Đây là con đường lạ nhất quả đất, chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày rồi lại biến mất

Nghe có vẻ hoang đường bí ẩn nhưng thực sự là trên thế giới có một con đường kỳ bí như vậy đấy.

Cả một con đường dài, rộng do bàn tay con người xây đắp, làm sao mà có thể biến mất rồi lại xuất hiện như vậy? Chẳng lẽ lại có bàn tay ma thuật nào đó sao? Không, làm gì có vị thần nào, chính thủy triều là tác nhân gây ra hiện tượng đó thôi.

Con đường tên Passage du Gois dài 4,5km nối liền đảo Noirmoutier với Beauvoir sur Mer trên lục địa thuộc tỉnh phía tây bắc tỉnh Vendee, nước Pháp được xây dựng từ năm 1701.

Cứ đều đặn 2 lần/ngày, trong vòng khoảng 1 - 2 giờ, khi nước thủy triều rút con đường xuất hiện, sau đó lại ngập sâu 1,3 - 4m dưới mặt nước, hoàn toàn biến mất.

con-duong-ky-la
Con đường kỳ lạ nhất thế giới.

Khi nước rút thì xe cộ tấp nập qua lại, sau đó khi nước đầy thì chỉ có thuyền mới di chuyển được. Chính vì đặc điểm kỳ lạ này mà con đường đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Mọi người đều tò mò và muốn trải nghiệm cảm giác đi trên con đường đặc biệt nhất thế giới này. 

Passage du Gois thú vị nhưng cũng ẩn chứa đầy nguy hiểm. Do thường xuyên bị nước biển nhấn chìm sâu dưới mực nước khoảng 1,5 đến 4m nên con đường cực kỳ trơn. 

con-duong-ky-la
Con đường chỉ xuất hiện duy nhất 2 lần trong ngày rồi lại hoàn toàn biến mất.

Các tấm biển cảnh báo được treo dọc theo hai bên đường để cảnh báo cho người đi đường về tình trạng ngập nước. Thậm chí đã có các tấm biển ghi chính xác thời gian thủy triều dâng được đặt ở hai đầu đường để mọi biết nhưng vẫn có nhiều du khách bị kẹt giữa đường, nếu đi bộ thì còn có thể trèo lên các tháp cứu hộ đặt dọc theo hai bên đường, còn đi bằng ô tô thì chẳng có cách nào cứu vãn. Vì ở đây, thủy triều dâng lên với tốc độ nhanh "chóng mặt" nên nếu bạn đi vào đúng lúc nước dâng thì xác định là sẽ bị ngập.

Thực tế, đã có không ít xe đã bị nhấn chìm vì cố tình vượt qua lúc thủy triều đang dâng lên cao, còn những người đi bộ phải trèo lên tháp cứu hộ để chờ nước rút.

Vào thời gian thủy triều thấp, đặc biệt là vào mùa xuân, những bãi cát xung quanh hai bên con đường cũng lộ ra, rất đông khách du lịch đến nơi đây để đi bộ, đạp xe, ngắm cảnh.

Những hình ảnh về con đường kỳ lạ và nguy hiểm bậc nhất thế giới:

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la
Khi nước rút thì con đường thực sự rất tấp nập.

con-duong-ky-la
Nhiều người đến đây để trải nghiệm cảm giác thú vị trên con đường đặc biệt này.

con-duong-ky-la
Nhiều biển báo được đặt hai bên đường.

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la
Người dân đã xây dựng các tháp cứu hộ cao nằm dọc hai bên đường.

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la
Không ít ô tô đã bị nhấn chìm trong biển nước.

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la
Biển báo cũng bị chìm nghỉm dưới nước.

con-duong-ky-la
Ô tô bị lật vì đường rất trơn.

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la

con-duong-ky-la

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm