Vợ than trời vì mâm cơm tối chồng nấu, chị em lại tranh cãi gay gắt về món ăn "lạ mà quen" này

Dù đi làm về muộn đã được chồng chuẩn bị những mâm cơm tươm tất, thế nhưng cô vợ này vẫn không hài lòng, than trời vì nuốt không trôi.

Hầu hết chuyện cơm nước trong gia đình đều do chị em phụ nữ đảm đương. Đôi khi, bất đắc dĩ các ông chồng cũng phải vào bếp trổ tài. Chính vì không thường xuyên nên dù thành quả có thể không như mong đợi nhưng hầu hết đấng mày râu vẫn nhận được sự cảm thông.

Mới đây, một cô vợ trẻ có tên T.N đã ấm ức kể vì mâm cơm chồng nấu "nuốt không trôi": "Các chị ơi, thật sự khi lấy nhau về và cuộc sống riêng của 2 vợ chồng mới cảm thấy khác cái khẩu vị ăn là nó như thế nào... Em đi làm về muộn mà nấu ăn bữa tối đa số là chồng nấu. Nhưng thật sự em chẳng ăn nổi, các chị đã được ăn món lòng mề vịt xào rau muống, món rau dền nấu với mỡ bao giờ chưa? Em nản quá, có góp ý mà chồng cứ kiểu tự ái. Ăn thì không nuốt được, chả hiểu học nấu ở đâu ra những món này."

Vợ than trời vì mâm cơm tối chồng nấu, chị em lại tranh cãi gay gắt về món ăn lạ mà quen này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, T.N khoe bức ảnh món lòng mề vịt xào rau muống như chứng minh cho kiểu nấu nướng "chẳng giống ai" của anh chồng. Sau khi đăng tải, T.N đã khiến hội chị em tranh cãi gay gắt, người thì bênh, người thì chê.

Một người lớn tiếng mắng cô vợ trẻ:

"Đã được chồng nó chiều như thế rồi còn gì. Chịu."

"Em nghĩ đi, mấy người được như em đâu. Đa phần chồng nó chẳng cảm thông cho đâu ý, nên hãy tạm hài lòng và nhẹ nhàng góp ý dần dần."

"Vấn đề là em góp ý kiểu gì, lại kiểu nhẹ nhàng "anh ơi món này không ngon, món này dở ẹc, em nuốt không trôi..." thì chẳng thằng nào chấp nhận được. Phải cố ăn và tỏ ra ngon, xong nịnh bợ "Anh ơi em thèm món a, b, c quá, mai anh nấu được không? Nấu kiểu x, y, z này này...". Đấy, cùng 1 kiểu góp ý nhưng lại tạo cảm giác khác ngay."

"Ha ha, chắc góp ý kiểu chê nên nó chả tự ái."

"Ô, món lòng mề gà xào rau muống bình thường mà, có vấn đề gì đâu. Nhà mình không ăn thịt vịt nhưng lòng mề gà xào rau muống là bình thường đó."

"Canh rau dền không cho dầu ăn thì khó ăn lắm. Nhiều người nấu mùng tơi không cho dầu nhưng tớ vẫn cho, bình thường mà."

"Không ăn món này, ăn món khác. Tớ thấy mấy món ấy bình thường, ăn tốt. Bạn kén ăn quá hay đang giảm cân à?"

"Được voi đòi tiên vừa thôi mẹ trẻ."

Vợ than trời vì mâm cơm tối chồng nấu, chị em lại tranh cãi gay gắt về món ăn lạ mà quen này - Ảnh 2.

Đại diện cho hội cảm thông với cô vợ trẻ, cho biết:

"Ô tớ cũng gầy, kén ăn. Chẳng mấy khi tớ ăn lòng mề gà, vịt, nội tạng động vật nói chung không động. Bây giờ mà mua về nấu kiểu gì tớ cũng không ăn."

"Eo, nhìn món ăn này đã thấy sợ rồi."

"Khiếp, rau muống thì vàng, lòng mề gì đen xì rồi, thế này ăn uống gì. Nhìn đã sợ chứ ăn gì."

"Eo ôi, sao các chị kia cứ mắng nhỉ. Đâu phải ai cũng thấy mấy món này bình thường và ăn được đâu."

Và cuối cùng, tới tận giờ hội chị em vẫn tranh cãi gay gắt chỉ vì món lòng mề vịt có xào rau muống hay không. Cô vợ trẻ có lẽ cũng hoa mắt nhưng ít nhất học được cách "nịnh" chồng như lời chị em chỉ bảo.

Chia sẻ
Đọc thêm