ
Đọc thêm