Đẻ mổ 7 ngày đã phải làm việc nhà, mẹ trẻ khiến chị em xót xa hơn nữa khi thấy mâm cơm cữ

Mới đây, câu chuyện đẫm nước mắt cùng mâm cơm cữ của chị H.N đã khiến chị em không khỏi xót xa.

Không phải nói nhiều thì ai cũng hiểu rõ ở cữ là một trong những giai đoạn khổ sở nhất của hội chị em. Vì vừa phải trải qua sự thay đổi lớn về cả tâm lý lẫn sinh lý nên họ cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn này, bà mẹ trẻ có tài khoản Facebook tên H.N dưới đây là 1 ví dụ.

Mới đây, chị H.N đã đăng ảnh mâm cơm cữ của mình cùng những dòng chia sẻ khiến hội chị em không khỏi xót xa. Theo đó, chị viết: "Có mẹ nào đẻ mổ ngày thứ 7 đã tự ôm con làm việc, nhà nấu cơm cho cả nhà 4 người không? Trong khi đó vẫn ở chung cả ngày mà không 1 lời hỏi thăm nào. 

Tự đun nước tắm giặt cho con, buổi chiều 5h, 6h chưa ai đi làm về, trưa thì 11h. Nếu có đói bụng thì tự nhờ con đi quán mua về nấu. Tự tay dọn mâm cho cả nhà xong đến cơm mình bưng lên ngồi ăn trước mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi. Thật sự em chẳng muốn cố gắng nữa. Ngay từ ngày mổ thứ 2 đã phải tự túc ôm con ngồi dậy trong đau đớn cả ngày lẫn đêm mà mẹ chồng dửng dưng nằm ngủ."

Đẻ mổ 7 ngày đã phải làm việc nhà, mẹ trẻ khiến chị em xót xa hơn nữa khi thấy mâm cơm cữ - Ảnh 1.

Mâm cơm và tâm sự của chị H.N.

Trong hình ảnh mà chị H.N đăng tải, ai cũng thấy rằng mâm cơm cữ của bà đẻ này chỉ có vài miếng thịt, vài miếng bí cùng nước luộc bí. Vì vậy mà chị em đã không khỏi xót xa cho tình cảnh của người mẹ trẻ này:

- Mình nói thật lòng là nếu đã vậy thì cố gắng xin về mẹ đẻ ở cữ. Chứ đẻ mổ đau và mệt lắm mà như thế này thì ai mà chịu được.

- Mỗi người 1 hoàn cảnh không ai được trọn vẹn nên bạn đừng buồn. Mạnh mẽ lên còn lấy sức nuôi con nha!

- Thương quá là thương. Mình cũng đẻ mổ. Mẹ ra ở cùng chăm gần 2 tháng mới về, chồng cũng đỡ đần chăm sóc mà mình còn thấy vất vả. Thương mom quá chừng đi.

Và có rất nhiều ý kiến chỉ trích sự vô tâm của nhà chồng chị H.N:

- Sao có những con người vô tâm vậy được nhỉ? Khổ thân mom quá!

- Sao gia đình chồng tệ vậy? Họ không biết thương con cháu à? Lấy chồng đã chẳng được gì rồi còn phải trải qua bao đớn đau nữa.

Không rõ thực hư câu chuyện thế nào, có đúng như lời người mẹ trẻ này kể hay không nhưng hiện tại mâm cơm cữ của chị H.N vẫn đang thu hút sự chú ý cực lớn của hội chị em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm