Nàng dâu khoe mâm cơm cữ lèo tèo vài miếng thịt, chị em chưa kịp xót xa đã sững người trước sự thật bất ngờ

Mâm cơm cữ quá đỗi đạm bạc với lèo tèo vài miếng thịt và bí ngô được đăng tải trong hội nhóm nọ lại khiến chị em nào cũng xuýt xoa.

Đăng tải mâm cơm cữ trong một hội nhóm, cũng bình thường với rau, với thịt băm có gì đặc biệt đâu mà chị em nào cũng xúm vào xuýt xoa, khen ngợi?

Quãng thời gian ở cữ người phụ nữ không chỉ yếu đuối về thể chất mà cả tinh thần cũng mẫn cảm. Chính vì thế, đây là thời điểm họ cần được quan tâm, chăm sóc hơn bao giờ hết.

Đã từng có rất nhiều câu chuyện xoay quanh mâm cơm cữ, người thì đạm bạc khiến hội chị em xót xa, thương cảm, người thì may mắn hơn với ăm ắp món ngon, vật lạ.

Mới đây, một mẹ trẻ trong lúc rảnh rỗi đã lên khoe mâm cơm cữ của mình, đồng thời tâm sự về mẹ chồng "vàng mười". Cụ thể, N.T.T.H cho biết: "Nằm viện rảnh rỗi khoe các mâm cơm mẹ chồng nấu ạ.

35 tuần đi khám, bác sĩ kết luận có cơn co tử cung, dọa sinh non yêu cầu nhập viện theo dõi. Mẹ chồng đang đi làm nghe tin vậy bỏ cả việc, chạy vào luôn với con dâu. Mẹ đẻ em mất sớm khi em học lớp 10 nhưng em khá may mắn có mẹ chồng tâm lý như mẹ đẻ vậy.

Hồi mới về nhà chồng, đều đặn 5 - 5h30, bà dậy sớm đi chợ, nấu sẵn cơm trưa xong xuôi rồi mới đi làm. Sau này mình có bảo để trưa con tự nấu bà mới đồng ý nhưng sáng dậy bà vẫn đi chợ mua thức ăn sẵn để tủ lạnh.

Hàng tháng, 2 vợ chồng đưa tiền cho bà nhưng bà nhất quyết không lấy. Bà bảo: "Bà còn khỏe, vẫn đi làm được, không muốn dựa dẫm vào con cái. Tiền kiếm được thì giữ lấy, tiết kiệm sau này có con có cái còn dùng đến".

Bà còn dặn: "Tiền nong 2 vợ chồng kiếm được thì con giữ lấy, tuyệt đối đừng để chồng giữ không nó tiêu với cho vay linh tinh".

Bà đi làm được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Những ngày nghỉ bà tranh làm hết việc nhà, bảo mình bận gì thì làm đi, việc nhà để bà lo, không thì lên phòng nghỉ ngơi cho khỏe bầu bí hay mệt.

Chồng mình kinh doanh tự do, về cơ bản khá bận và căng thẳng đầu óc nên những lúc rảnh rỗi ổng thích ra quán net chơi game để xả stress. Những lúc như vậy, bà lo mình ở nhà buồn, bà lại lóc cóc ra quán net tìm chồng mình lôi về bằng được. Ngày trước chưa lấy vợ, chồng mình được bà chiều nhất nhà, chẳng phải động chân, động tay vào việc gì trong nhà. Từ ngày lấy vợ, chồng mình bị sai vặt nhiều hơn nên nhiều khi thắc mắc: "Không biết ai mới là con đẻ".

Mình nằm viện, bà tranh ra trông ban đêm vì sợ chồng mình lóng ngóng không biết gì. Ban ngày, bà về nấu cơm để chồng mình mang ra, tuyệt đối không cho ăn cơm ngoài vì sợ không đảm bảo.

Còn nhiều chuyện để khoe nhưng nãy em uống thuốc, giờ ngấm thuốc nên buồn ngủ lắm. Em ngủ đây bai bai các mẹ, hẹn dịp khác em luyên thuyên tiếp."

Nàng dâu khoe mâm cơm cữ lèo tèo vài miếng thịt, chị em chưa kịp xót xa đã sững người trước sự thật bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đọc những dòng chia sẻ đầy sự tự hào, ai nấy đều mỉm cười cho hạnh phúc của nàng dâu trẻ. Tới lúc này, hội chị em chẳng buồn soi xem cơm cữ ngon hay dở nữa mà khen mẹ chồng nức nở:

"Kiếp trước chắc cứu cả làng, kiếp này gặp được mẹ chồng vàng mười như thế."

"Mẹ chồng em tốt quá mom hãy trân trọng tình cảm đó nha, mình nói thật không phải ai cũng được như thế này đâu!"

"Nhất mom rồi. Mình ở cữ chủ yếu trông vào mẹ đẻ, mẹ chồng thì nói hay nhưng chẳng chăm được gì, cháu khóc cũng tự đi mà bế."

"Nhiều người may mắn gặp được mẹ chồng tốt hạnh phúc thế. Em chỉ mong mẹ chồng em bằng 1 nửa vậy thôi thì đời em hạnh phúc rồi. Mẹ chồng em á, chẳng giúp gì. Mải đi làm cơ, cơm cữ bảo vợ chồng mày tự lo. Ngày nghỉ thì bà kiếm cớ đi chơi, đi thăm họ hàng, cháu cũng kệ. Mình biết con mình, mình lo. Nhưng bà vô tâm quá cũng khiến mình tủi thân."

"Ha ha, đúng là đàn bà cảm tính. Đọc xong tâm sự của mom này, tự dưng nhìn cơm cữ cũng thấy ngon chứ."

"Số hưởng. Hạnh phúc thật khi có người chăm sóc tận tình."

"Ôi chị hạnh phúc quá... Ngày em đi sanh chỉ có cha mẹ ruột, chẳng thấy ai ở bên chồng thăm 1 tí nào."

"Tu bao nhiêu đời mới gặp được bà mẹ chồng như mom ạ."

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em dặn dò nàng dâu trẻ hãy yêu thương và đối xử thật tốt với mẹ chồng hiếm có khó tìm:

"Sau nay cố gắng đối xử tốt với bà nhé! Bạn vậy là may mắn lắm rồi."

"Chúc mừng mom nhé! Sau này nhớ đối xử tốt với mẹ chồng như bà đối xử với mình nha mom."

"Mẹ chồng hiền thì cũng không quá hiếm, nhưng mẹ chồng hiền mà yêu thương, lo nghĩ cho mình thế này hiếm lắm ý. Mom hãy tận tâm chăm sóc bà sau này nhé."

"Mẹ đẻ mất nên có lẽ ông trời bù đắp cho mom bằng người mẹ chồng vàng mười đấy. Mai này hãy yêu thương bà nhiều nhé."

Nàng dâu khoe mâm cơm cữ lèo tèo vài miếng thịt, chị em chưa kịp xót xa đã sững người trước sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Mâm cơm cữ đạm bạc nhưng khiến hội chị em xuýt xoa.

Tới giờ, câu chuyện về mẹ chồng vàng mười cùng mâm cơm cữ đạm bạc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của chị em trong hội. Đúng là, chẳng cần mâm cơm cữ toàn cao lương, mỹ vị, dù đơn giản nhưng mẹ chồng thật lòng quan tâm thì các nàng dâu cũng cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem cơm cữ sau sinh tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm